6 เรื่องนี้รู้ไว้ก่อนไปดู Crazy Rich Asians หนังรอมคอมกลิ่นอายเอเชียที่ทุกคนต้องกรี๊ด! - CLEO Thailand Online Magazine

6 เรื่องนี้รู้ไว้ก่อนไปดู Crazy Rich Asians หนังรอมคอมกลิ่นอายเอเชียที่ทุกคนต้องกรี๊ด!

นาทีนี้ไม่พูดถึงภาพยนตร์เรื่อง ‘Crazy Rich Asians’ หนังจากค่ายยักษ์ Warner Bros. Pictures ไม่ได้เลย เพราะตอนนี้คนทั้งโลกกำลังอินสุดๆ ภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ที่สร้างจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันจากนักเขียนชาวสิงคโปร์ Kevin Kwan ใกล้วันเข้าฉายเข้ามาทุกที เรามาทำความรู้จักกับเรื่องราวข้างในกันคร่าวๆ กันก่อน

 

สร้างจากนิยายไตรภาค

ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายไตรภาค เขียนโดย Kevin Kwan นักเขียนชาวสิงคโปร์-อเมริกัน ที่เขียนเป็นนิยายไตรภาค Crazy Rich Asians, China Rich Girlfriend และ Rich People Problems ใครอยากซื้อมาลองอ่าน ไล่เรียงตามนี้ได้เลย

 

 

เรื่องของสาวบ้านๆ กับพระเอกรูปหล่อบ้านร๊วยย รวยย

พล็อตความรักระหว่างสาวบ้านๆ Rachel Chu (แสดงโดย Constance Wu) กับชายหนุ่มรูปหล่อบ้านรวยระดับเอเชีย Nick Young (แสดงโดย Henry Golding) เรเชลไม่เคยรู้จักพื้นฐานครอบครัวฝ่ายชายเลย จนกระทั่งเขาชวนเธอไปงานแต่งงานเพื่อนรักของเขาที่สิงคโปร์ ความจริงจึงถูกเปิดเผย

งานนี้มีศึกว่าที่แม่สามีกับว่าที่ลูกสะใภ้ด้วย เพราะด้วยฐานะทางครอบครัวที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว พื้นฐานครอบครัว แถมพระเอกยังเป็นที่หมายตาของสาวๆ ด้วย มีโดนบูลลี่เล็กๆ จิกกัดหน่อยๆ ไปเอาใจช่วย ลุ้นความรักของทั้งคู่ได้เลย

 

คนเอเชียกำกับ โดย Jon M. Chu

งานจากฝีมือผู้กำกับชื่อดังอย่าง Jon M. Chu ที่เคยกำกับภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง เรื่องที่เราคุ้นหูอย่าง Step up, G.I. Joe และ Now you see me 2 เป็นภาพยนตร์ที่นักแสดงเอเชีย ผู้กำกับเอเชีย นิยายเขียนโดนคนเอเชีย เอเชียนมากๆๆ

 

 

ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Henry Golding

แค่ภาพยนตร์เรื่องแรกก็ดังพลุแตกแล้ว สำหรับพระเอก Henry Golding ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นพิธีกรรายการ The Travel Show ทางช่อง BBC มาก่อน จุดเริ่มต้นที่เขาได้เข้ามารับบทนี้มาจากที่ Lisa Kim ที่มองเห็นคาแร็กเตอร์นิค ยัง ในตัวเฮนรี่ และส่งชื่อไปหา Jon M. Chu ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากนั้นก็มีอีเมลส่งมาหาเฮนรี่เรื่อยๆ เพื่อขอให้เขาไปแคสต์บทนี้ จนเขาได้เจอกับ Jon ตัวเป็นๆ โดนโน้มน้าวจนได้มารับบทนี้

 

 

ครั้งแรกในรอบ 25 ปีที่นักแสดงเป็นคนเอเชียทั้งหมด

กว่าจะได้ตัวนักแสดงมา ภาพยนตร์เรื่องนี้แคสต์กันหนักหน่วงมากๆ นะจ๊ะ แถมนักแสดงทั้งเรื่องยังเป็นชาวเอเชียทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องแรกเลยในรอบ 25 ปีที่ใช้นักแสดงเอเชียทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าที่ใช้นักแสดงเอเชียคือ The Joy Luck Club จากดิสนีย์ที่ฉายในปี 1993 นับว่าเป็นก้าวใหญ่มากๆ ของวงการภาพยนตร์ เพราะมันแปลว่าเอเชียบุก ตีตลาดเมืองนอกได้แล้วและเกือบจะเข้าไปเต็มตัวแล้วด้วย

 

 

อันดับ 1 Box Office

โอเอ็มจี!! ภาพยนตร์เรื่องนี้คือตีตลาดแตกจริงๆ ขึ้นอันดับ 1 Box office ตลอดสัปดาห์ที่เข้าฉาย คว้าไปแล้ว 25.2 ล้านเหรีญสหรัฐฯ จากทางอเมริกาเหนือ ทั้งที่ใช้งบการสร้าง 34 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ฉายสองสัปดาห์ก็คืนทุนทุกอย่างแล้ว ประสบความสำเร็จมากเวอร์

 

ใครที่อ่านหนังสือแล้ว อยากดูเรื่องนี้ ต้องไปตำไปตามกันเลยในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคมนี้ ควงแขนแฟน กอดคอเพื่อนไปดูได้เลยจ้าา

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE