อัพเดท 10 ซีรีย์เกาหลีที่คุณห้ามพลาดในปี 2017

หลังจากที่เมื่อวานพวกเราได้แนะนำเพลย์ลิสต์เพลงประกอบซีรีส์สุดเพลินแล้ว วันนี้คลีโอขอมาอัพเดทต่อด้วยลิสต์ซีรีย์เกาหลียอดฮิตในปี 2017 ที่เราคัดมาอย่างเน้นๆ ทั้งเรื่องที่เพิ่งออนแอร์และเรื่องที่เพิ่งจบไปเร็วๆ นี้ ขอเตือนก่อนเลยนะจ๊ะสาวๆ ว่าระวังดูแล้วต้องติดงอมแงมจนลืมการลืมงานกันแน่ๆ

 

YOU ARE TOO MUCH / 당신은 너무합니다

 

ช่อง: MBC
สถานะ: ยังออนแอร์
วันออนแอร์: เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20:45

“You Are Too Much” เป็นเรื่องของ Yoo Ji Na นักร้องตัวแม่แห่งวงการบันเทิงเกาหลีที่ภายนอกเหมือนจะเต็มเปี่ยมไปด้วยออร่าความมั่นใจ สวย เพอร์เฟ็คต์ แต่ไม่มีใครรู้ว่าที่แท้จริงแล้ว ข้างในเธอนั้นมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่เพราะบางเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีต เรื่องราวทั้งหมดเกิดิขึ้นเมื่อ Yoo Ji Na ได้เจอกับ Jung Hae Dang สาวนักร้องลิปซิงค์ที่พยายามจะเรียบแบบ Yoo Ji Na เพื่อหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวหลังจากที่พ่อของเธอตกงาน

 

THE LIAR AND HIS LOVER / 그녀는 거짓말을 너무 사랑해

ช่อง: tvN
สถานะ: จบแล้ว
วันออนแอร์:

ซีรีย์เรื่องนี้ได้อินสไปร์จากการ์ตูนมังงะญี่ปุ่น “Kanojo-wa Uso o Aishisugiteru” ชื่อดังของ Aoki Kotomi ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2009 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Kang Han Kyul นักแต่งเพลงยอดเยี่ยมแต่ไม่ยอมเปิดเผยตัวตนให้คนอื่นได้รู้จัก จนเขาได้พบกับ Yoon So Rim นักเรียนมัธยมปลายที่มีนํ้าเสียงเพราะสะกดคนฟังไปเลย

 

MY SECRET ROMANCE / 애타는 로맨스

ช่อง: OCN
สถานะ: จบแล้ว
วันออนแอร์: –

เป็นซีรีย์คอมมาดี้ดัดแปลงจากการ์ตูนออนไลน์ของเกาหลีเกี่ยวกับ Lee Yoo Mi หญิงสาวสดใสที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อนเลย แต่กลับบังเอิญมีความความสัมพันธ์แบบ “ลึกซึ้ง” กับพระเอก Cha Jin Wook ที่เป็นทายาทตระกูลมหาเศรษฐีสุดหล่อ ทุกอย่างเกิดขึ้นเมื่อเธอและเขาทั้งสองได้เจอกันอีกครั้งที่บริษัทของตัวพระเอกเอง และเขาได้ตัดสินใจพิชิตหัวใจของเธออีกครัั้ง

 

MAN TO MAN / 맨투맨

ช่อง: JTBC
สถานะ: กำลังออนแอร์
วันออนแอร์: ศุกร์ – เสาร์ เวลา 23:00

เป็นซีรีย์ที่ตื่นเต้นมากกก ให้ความรู้สึกขาเหมือนดูหนังเรื่อง เจมส์ บอนด์ อยู่เลย Yeo Woon Kwang เซเล็บหนังบู้ชื่อดังจู่ๆ ก็ต้องการบอดี้การ์ดเพื่อดูแลความปลอดภัย แต่เขากลับไม่รู้ตัวว่าคนที่เขาจ้างมาคือสายลับนอกเเครื่องแบบ Kim Sul Woo ที่นอกจากจะหล่อจับใจมากๆ แล้วยังฉลาดสุดๆ ไปอีก ทำให้สาว Cha Do Ha ผู้จัดการส่วนตัวของ Yeo Woon Kwang ตกหลุมรักเรียบร้อย

 

SUSPICIOUS PARTNER / 수상한 파트너

ช่อง: SBS
สถานะ: กำลังออนแอร์
วันออนแอร์: พุธ – พฤหัส เวลา 22:00

ซีรีย์เรื่องนี้เกี่ยวกับอัยการอัจฉริยะ No Ji Wook ที่ หันมาเป็นทนายความส่วนตัวให้กับบริษัทกฏหมาย ในขณะเดียวกัน Eun Bong Hee เป็นเด็กฝึกงานที่ทำงานร่วมกับแฟนเก่าของ Ji Wook ที่ต้องการจะกลับมาคืนดีกับเขา Ji Wook และ Bong Hee มีโอกาสร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาคดีลึกลับ และเกิดตกหลุมรักกัน

 

RULER: MASTER OF THE MASK / 군주 – 가면의주인

ช่อง: MBC
สถานะ: กำลังออนแอร์
วันออนแอร์: พุธ – พฤหัส เวลา 22:00

เป็นเรื่องราวในสมัยโชซอน Lee Sun องค์รัชทายาทหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นเด็ดเดี่ยวในการปกครอง ส่วน Han Ga Eun เป็นหญิงสาวที่ต้องการแก้แค้นให้กับพ่อของตัวเองที่โดนองค์รัชทายาทสั่งประหารชีวิต แต่สุดท้ายเธอก็ได้ต้องหลุมรักกับเขาซะเอง ความแค้นที่มาพร้อมความรักในครั้งนี้จะจบลงแบบไหนต้องมาลุ้นกันแล้วแหละ

 

FIGHT FOR MY WAY / 쌈 마이웨이

ช่อง: KBS2
สถานะ: กำลังออนแอร์
วันออนแอร์: จันทร์ – อังคาร เวลา 22:00

เป็นซีรีย์แนวโรแมนติกเกี่ยวกับคนสองคนที่กำลังตามล่าความฝันของชีวิตตนเอง แต่ในบางครั้งพวกเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับความล้มเหลวแสนเจ็บปวด ในสมัยเรียน Ko Dong Man เคยเป็นนักเทควันโด แต่ตอนนี้เขากลับต้องมาเป็นพนักงานเงินเดือนแสนน่าเบื่อ ในขณะเดียวกัน Choi Ae Ra ที่หวังว่าวันนึงจะได้เป็นผู้ประกาศข่าว แต่ก็เป็นได้เพียงพนักงานต้อนรับธรรมดาๆ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

 

LOOKOUT / 파수꾼

ช่อง: MBC
สถานะ: กำลังออนแอร์
วันออนแอร์: จันทร์ – อังคาร เวลา 22:00

เป็นเรื่องเล่าของกลุ่มคนที่มีชีวิตถูกทำลาย และต้องสูญเสียคนรักจากอาชญากรรม พวกเขารวมกลุ่มกันเพื่อช่วยกันหาทางต่อสู้ นำความยุติธรรมมาลงโทษผู้กระทำผิดให้ได้ ซีรีย์เรื่องนี้สอนให้เรารู้จักเผชิญหน้ากับความเจ็บปวด และใช้ชีวิตที่เหลือให้มีประโยชน์เพื่อสร้างโลกที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นด้วยความยุติธรรม

 

MY SASSY GIRL / 엽기적인 그녀

ช่อง: SBS
สถานะ: กำลังออนแอร์
วันออนแอร์: จันทร์ – อังคาร เวลา 22:00

ซีรีย์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดัดแปลงจากหนังชื่อเดียวกัน “My Sassy Girl” ในปี 2001 มาเป็นความรักในยุคโชซอนระหว่าง Kyun Woo บัณฑิตหนุ่มกวนๆ และ เจ้าหญิง Hye Myung ยายตัวร้ายสุดน่ารัก เนื้อเรื่องของเวอร์ชั่นใหม่นี้จะสนุกแค่ไหน ต้องตามไปลุ้นกันแล้วแหละสาวๆ

 

THE BEST HIT / 최고의 한방

ช่อง: KBS2
สถานะ: กำลังออนแอร์
วันออนแอร์: ศุกร์ – เสาร์ เวลา 23:00

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตวุ่นวายของหนุ่มในวัยยี่สิบ ที่ทั้งต้องเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ มากมาย เพื่ออยู่รอดในโลกที่แสนท้าทายและโหดร้าย Lee Ji Hoon และ Choi Woo Seung เป็นเพื่อนตั้งกันตั้งแต่สมัยเด็กๆ ทั้งสองกำลังต้องเตรียมตัวเพื่อสอบเข้าเป็นข้าราชการพลเรือน ทั้งๆ ที่ตัว Ji Hoon แอบฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง และแล้วทั้งสองก็ได้เจอกับ Yoo Hyun Jae ไอดอลแสนเจ้าปัญหาที่จะมาสร้างสีสันชีวิตของในวัยยี่สิบพวกเขาเอง