10 คนนี้คือ AIS Smart Gen ที่สมาร์ทสุดๆ

AIS Smart Gen กลุ่ม ‘คนรุ่นใหม่’ ที่ต้องทันสมัย คิดบวก ฉลาดทันโลก แถมยังต้องทันเทคโนโลยีอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขายังสวยหล่อ บุคลิกดีมีความสมาร์ทกันสุดๆ และยังเป็นหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่โครงการ AIS Smart Gen 2018 by Cleo เลือกแล้วว่าเหมาะที่สุดกับการร่วมงานกับ AIS เป็นเวลา 1 ปี ในฐานะตัวแทนแบรนด์สุดสมาร์ท!!

 

ซีชนัญชิดา ศิริโภคพัฒน์

สาวยิ้มสวยคุยเก่งคนนี้ชื่อว่า ซี ตอนนี้เธอเรียนอยู่ปี 3 คณะบริหาร โลจิสติก เธอคือสาวที่ได้ขึ้นปกคลีโอเล่มนี้เลย นอกจากความสวยแล้ว ซียังเป็นผู้หญิงที่มีหลายมิติ เธอมีความฝันอยากมีธุรกิจขายเสื้อผ้า ตอนนี้ก็มีร้านออนไลน์ที่ทำกับพี่สาวอยู่ ขายในอินสตาแกรม เฟสบุ๊ค เปิดมาแล้วเกือบปิ ซีตั้งใจว่าถ้าเรียนจบเมื่อไหร่จะมาขยับขยายกิจการ อยากทำให้ธุรกิจแบบขายส่ง ซีรู้จักโครงการนี้มานานแล้ว แต่ไม่ได้ตัดสินใจเข้าร่วมเพราะก่อนหน้านี้เรียนหนักมาก เธอพยายามเรียนจบให้ได้ภายใน 3 ปีครึ่ง ก็เลยอัดเรียนทุกอย่าง แต่ตอนนี้ก็ใกล้จบแล้ว มีเวลามากขึ้น ก็เลยตัดสินใจมาสมัคร ซีเล่าว่ารุ่นพี่ของเธอเคยเป็น AIS Smart Girl อยู่แล้ว ก็เลยรู้สึกว่าโอเค แถมยังได้ทำงานกับองกรค์ใหญ่ๆ 1 ปี เธอคิดว่าจะได้พัฒนาตัวเอง ทำให้มีความโปรเฟสชนนัลมากขึ้น

สำหรับการเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ก็ต้องมีความรู้ ความสามารถแล้วก็คิดบวก ซีคิดว่าคนรุ่นใหม่ต้องกระตือรือร้นตลอดเวลา ติดตามข่าวสาร เพราะเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีมากมายและไวมาก แต่ก็ต้องไตร่ตรองกับข่าวสารที่ได้รับทุกครั้ง และต้องมีความรับผิดชอบในสิ่งที่แชร์ด้วย เพราะเดี๋ยวนี้เด็กๆ ก็ใช้อินเตอร์เน็ตมากขึ้น ห้าขวบก็กดโทรศัพท์เป็นแล้ว “ทุกคนควรจะคิดดีๆ ก่อนแชร์  เพราะเราไม่ได้เป็นคนเสพอย่างเดียว เราส่งต่อด้วย อย่าเอาสนุกอย่างเดียว” การสื่อสารสำหรับซีเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เรารู้เรื่องว่าอดีตเป็นยังไง 100 ปีที่แล้วเป็นยังไง ก็เพราะว่าคนเราสื่อสาร บอกต่อกันมา

 

แพร – กุณฑิฏา ชาติสมบูรณ์ชัย

 

ถ้าใครติดตามโครงการ AIS Smart Girl เมื่อปีที่แล้วก็คงจะคุ้นหน้าเธอกันดี เพราะแพรเป็น Best Performance หนึ่งในโครงการนี้ที่ตามมาดูแล AIS Smart Gen รุ่นต่อไป “เรารู้สึกว่าปีนี้ท้าทายมากขึ้น เพราะจะมีรูปแบบงานที่แตกต่างออกไป เราจะได้คิดและทำจากไอเดียเราจริงๆ” สิ่งที่แพรคิดว่ามีบทบาทในชีวิตสมัยนี้ก็คือ Cloud “ถึงเราจะใช้มือถือทำทุกอย่างเราคลาวด์เป็นจุดรวมข้อมูลทุกอย่าง เราต้องรู้จักควบคุมสื่อที่อยู่ในมือของเราให้ได้ด้วย”

 

อิ้งค์ – ณิชชา ฉัตรไชยเดช

ก็เหมือนกับเด็กสาวทั่วไป อิ้งค์นั่งเลื่อนดูฟีดเฟสบุ๊คไปจนเจอกับโครงการน่าสนใจอย่าง AIS Smart Gen “หนูจบบัญชีมา เจอแต่อะไรเดิมๆ ก็อยากจะลองท้าทายตัวเองบ้าง “หนูว่าคนรุ่นใหม่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เป็น เทคโนโลยีทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นแต่จะเอามาใช้ต่อยังไง ต้องใช้ให้เป็นและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เราทำ อย่างน้อยที่สุดก็ตระหนักต่อผลกระทบก็ยังดี คนรุ่นเก่าสอนให้เรามีน้ำใจ หนูว่าสิ่งนี้ทำให้ความเป็นทีม เวิร์คได้”

 

พีทอัครินทร์ อภิพงษ์ฐากรณ์

หนุ่มมาดเท่คนนี้ก่อนมาสมัคร AIS Smart Gen เขาช่วยที่บ้านทำงานเพราะครอบครัวของเขามีธุรกิจโรงงานรีไซเคิลขวดแก้ว จัดซื้อขวด แต่ก็ทำงานฟรีแลนซ์ด้วย ก็เลยแต่ตัดสินใจมาลองสมัคร AIS Smart Gen ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยประกวดอะไรเลย เขาอยากลองหาอะไรใหม่ๆ ให้ชีวิต พีทคิดว่า AIS Smart Gen จะช่วยฝึกฝนทักษะหลายอย่าง โดยเฉพาะด้านพูดที่สามารถเอาไปใช้ได้ทั้งเวลาทำธุรกิจที่บ้าน รวมถึงงานฟรีแลนซ์ก็น่าจะเปิดกว้างขึ้น ส่วนตอนนี้พีทก็กำลังสนใจงาน MC เป็นพิเศษ สำหรับเทคโนโลยีที่พีทคิดว่ามีประโยชน์มากๆ ก็คือโทรศัพท์มือถือ “เราทำทุกอย่างในนี้ได้” แต่พีทบอกว่าก็ต้องใช้แบบมีสติ หาความบาลานซ์ให้เจอ “มันทำให้เราสบายขึ้นก็จริง แต่ไม่ได้ให้เราเลิกใช้ชีวิต”

บอน์น – มนภัทร เตชะกำพุ

หนุ่มหน้าทะเล้นอดีต Cleo Bachelors 2017 คนนี้ก็เข้าตากรรมการ AIS ด้วยเหมือนกัน “งานนี้ทำให้เราอยากพยายามมากขึ้น ผมสนใจงานมาร์เก็ตติ้งทั้งที่จบโลจิสติกมาครับ เพราะคิดว่าเอาไปใช้ในชีวิตจริงได้ คนรุ่นใหม่ควรจะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงให้ดี ไม่ว่าจะเข้ามาในรูปแบบไหนก็ตาม” ความต่างของบอน์นที่มองว่าไฟฟ้านี่แหละคือสิ่งจำเป็น ถ้าเราไม่มีไฟฟ้าเราจะใช้เทคโนโลยีอย่างอื่นได้ยากมาก แม้เราจะใช้โซลาร์เซลล์ได้ แต่ไฟฟ้าก็ยังเป็นส่วนประกอบใหญ่ในชีวิตประจำวัน”

 

เดียร์ – ฐิติรัตน์ ปันยารชุน

สาวมั่นพูดเก่งคนนี้เธอทำได้หลายอย่างแต่ก็อยากทำทุกอย่างได้ดีขึ้นไปอีก “คิดว่าคนรุ่นใหม่ต้องครบทั้ง work life balance มั่นใจในตัวเอง ด้วยความที่เราใช้ฟังก์ชั่นสมาร์ตโฟนกันอย่างคุ้มค่า อย่างหนึ่งคือ internet of things เป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตของเราโดยไม่ทันได้สังเกต เราเชื่อมต่อกันใช้อินเตอร์เนตเป็นสื่อกลาง อยากเรียนรู้และเป็นคนที่ช่วยสื่อให้โลกได้เข้าใจเทคโนโลยี” เธอมองว่าเสน่ห์ของเธอคือเข้ากับคนอื่นได้ง่าย เจอใครจะเป็นฝ่ายทักก่อนเลย

 

แจ็กกี้มนภาส ทวีปรังษีพร

แจ็กกี้คือนักศึกษาทันตแพทย์ที่กำลังจะใกล้จบไปเป็นหมอฟันอย่างเต็มตัว คนอื่นชอบบอกว่าหมอมีเสน่ห์ที่เคี้ยวแล้วก็มีความขี้เล่นผสมความเรียบร้อยอยู่ในตัว แจ็คกี้ไปอยู่โรงเรียนประจำที่ออสเตรเลียตั้งแต่อายุ 13 ปี ช่วงนั้นก็ได้ค้นหาตัวเอง สุดท้ายมาเจอว่าตัวเองมีความคิดเป็นระบบ เลยไปเลือกเรียนสายวิทย์ แล้วท้ายที่สุดก็มาเรียนเป็นทันตแพทย์ แจ็กกี้เรียนและทำกิจกรรมควบคู่กันมาตั้งแต่เด็กๆ เวลาอยู่ที่มหาลัยก็จะเล่นดนตรี ร้องเพลงกับวงที่คณะ สำหรับ AIS SMART GEN  ก็ทำให้เขามีประสบการณ์ใหม่ เพิ่มความมั่นใจและช่วยเพิ่มทักษะด้านการพูดซึ่งสามารถเอาไปใช้กับการเป็นหมอได้ “การสื่อสารไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็เป็นสิ่งสำคัญ”

 

นะ – นะเพียร เพิ่มสมบัติ

เขามีเสน่ห์ที่สุดตอนพูดคุยนี่แหละ บ่งบอกถึงความฉลาดและเสน่ห์ที่ค่อยๆ ล้นตัว “ผมชอบนโยบายของบริษัทที่แม้จะดูเป็นนามธรรมแต่ถูกปรับใช้ได้จริง เลยอยากร่วมงานกับ AIS ครับเชื่อว่า AIS จะช่วยพัฒนาความรู้ความสามารถของเราจากการได้ลงมือทำจริงๆ นี่แหละวิธีการค้นหาตัวเองขั้นแรก เราจะไม่มีทางรู้เลยว่าเราถนัดทำอะไรถ้าไม่ลองทำ อยาก success เร็วเราจะต้องรู้ว่าเราถนัดอะไรเพื่อเลือกทำสิ่งนั้นให้เก่งในเส้นทางของเรา” เขาคือคนที่มองไปข้างหน้าด้วยสายตาที่มั่นคงสุดๆ แน่ใจได้เลยว่าทุกอย่างที่เขาบอกว่าดีคือสิ่งที่คิดมาแล้ว

 

มายด์ – นวินดา สิทธาธิการเวชช์

น้ำเสียงของมายด์หนักแน่นและรอยยิ้มของเธอก็จริงใจ “เราเป็นคนยุคใหม่ที่ชอบความทันโลกอยู่ตลอด ชอบเรียนรู้ และมีความคิดสร้างสรรค์ พอดีกับที่ AIS เองก็เป็นผู้นำทางเทคโนโลยีที่เข้าถึงคนในสังคม พัฒนาอยู่ตลอดเวลา นี่แหละค่ะคนรุ่นใหม่ เราต้องก้าวไปข้างหน้า ไม่หยุดพัฒนา ทดลองสิ่งใหม่อยู่เสมอ  แต่ก็มีสิ่งที่คนรุ่นเก่าสอนเราให้รู้จักอดทนและรู้จักใช้วิจารณญาณ ทุกอย่างในปัจจุบันมันผ่านเราไปเร็วมาก ถ้าไม่รู้จักไตร่ตรอง กลั่นกรอง การนำมาใช้ของเราก็อาจจะทำร้ายคนอื่นได้” มายด์ใช้โทรศัพท์ทำทุกอย่าง แทบจะกลายเป็นอวัยวะอีกส่วนของเธอ “แต่การโฟกัสกับมันมากเกินไปทำให้โลกเราแคบลงแทนที่จะกว้างขึ้น”

 

ไมค์วีรภัทร นิ่มอนงค์

หนุ่มคนนี้พึ่งเรียนจบมาหมาดๆ ที่ตัดสินใจมาร่วม AIS Smart Gen ครั้งนี้ก็เพราะเพื่อนที่อยู่ในโครงการเมื่อปีที่แล้วนแนะนำมา บอกว่าที่นี่มีความเป็น “แฟมิลี่” เขามีความฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัวในอนาคต ไม่ต้องร่ำรวยมาก แต่ต้องมีความสุข ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นรูปแบบไหน ยังค้นหาตัวเองอยู่ ไมค์บอกว่า AIS SMART GEN มีส่วนช่วยให้เขาค้นหาตัวเองมาก เพราะพึ่งเรียนจบมายังไม่เคยเจอโลกเลย สำหรับทัศนคติของเขาต่อคนรุ่นใหม่ เขาบอกว่าคนรุ่นใหม่ต้องมีทัศนคติที่ดี ต้องมีความรับผิดชอบและระมัดระวังในการใช้สื่อต่างๆ อย่างการแชร์เรื่องบนโลกออนไลน์ก็ควรจะเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ไม่ทำให้ใครเสียหาย ต้องไตร่ตรองข้อมูลให้ดีก่อนแชร์

 

 

 

 

HOROSCOPE