'50 First Dates' ความรักที่ต้องการแค่เธอตกหลุมรัก..อีกครั้ง - CLEO Thailand Online Magazine

’50 First Dates’ ความรักที่ต้องการแค่เธอตกหลุมรัก..อีกครั้ง

Spoil Alert!!

วันก่อนเราเปิดเข้าไปในเน็ตฟลิกซ์ แล้วต้องกรี๊ดเมื่อได้เจอภาพยนตร์เก่าในดวงใจ ภาพยนตร์ที่เราตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ดู “50 First Dates 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ” ไม่รอช้าเรารีบเปิดดู พร้อมกดเพิ่มเข้าไปในช่องรายการของฉัน

 

50 First Dates เรื่องราวของชายหนุ่ม เฮนรี่ ร็อธ คนที่ไม่เคยคิดอยากผูกมัดกับใครที่ดันไปตกหลุมรักหญิงสาวหน้าตาน่ารัก ลูซี่ วิทมอร์ (ได้ Drew Barrymore นักแสดงสาวที่มาพร้อมรอยยิ้มโลกสดใสมารับบทนางเอก) แต่น่าเสียดายที่ทุกๆ วันความทรงจำของเธอจะถูกลบไป เพราะผลกระทบจากอุบัติเหตุรถชน เพียงแค่ 24 ชั่วโมงที่ได้เจอและจดจำ ไม่ว่าวันนี้ทั้งคู่จะได้รักกัน พูดคุยหรือเฟลิร์ตกัน พรุ่งนี้เขาจะกลับไปอยู่ในสถานะคนแปลกหน้า กลับไปเริ่มต้นทำให้เธอตกหลุมรักเขาอีกครั้ง

 

via GIPHY

 

ช่วงแรกๆ พล็อตเรื่องยังโปรยมาน่ารักอยู่หรอก พระเอกก็พยายามสรรหาวิธีมาทำให้เธอตกหลุมรักเขาให้ได้ ใช้ทั้งเล่ห์ ทั้งกล ไฟต์สุดชีวิตเพื่อให้มีผู้หญิงคนนี้อยู่ข้างๆ ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง หรือแม้ว่าจะถูกขัดขวางทั้งจากพ่อ น้องชายและคนรู้จักของเธอก็ตาม

แต่ถึงยังไงสุดท้ายความจริงก็เข้ามาเคาะประตูอยู่ดี ความจริงที่ว่าเธอจะจำวันนี้ไม่ได้ ลืมไปว่าเธอเองก็รักเขาเช่นกัน และยิ่งเขาตกหลุมรักเธอมากขึ้นเท่าไหร่ เขาจะเจ็บมากขึ้นเท่านั้น จุดนี้มีซีนเรียกน้ำตาที่เธอให้เขาช่วยพิมพ์เรื่องราวจากไดอารี่ที่ตัวเองเขียน ลบชื่อผู้ชายที่ชื่อ เฮนรี่ ร็อธออกจากชีวิต และกอดสุดท้ายกลางสายฝน

 

via GIPHY

 

ฟังแล้วเศร้าเนอะ แต่จบสวย เรื่องนี้ไม่ได้โฟกัสแค่จุดเริ่มต้นของความรัก ต้องทำยังไงให้ใครสักคนรักเรา ยิ่งไปกว่านั้นคือต้องทำยังไงเธอถึงจะกลับมาตกหลุมรักเขา..อีกครั้ง แต่เปลี่ยนเราให้เป็นพระเอก พร้อมๆ กับตั้งคำถามว่า “ถ้าเราเป็นเฮนรี่ เราจะยังยืนอยู่ตรงนี้ไหม หรือจะหันหลังกลับตั้งแต่รู้ว่าพยายามมากเท่าไหร่ ความรู้สึกของเราก็ไม่มีวันเท่ากัน”

ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์ก็พยายามบอกเราว่า (เราคิดว่านะ) ในทุกความสัมพันธ์ มีคนที่รักมากกว่าเสมอ เฮนรี่เป็นตัวแทนของคนๆ นั้น คนที่พร้อมจะรักษาความสัมพันธ์ไว้ คงเป็นโชคดีของลูซี่ที่ได้เจอคนที่รักเธอ แม้ในวันที่เธอ *ไม่รัก* คนที่มีโอกาสมากมายที่จะหายไปจากชีวิตเธอ โดยที่เธอเองอาจจะไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ เฮนรี่เปลี่ยนมุมมองเรา ทำให้การเป็นคนที่รักมากกว่าไม่ผิดเลย

via GIPHY

 

ส่วนสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ความรัก ต้องการการตกหลุมรักอีกครั้ง เพราะมันคือสิ่งที่ทำให้รักยังสดใหม่เหมือนวันแรกที่เจอ นึกถึงความรู้สึกในวันที่เราขออีกฝ่ายเป็นแฟน อยากได้เขามาอยู่ข้างๆ จนนอนไม่หลับ จำแววตาหวานเยิ้มนั้นไว้ ทำเหมือนที่เฮนรี่ทำทุกวัน ย้อนกลับมาคิดอีกที ในขณะที่เขาทำทุกอย่างเพื่อให้เธอตกหลุมรักเขา (อีกครั้ง) เป็นเขาเองนั่นแหละที่ตกหลุมรักเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า 

‘Love conquers all.’ ความรักเอาชนะทุกอย่าง คงเป็นวลีที่เหมาะกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สุด แค่มีความรักและรู้ว่าอีกฝ่ายก็คิดเหมือนกันก็เอาชนะได้ทุกอย่าง เราว่าเฮนรี่คงคิดเหมือนกัน ว่ามันพอที่เขาจะยอมเหนื่อย เจ็บ ทำทุกอย่าง แพ้ทุกทางเพื่อให้ผู้หญิงคนนี้ยังอยู่ข้างๆ ในทุกวัน

เราหวังว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ ‘คุณ’ มีความรัก ได้เจอคนที่เรายอมเป็นฝ่ายรักมากกว่า ‘คุณ’ จะไม่ปฏิเสธที่จะเป็นเฮนรี่ในชีวิตจริง ไม่พลาดแม้สักวันเดียวที่ จะตกหลุมรักอีกครั้งเหมือนวันแรกที่เจอ 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE