What’s on! หนังดี ซีรี่ส์สนุกในเดือนธันวาคม 2560 นี้

Wonder

7 ธันวาคม 2560

“WONDER ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์” สร้างขึ้นจากวรรณกรรมเยาวชนผลงานของ อาร์ เจ ปาลาซิโอ้ ติดอับดับ 1 New York Times Bestseller นานถึง 89 สัปดาห์ ถ่ายทอดบทบาทโดยทีมนักแสดงซูเปอร์สตาร์นำโดย จูเลีย โรเบิร์ตส, โอเวน วิลสัน และหนุ่มน้อยขวัญใจแฟนหนัง เจค็อย เทรมเบลย์ จาก Room ที่จะมารับบทของเด็กชายวัย 10 ขวบ อ๊อกกี้ พูลแมน ที่เกิดมาพร้อมอาการใบหน้าผิดรูป กับการก้าวสู่ชีวิตในรั้วโรงเรียนจริงจังเป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่าสารพัดความกลัวจะถาโถมเข้ามามากแค่ไหน หรือต้องอดทนต่อสายตาใครต่อใครในโรงเรียน  แต่กำลังใจที่เข้มแข็งจากจากครอบครัว และมิตรภาพจากเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ตัดสินเขาเพียงแค่ที่หน้าตา ทำให้ออกัสต์พร้อมจะเผชิญหน้ากับสิ่งใหม่ๆที่เข้ามาในชีวิตอย่างเข้มแข็ง และส่งต่อมาถึงหัวใจคนดูได้เปลี่ยนมุมมองที่มีต่อคนรอบข้าง

 

UNHCR เขาเลือกหนังผู้ลี้ภัยมาให้เราสาวๆ คลีโอได้สัมผัสความจริง ความหวัง การต่อสู้ของชีวิต จากครอบครัวผู้ลี้ภัยทั่วโลก ในเทศกาลหนังผู้ลี้ภัยกรุงเทพครั้งที่ 7 ทั้งหมด 6 เรื่องเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์ Paragon Cineplex

 

Human Flow

สารคดีจากศิลปินชื่อดัง “อ้าย เว่ย เว่ย” ตีแผ่วิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของโลกปัจจุบัน โดยภาพยนตร์จะพาผู้ชมไปสัมผัสกับการดิ้นรนของผู้คนกว่า 65 ล้านคน จาก 40 แห่งใน 23 ประเทศที่ถูกบีบให้ต้องอพยพจากภูมิลำเนาด้วยภาวะสงคราม ความอดอยาก สู่การเดินทางอันยาวไกลเพื่อแสวงหาความปลอดภัย แหล่งที่อยู่อาศัย ไปจนถึงชีวิตใหม่ เปิดให้ชม 2 รอบคือ วันพฤหัสที่ 7 ธ.ค. 20:00 น. (รอบสื่อมวลชน) และ วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. 17:00 น.

 

The Zookeeper’s Wife

เรื่องจริงจากบันทึกลับของ แอนโตนินา ซาร์บินสกา (เจสซิก้า แชสเทน) หญิงชาวประเทศโปแลนด์ที่ต้องกลายมาเป็นวีรสตรีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อบ้านเกิดถูกนาซีรุกราน แอนโตนินา และสามีของเธอ ดร.แจน ซาร์บินสกา (โยฮาน เฮลเดนเบิร์ก) เจ้าของสวนสัตว์วอร์ซอ ร่วมมือกับแนวร่วมต่อต้าน เอาชีวิตตัวเองและครอบครัวไปเสี่ยง เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนร่วมชาติอีกเป็นพัน เปิดให้ชม 2 รอบคือ วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. 14:30 น. และ วันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. 19:30 น.

 

After Spring

เรื่องจริงจากบันทึกลับของ แอนโตนินา ซาร์บินสกา (เจสซิก้า แชสเทน) หญิงชาวประเทศโปแลนด์ที่ต้องกลายมาเป็นวีรสตรีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อบ้านเกิดถูกนาซีรุกราน แอนโตนินา และสามีของเธอ ดร.แจน ซาร์บินสกา (โยฮาน เฮลเดนเบิร์ก) เจ้าของสวนสัตว์วอร์ซอ ร่วมมือกับแนวร่วมต่อต้าน เอาชีวิตตัวเองและครอบครัวไปเสี่ยง เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนร่วมชาติอีกเป็นพัน เปิดให้ 2 รอบคือวันศุกร์ที่ 8 ธ.ค. 14:30 น. และ วันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. 12:00 น.

 

Return to Homs

หนังสารคดีทรงพลัง ติดตามชีวิตของสองเด็กหนุ่มนับจากวันที่เริ่มฝันถึงเสรีภาพจนถึงวันที่พวกเขาถูกสถานการณ์ความรุนแรงรอบตัวในบ้านเกิดบีบบังคับให้ต้องลุกขึ้นจับปืนสู้ เปิดให้ 2 รอบคือ วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. 20:00 น.และวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. 17:00 น.

 

Refugee: The Eritrean Exodus

เรื่องจริงที่จะพาเราไปสัมผัสกับความเป็นอยู่ ความกล้าหาญ และความฝันของผู้ลี้ภัยจากดินแดนเอริเทรีย เปิดให้ชม 2 รอบคือ วันศุกร์ที่ 8 ธ.ค. 19:30 น และ วันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. 14:30 น.

 

Cast From the Storm

เรื่องราวสุดประทับใจของบรรดาเด็กผู้ลี้ภัย ที่ทำให้เรารู้ว่าการต้องลี้ภัยไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศที่แปลกใหม่นั้น ส่งผลอย่างไรต่อชีวิตและสภาพจิตใจของพวกเขา เปิดให้ 2 รอบคือ วันศุกร์ที่ 8 ธ.ค. 17:00 น. และ วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. 12:00 น.

 

Christmas at El Camino 

8 ธันวาคม 2560

เมื่อกลุ่มคนแปลกหน้าติดอยู่ในร้านขายแอลกอฮอล์ด้วยกันในระหว่างการโจรกรรม พวกเขาจึงเริ่มแบ่งปันความจริงที่ซ่อนไว้และสร้างความผูกพันกันในคืนก่อนคริสต์มาส

 

Suburbicon

14 ธันวาคม 2560

ซับเบอร์บิคอน เป็นเมืองสมบูรณ์แบบแสนเงียบสงบในแถบชานเมือง ครอบครัวการ์ดเนอร์ ก็เป็นหนึ่งในชุมชนนั้น แต่วันหนึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด บ้านอันแสนสุขของเขาถูกบุกรุก และภรรยาของเขาได้ถูกฆ่าตาย จากเมืองแห่งความฝันกลับกลายเป็นย่านของคนที่เต็มไปด้วยการลวงหลอก ทรยศ และความรุนแรง ความลับที่ซ่อนไว้ภายใต้เปลือกกำลังจะถูกเปิดโปงอย่างสุดแสบสันต์