10 คนนี้คือ AIS Smart Gen ที่สมาร์ทสุดๆ - CLEO Thailand Online Magazine

10 คนนี้คือ AIS Smart Gen ที่สมาร์ทสุดๆ

AIS Smart Gen กลุ่ม ‘คนรุ่นใหม่’ ที่ต้องทันสมัย คิดบวก ฉลาดทันโลก แถมยังต้องทันเทคโนโลยีอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขายังสวยหล่อ บุคลิกดีมีความสมาร์ทกันสุดๆ และยังเป็นหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่โครงการ AIS Smart Gen 2018 by Cleo เลือกแล้วว่าเหมาะที่สุดกับการร่วมงานกับ AIS เป็นเวลา 1 ปี ในฐานะตัวแทนแบรนด์สุดสมาร์ท!!

 

ซีชนัญชิดา ศิริโภคพัฒน์

สาวยิ้มสวยคุยเก่งคนนี้ชื่อว่า ซี ตอนนี้เธอเรียนอยู่ปี 3 คณะบริหาร โลจิสติก เธอคือสาวที่ได้ขึ้นปกคลีโอเล่มนี้เลย นอกจากความสวยแล้ว ซียังเป็นผู้หญิงที่มีหลายมิติ เธอมีความฝันอยากมีธุรกิจขายเสื้อผ้า ตอนนี้ก็มีร้านออนไลน์ที่ทำกับพี่สาวอยู่ ขายในอินสตาแกรม เฟสบุ๊ค เปิดมาแล้วเกือบปิ ซีตั้งใจว่าถ้าเรียนจบเมื่อไหร่จะมาขยับขยายกิจการ อยากทำให้ธุรกิจแบบขายส่ง ซีรู้จักโครงการนี้มานานแล้ว แต่ไม่ได้ตัดสินใจเข้าร่วมเพราะก่อนหน้านี้เรียนหนักมาก เธอพยายามเรียนจบให้ได้ภายใน 3 ปีครึ่ง ก็เลยอัดเรียนทุกอย่าง แต่ตอนนี้ก็ใกล้จบแล้ว มีเวลามากขึ้น ก็เลยตัดสินใจมาสมัคร ซีเล่าว่ารุ่นพี่ของเธอเคยเป็น AIS Smart Girl อยู่แล้ว ก็เลยรู้สึกว่าโอเค แถมยังได้ทำงานกับองกรค์ใหญ่ๆ 1 ปี เธอคิดว่าจะได้พัฒนาตัวเอง ทำให้มีความโปรเฟสชนนัลมากขึ้น

สำหรับการเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ก็ต้องมีความรู้ ความสามารถแล้วก็คิดบวก ซีคิดว่าคนรุ่นใหม่ต้องกระตือรือร้นตลอดเวลา ติดตามข่าวสาร เพราะเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีมากมายและไวมาก แต่ก็ต้องไตร่ตรองกับข่าวสารที่ได้รับทุกครั้ง และต้องมีความรับผิดชอบในสิ่งที่แชร์ด้วย เพราะเดี๋ยวนี้เด็กๆ ก็ใช้อินเตอร์เน็ตมากขึ้น ห้าขวบก็กดโทรศัพท์เป็นแล้ว “ทุกคนควรจะคิดดีๆ ก่อนแชร์  เพราะเราไม่ได้เป็นคนเสพอย่างเดียว เราส่งต่อด้วย อย่าเอาสนุกอย่างเดียว” การสื่อสารสำหรับซีเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เรารู้เรื่องว่าอดีตเป็นยังไง 100 ปีที่แล้วเป็นยังไง ก็เพราะว่าคนเราสื่อสาร บอกต่อกันมา

 

แพร – กุณฑิฏา ชาติสมบูรณ์ชัย

 

ถ้าใครติดตามโครงการ AIS Smart Girl เมื่อปีที่แล้วก็คงจะคุ้นหน้าเธอกันดี เพราะแพรเป็น Best Performance หนึ่งในโครงการนี้ที่ตามมาดูแล AIS Smart Gen รุ่นต่อไป “เรารู้สึกว่าปีนี้ท้าทายมากขึ้น เพราะจะมีรูปแบบงานที่แตกต่างออกไป เราจะได้คิดและทำจากไอเดียเราจริงๆ” สิ่งที่แพรคิดว่ามีบทบาทในชีวิตสมัยนี้ก็คือ Cloud “ถึงเราจะใช้มือถือทำทุกอย่างเราคลาวด์เป็นจุดรวมข้อมูลทุกอย่าง เราต้องรู้จักควบคุมสื่อที่อยู่ในมือของเราให้ได้ด้วย”

 

อิ้งค์ – ณิชชา ฉัตรไชยเดช

ก็เหมือนกับเด็กสาวทั่วไป อิ้งค์นั่งเลื่อนดูฟีดเฟสบุ๊คไปจนเจอกับโครงการน่าสนใจอย่าง AIS Smart Gen “หนูจบบัญชีมา เจอแต่อะไรเดิมๆ ก็อยากจะลองท้าทายตัวเองบ้าง “หนูว่าคนรุ่นใหม่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เป็น เทคโนโลยีทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นแต่จะเอามาใช้ต่อยังไง ต้องใช้ให้เป็นและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เราทำ อย่างน้อยที่สุดก็ตระหนักต่อผลกระทบก็ยังดี คนรุ่นเก่าสอนให้เรามีน้ำใจ หนูว่าสิ่งนี้ทำให้ความเป็นทีม เวิร์คได้”

 

พีทอัครินทร์ อภิพงษ์ฐากรณ์

หนุ่มมาดเท่คนนี้ก่อนมาสมัคร AIS Smart Gen เขาช่วยที่บ้านทำงานเพราะครอบครัวของเขามีธุรกิจโรงงานรีไซเคิลขวดแก้ว จัดซื้อขวด แต่ก็ทำงานฟรีแลนซ์ด้วย ก็เลยแต่ตัดสินใจมาลองสมัคร AIS Smart Gen ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยประกวดอะไรเลย เขาอยากลองหาอะไรใหม่ๆ ให้ชีวิต พีทคิดว่า AIS Smart Gen จะช่วยฝึกฝนทักษะหลายอย่าง โดยเฉพาะด้านพูดที่สามารถเอาไปใช้ได้ทั้งเวลาทำธุรกิจที่บ้าน รวมถึงงานฟรีแลนซ์ก็น่าจะเปิดกว้างขึ้น ส่วนตอนนี้พีทก็กำลังสนใจงาน MC เป็นพิเศษ สำหรับเทคโนโลยีที่พีทคิดว่ามีประโยชน์มากๆ ก็คือโทรศัพท์มือถือ “เราทำทุกอย่างในนี้ได้” แต่พีทบอกว่าก็ต้องใช้แบบมีสติ หาความบาลานซ์ให้เจอ “มันทำให้เราสบายขึ้นก็จริง แต่ไม่ได้ให้เราเลิกใช้ชีวิต”

บอน์น – มนภัทร เตชะกำพุ

หนุ่มหน้าทะเล้นอดีต Cleo Bachelors 2017 คนนี้ก็เข้าตากรรมการ AIS ด้วยเหมือนกัน “งานนี้ทำให้เราอยากพยายามมากขึ้น ผมสนใจงานมาร์เก็ตติ้งทั้งที่จบโลจิสติกมาครับ เพราะคิดว่าเอาไปใช้ในชีวิตจริงได้ คนรุ่นใหม่ควรจะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงให้ดี ไม่ว่าจะเข้ามาในรูปแบบไหนก็ตาม” ความต่างของบอน์นที่มองว่าไฟฟ้านี่แหละคือสิ่งจำเป็น ถ้าเราไม่มีไฟฟ้าเราจะใช้เทคโนโลยีอย่างอื่นได้ยากมาก แม้เราจะใช้โซลาร์เซลล์ได้ แต่ไฟฟ้าก็ยังเป็นส่วนประกอบใหญ่ในชีวิตประจำวัน”

 

เดียร์ – ฐิติรัตน์ ปันยารชุน

สาวมั่นพูดเก่งคนนี้เธอทำได้หลายอย่างแต่ก็อยากทำทุกอย่างได้ดีขึ้นไปอีก “คิดว่าคนรุ่นใหม่ต้องครบทั้ง work life balance มั่นใจในตัวเอง ด้วยความที่เราใช้ฟังก์ชั่นสมาร์ตโฟนกันอย่างคุ้มค่า อย่างหนึ่งคือ internet of things เป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตของเราโดยไม่ทันได้สังเกต เราเชื่อมต่อกันใช้อินเตอร์เนตเป็นสื่อกลาง อยากเรียนรู้และเป็นคนที่ช่วยสื่อให้โลกได้เข้าใจเทคโนโลยี” เธอมองว่าเสน่ห์ของเธอคือเข้ากับคนอื่นได้ง่าย เจอใครจะเป็นฝ่ายทักก่อนเลย

 

แจ็กกี้มนภาส ทวีปรังษีพร

แจ็กกี้คือนักศึกษาทันตแพทย์ที่กำลังจะใกล้จบไปเป็นหมอฟันอย่างเต็มตัว คนอื่นชอบบอกว่าหมอมีเสน่ห์ที่เคี้ยวแล้วก็มีความขี้เล่นผสมความเรียบร้อยอยู่ในตัว แจ็คกี้ไปอยู่โรงเรียนประจำที่ออสเตรเลียตั้งแต่อายุ 13 ปี ช่วงนั้นก็ได้ค้นหาตัวเอง สุดท้ายมาเจอว่าตัวเองมีความคิดเป็นระบบ เลยไปเลือกเรียนสายวิทย์ แล้วท้ายที่สุดก็มาเรียนเป็นทันตแพทย์ แจ็กกี้เรียนและทำกิจกรรมควบคู่กันมาตั้งแต่เด็กๆ เวลาอยู่ที่มหาลัยก็จะเล่นดนตรี ร้องเพลงกับวงที่คณะ สำหรับ AIS SMART GEN  ก็ทำให้เขามีประสบการณ์ใหม่ เพิ่มความมั่นใจและช่วยเพิ่มทักษะด้านการพูดซึ่งสามารถเอาไปใช้กับการเป็นหมอได้ “การสื่อสารไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็เป็นสิ่งสำคัญ”

 

นะ – นะเพียร เพิ่มสมบัติ

เขามีเสน่ห์ที่สุดตอนพูดคุยนี่แหละ บ่งบอกถึงความฉลาดและเสน่ห์ที่ค่อยๆ ล้นตัว “ผมชอบนโยบายของบริษัทที่แม้จะดูเป็นนามธรรมแต่ถูกปรับใช้ได้จริง เลยอยากร่วมงานกับ AIS ครับเชื่อว่า AIS จะช่วยพัฒนาความรู้ความสามารถของเราจากการได้ลงมือทำจริงๆ นี่แหละวิธีการค้นหาตัวเองขั้นแรก เราจะไม่มีทางรู้เลยว่าเราถนัดทำอะไรถ้าไม่ลองทำ อยาก success เร็วเราจะต้องรู้ว่าเราถนัดอะไรเพื่อเลือกทำสิ่งนั้นให้เก่งในเส้นทางของเรา” เขาคือคนที่มองไปข้างหน้าด้วยสายตาที่มั่นคงสุดๆ แน่ใจได้เลยว่าทุกอย่างที่เขาบอกว่าดีคือสิ่งที่คิดมาแล้ว

 

มายด์ – นวินดา สิทธาธิการเวชช์

น้ำเสียงของมายด์หนักแน่นและรอยยิ้มของเธอก็จริงใจ “เราเป็นคนยุคใหม่ที่ชอบความทันโลกอยู่ตลอด ชอบเรียนรู้ และมีความคิดสร้างสรรค์ พอดีกับที่ AIS เองก็เป็นผู้นำทางเทคโนโลยีที่เข้าถึงคนในสังคม พัฒนาอยู่ตลอดเวลา นี่แหละค่ะคนรุ่นใหม่ เราต้องก้าวไปข้างหน้า ไม่หยุดพัฒนา ทดลองสิ่งใหม่อยู่เสมอ  แต่ก็มีสิ่งที่คนรุ่นเก่าสอนเราให้รู้จักอดทนและรู้จักใช้วิจารณญาณ ทุกอย่างในปัจจุบันมันผ่านเราไปเร็วมาก ถ้าไม่รู้จักไตร่ตรอง กลั่นกรอง การนำมาใช้ของเราก็อาจจะทำร้ายคนอื่นได้” มายด์ใช้โทรศัพท์ทำทุกอย่าง แทบจะกลายเป็นอวัยวะอีกส่วนของเธอ “แต่การโฟกัสกับมันมากเกินไปทำให้โลกเราแคบลงแทนที่จะกว้างขึ้น”

 

ไมค์วีรภัทร นิ่มอนงค์

หนุ่มคนนี้พึ่งเรียนจบมาหมาดๆ ที่ตัดสินใจมาร่วม AIS Smart Gen ครั้งนี้ก็เพราะเพื่อนที่อยู่ในโครงการเมื่อปีที่แล้วนแนะนำมา บอกว่าที่นี่มีความเป็น “แฟมิลี่” เขามีความฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัวในอนาคต ไม่ต้องร่ำรวยมาก แต่ต้องมีความสุข ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นรูปแบบไหน ยังค้นหาตัวเองอยู่ ไมค์บอกว่า AIS SMART GEN มีส่วนช่วยให้เขาค้นหาตัวเองมาก เพราะพึ่งเรียนจบมายังไม่เคยเจอโลกเลย สำหรับทัศนคติของเขาต่อคนรุ่นใหม่ เขาบอกว่าคนรุ่นใหม่ต้องมีทัศนคติที่ดี ต้องมีความรับผิดชอบและระมัดระวังในการใช้สื่อต่างๆ อย่างการแชร์เรื่องบนโลกออนไลน์ก็ควรจะเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ไม่ทำให้ใครเสียหาย ต้องไตร่ตรองข้อมูลให้ดีก่อนแชร์

 

 

 

 

HOROSCOPE