50 หนังดูข้ามปี ดูแล้วดูอีกช่วงหยุดยาวตลอดเก้าวัน - CLEO Thailand Online Magazine

50 หนังดูข้ามปี ดูแล้วดูอีกช่วงหยุดยาวตลอดเก้าวัน

เรารวมหนัง 50 เรื่องมาแบบแรนดอม เก่า ใหม่ หลากหลายสไตล์ ดูไปยาวๆ ข้ามปีถ้าไม่มีอะไรทำ

 

The Princess Diary 1 & 2

ขั้นตอนสู่การไปเป็นเจ้าหญิงของมีอา สาวบ้านๆ ที่เพื่อนทั้งโรงเรียนไม่คบ แต่พอเธอได้เป็นเจ้าหญิงปุ๊บ เปลี่ยนโฉมปั๊บ ใครๆ ก็อยากซี้ด้วย แต่ประเทศของมีอาเป็นประเทศเล็กๆ ที่อบอุ่น เลยมีเรื่องราวน่ารักๆ เกิดขึ้นกับเธอและความรักของเธอก็น่ารักไม่แพ้กัน

 

The Truman Show

เป็นหนังที่ดูแล้วสงส๊ารสงสาร อยู่ดีๆ ชีวิตคนๆ นึงกลายเป็นรายการทีวีไปได้ยังไง แถมเขาไม่รู้ตัวด้วยนะ แต่ละวันผ่านไปแบบซ้ำๆ ซากๆ จนเขาได้รู้ความจริงนี่แหละ

 

Maleficent

เธอเปลี่ยนมุมมองของเราที่มีต่อนางมารในดิสนีย์ไปตลอดกาล (ทำเอาอยากดูหนังเรื่องเออร์ซูล่าเลย #ถ้ามี) อยู่ดีๆ ก็กลายมาเป็น Fairy God Mother ของเจ้าหญิงตัวน้อยที่เธอเกลียดนักเกลียดหนา แล้วก็ต้องยอมรับว่าเธอเกลียดไม่ลง

 

The Intern

บอสใหญ่ของบริษัทช็อปออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จเกินเป้าที่เธอวางไว้อย่างรวดเร็ว แต่ดันมาพลาดเรื่องครอบครัว ตามสไตล์คนทำงานหนักเลยไม่มีเวลาให้ครอบครัว แต่เธอก็ประคับประคองมันได้ด้วยคำแนะนำจากคนรุ่นใหญ่ที่เธอไม่คิดว่าเขาจะมีผลกับชีวิตเธอมาก่อน

 

The Holiday

หนังเรื่องนี้เหมาะกับคนโสดมากกกกก คือเป็นเรื่องของผู้หญิงรักพังสองคนที่อยู่คนละทวีปแต่ดั๊นนนมาแลกบ้านกันอยู่ช่วง holiday สิ้นปี แล้วก็ไปได้เจอกับเรื่องราวของอีกฝั่งเป็นชีวิตใหม่ที่ไม่เคยสัมผัส

 

The Twilight Saga

  • Twilight
  • The Twilight Saga: New Moon
  • The Twilight Saga: Eclipse
  • The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 1
  • The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2

แปลงร่างเป็นแวมไพร์แล้วดูกันไปให้ตาแฉะข้ามคืนเลยค่ะ Twilight หนังสงครามแวมไพร์ผสมหมาป่าที่สาวๆ ปลาบปลื้มอยากโดนกัดคอที่สุด จะดูแล้วพักไม่ได้นะ แม้ว่าช่วงภาคหลังๆ เราว่ามันค่อนข้างมีช่วงเอื่อยไปหน่อยๆ ก็ตาม แต่สำหรับคนไม่มีอะไรทำ แนะนำค่ะ

 

Mowgli

ออริจิฯ เฉพาะที่ Netflix เท่านั้น (แต่ก็มีในโรงด้วย) เป็นเมาคลีฉบับใหม่ล่าสุดที่อยากจะให้เห็นความสัมพันธ์ของความเป็น ‘ลูก’ และ ‘แม่’ ให้มากขึ้น เมาคลีผู้ที่ไม่ใช่หมาป่า แต่ว่าไม่ได้เติบโตมาแบบคน สุดท้ายแล้วชีวิตเขาจะไปทางไหนกันแน่

 

Bird Box

อีกหนึ่งออริจิฯ จาก Netflix ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ เพิ่งฉายและมันลุ้นระทึกมากกกกกกค่ะคุณผู้ชม รับรองว่าเป็นสองชั่วโมงที่มีแต่ความอึ้งและจังหวะหัวใจที่เต้นไม่ปกติ เธอห้ามมองออกไปในแสงสว่างเด็ดขาดเพราะไม่อย่างนั้น เธอตาย

 

Friends with Benefits

หนังเรื่องนี้ที่ทำให้คนแอบรักเพื่อนใจชื้นขึ้นมานิดนึง เอ้าไม่ได้ใจ ขอสนุกก็ยังดี เฮ้ย! ไม่ง่ายอย่างนั้นนะ ทั้งสองคนนี้เขาตกลงกันอย่างดีว่าไม่มีเรื่องความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้องเด็ดขาดนะแก!!! แต่สุดท้ายก็พลาดซะงั้น

 

The Little Mermaid

เมื่อตำนานของเงือกน้อยต่างออกไปจากในหนังสือ แต่เธอก็ได้เอาจิตวิญญาณแลกกับการได้ขึ้นมาบนบกอย่างโง่เขลา หนังสำหรับคนที่ ‘เชื่อ’ ในอะไรบางอย่างที่คนอื่นบอกว่าเป็นแค่เรื่องแต่งขึ้น

 

Harry Potter and the Philosopher’s Stone

Harry Potter and the Chamber of Secrets

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

Harry Potter and the Goblet of Fire

Harry Potter and the Order of the Phoenix

Harry Potter and the Half-Blood Prince

Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 1 & 2

จะดูทั้งทีก็ต้องดูให้ครบ 8 ภาคไปเลย แต่ถ้าดูในคืนเดียว วันรุ่งขึ้นรับรองจ้าา โคฟคนที่คุณก็รู้ว่าใครได้เลย หน้าซีดตาลึกโบ๋ ลาโลกด้วยการนอนยาวข้ามปีแน่นอน

 

Fantastic Beasts and Where to Find Them

หากคุณคิดว่า Harry Potter นั้นช่างเด็กน้อยเกินไป อยากดูอะไรที่ลุ้นระทึกและแฟชั่นดีๆ ขอให้เปิดสิ่งนี้ดูต่อได้เลย มันเป็นความยุคเก่า แต่ก็มีความง่ายสะดวกสบายของเวทมนตร์อยู่ล่องลอยอยู่ในอากาศ และเป็นภาคเริ่มต้นของความสนุกแบบสุดๆ ที่โลกมักเกิ้ลไม่เข้าใจ

 

Fantastic Beasts Crimes of Grindelwald

ใน iTunes ไม่รู้เข้ามาให้ซื้อหรือเช่ารึยังนะ แต่เราไปดูในโรงมากแล้วรู้สึกว่าความสนุกเพิ่มขึ้นจากภาคเก่าหลายเท่าเลยล่ะ ความเท่ของ Grindelwald ทำให้เข้าใจเลยว่า ทำไมคนเราถึงหลงคนร้ายๆ ได้ง่ายดายเหลือเกิน

 

Crazy Rich Asians

เรื่องความรักของคนชาติเดียวกันแต่ระดับชนชั้นต่างกัน(วัดด้วยเงินและประวัติครอบครัว) แต่แล้วเธอก็ชนะใจแม่สามีด้วยหลักการที่เธอถนัดที่สุด ซึ่งความจริงแล้ว เธอเป็นคนน่ารักล้วนๆ เลยล่ะ ไม่ได้ด้วยเล่ห์อะไรมากมาย

 

Beauty and the Beast

โฉมงามกับเจ้าชายอสูรในฉบับคนจริง และเอ็มม่าก็สลัดคราบภาพจำของเฮอร์ไมโอนี่ออกมาได้หมดจด เธอคือเบลล์ตัวจริง เสียงจริง ใครก็มาแทนไม่ได้

 

Christopher Robin

แล้วคริสโตเฟอร์ โรบินก็โตขึ้น เขามีชีวิตใหม่ มีสิ่งใหญ่ๆ ที่ต้องรับผิดชอบ จนวันที่ได้กลับไปเจอกับ วินนี่ เดอะ พูห์ เพื่อนรักที่ไม่ได้เจอกันมานานและก็เกิดการผจญภัยขึ้น

 

Mr.Popper’s Penguins

ชายผู้เลี้ยงเพนกวินเอาไว้ในอพาร์ทเมนต์ ห๊ะ? ใช่! มันเป็นไปแล้ว เขาได้มันมาจากพ่อผู้ล่วงลับ ส่งตรงจากขั้วโลกเลย แม้เขาจะไม่ได้อยากเลี้ยงเจ้าเหล่าเพนกวิน แต่ก็มีสิ่งที่ทำให้เขาเปลี่ยนใจ

 

Bridget Jones’s Diary

ภาคแรกของชีวิตบริตเจดที่เธอต้องเลือกระหว่างชายสองคาแรคเตอร์ เรื่องนี้สอนเราง่ายเกี่ยวกับเรื่องของความรักและนิสัยผู้ชาย ที่แม้ว่าไม่ได้มีแค่สองประเภทบนโลก แต่สุดท้ายเราจะรู้ว่าคนแบบไหนเหมาะกับจะเก็บไว้ในชีวิต

 

Four Christmases

พวกเขาอยู่ด้วยกันมาถึงคริสต์มาส แต่ยังไม่เคยไปเยี่ยมบ้านของอีกฝ่ายเลย มันมีหลายเหตุผลและหลายเซอร์ไพรซ์ที่ซ่อนเอาไว้ แล้วพวกเขาจะผ่านมันไปได้ยังไง คนมีคู่ควรดูอย่างแรง!

 

Snow White and The Huntsman

ทำไมเรื่องนี้ถึงอยู่ในลิสต์คริสต์มาส? ก็เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างและเราก็ยังรู้สึกได้ถึงความหนาวเย็น เพราะอิเจ๊ราชินีน่ะสิคะ เป็นหนังเจ้าหญิงที่ไม่มีบทบาทของเจ้าหญิงมากนัก แต่เราชอบความร้ายของราชินีแบบสุดๆ เลยล่ะ (แถมนางยังสวยมากอยู่ด้วย)

 

The Huntsman : Winter’s War

ราชินีรอบนี้ไม่ได้มีแค่หนึ่ง แต่มาถึงสอง! สีทองและสีหิมะ โอเอ็มจี เจ้านางทั้งสองมาฟาดฟันกันเอง เรารู้สึกว่าสนุกขึ้นกว่าภาคเก่าขึ้นหลายเท่าเลย

 

Coco

สารภาพจากใจว่าไม่ได้อยากดูหนังเรื่องนี้จนมีเวลาว่างและลองดู เฮ้ย! อบอุ่นหัวใจน้ำตาไหลจริงอย่างที่ทุกคนบอก คือเราจะได้เก็ตความเป็นแฟมิลี่จริงๆ เลยหลังจากดูจบ และหลายคนอาจจะอยากวิ่งไปกอดคุณย่า คุณย่าทันที

 

Sex and the City 1 & 2

ใครอินมากอยากดูแบบซีรี่ส์ก็ไม่ว่ากัน แต่หนังเรื่องนี้เกิดขึ้นเบสออน NYC แล้วก็มีไปต่างประเทศกันเล็กน้อย ซึ่งเราว่าก็ได้กลิ่นอายความเป็นคริสต์มาสอยู่นิดๆ หน่อยๆ ดูๆ แล้วอินสไปร์อยากจองตั๋วไปนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2020 ในรอบหน้าที่นิวยอร์คเลย!

 

My Best Friend’s Wedding

ดูไปให้หัวใจเจ็บช้ำเล่นๆ ใครที่เชียร์ Julianne เพราะความรำคาญผู้หญิงชุดเหลืองคนนั้นก็อาจจะต้องหงุดหงิด แต่ชีวิตจริงมันก็อย่างนี้แหละท่านผู้ชม ถ้าเราปล่อยใครหรืออะไรไปแล้วรอบหนึ่ง เมื่อมันไปตกอยู่ในมือคนอื่น ก็เป็นธรรมดาที่ต้องยอมรับ

 

50 First Dates

เธอลืมทุกอย่างทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมา และเขาก็ทำให้เธอกลับไปรักเขาได้ก่อนจะนอนในทุกคืน โอ้โห มีอะไรโรแมนติกไปกว่านี้อีก ถ้ารักใครสักคนก็ขอให้รักคนแบบนี้นะพวกเธอ!

 

About Time

หนังโรแมนติกขั้นสูงที่สุดแล้ว ถือว่าพีคมากๆ ในปีนั้น คือทิมเป็นผู้ชายที่ย้อนเวลากลับไปได้เพื่อแก้ไขอะไรบางอย่าง เขาแก้อยู่อย่างนั้นจนพบว่าบางครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นมันดีแล้ว แทนที่จะแก้ไขอดีต เขากลับใช้เวลาที่มีให้มีค่ามากที่่สุด และเขาก็ไม่เคยต้องย้อนเวลากลับไปอีกเลย

 

Eat Pray Love

เวลาอกหักคนเรามักจะอยากออกเดินทาง เพื่อค้นหาสิ่งที่เรายังไม่เคยเจอะเจอ เธอคนนี้ได้ไปเรียนรู้ชีวิต ทั้งอาหาร สติ และความรัก

 

The Devil Wears Prada

แด่ทุกคนที่ทำงานหนักข้ามปี ข้ามเดือน ข้ามวัน แบบโงหัวไม่ขึ้น พร้อมกับเจ้านายแสนร้ายกาจจนถึงจุดหนึ่งแหละที่เราบางคนจะสามารถตัดใจแล้วเดินออกมาสู่เส้นทางที่ใช่จริงๆ

 

10 Things I Hate About You

กับฉากสุด iconic การบอกรักในชั้นเรียนที่แสนจะซึ้ง ความจริงแล้วหนังเรื่องนี้เป็นหนังรักง่ายๆ ที่ไม่มีอะไรซับซ้อน ดูขำๆ เพลินๆ แล้วจินตนาการว่าได้บอกรักคนที่เราแอบชอบหน้าชั้นเรียนเหมือนกัน

 

New Year’s Eve

‘Let Love Be Your Resolution’ ปีใหม่นี้มีปณิธานดีๆ กันหรือยังจ๊ะ เรื่องราวความรักของคนหลายคู่ที่เกิดขึ้นในคืนก่อนจะถึงปีใหม่ หลายความสัมพันธ์ที่เราเองก็อินได้ ก่อนจะไปถึงปีใหม่ เลือกใช้เวลากับคนที่ใช้ให้คุ้มนะ

 

Notting Hill

อีกหนังรักที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ในความจริง แต่ก็ทำให้ร้านหนังสือแห่งหนึ่งใน Notting Hill ดังระเบิดใครๆ ก็อยากไปเดินในตลาดนี้ดูสักครั้ง

 

Charlie and the Chocolate Factory

เป็นหนังผจญภัยแฟนตาซีที่เหมาะมากกกถ้าจะนั่งดูกันหลายๆ คนกับครอบครัวหรือเพื่อน จะได้สนุกไปด้วยกัน ความจริงเป็นยังไงไม่สำคัญเอาสนุกพอ!

 

Night at the Museum

Night at the Museum: Battle of the Smithsonian

Night at the Museum: Secret of the Tomb

หนังแฟนตาซีในพิพิธภัณฑ์ที่ทุกสิ่งในประวัติศาสตร์เกิดมีชีวิตขึ้นมา ความสนุกแบบนี้มีถึง 3 ภาค (ตกใจมากเพราะเคยดูแค่สอง) เรื่องนี้ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุกมากกกกกกกกกก ถ้าเหงาๆ อยู่บ้านไม่ได้ไปไหน แค่สามเรื่องนี้เอาอยู่เลยค่ะ

 

One Day

เป็นหนังรักที่ซึ้งที่สุดในชีวิต เพราะทั้งสองก็รักกันมาแสนนาน ติดอยู่ดีอะไรบางอย่างที่ทำให้ไม่ได้ตกลงปลงใจกันซะที หนังเรื่องนี้จะสอนให้เรารู้คุณค่าของวันนี้ที่อยู่ในมือเราจริงๆ

 

Love Actually

ความรักระหว่างคนหลายคู่ที่สันสนปนเปไปหมด ทั้งถูกต้องและผิดพลาดไปบ้าง บทสรุปของความเป็นคริสต์มาสซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความรักจริงๆ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE