4 การ์ตูน Disney ในตำนาน สู่ไลฟ์แอคชั่นของจริง คนจริง

4 การ์ตูน Disney ในตำนาน สู่ไลฟ์แอคชั่นของจริง คนจริง

กลับมาแล้วว วอลท์ ดิสนีย์ ที่เขาบอกว่าปีนี้เป็น Disney Magic of the Year  ปีของความมหัศจรรย์ หลังจากที่เรารอคอยมานานแสนนานกับ 4 แอนิเมชั่นระดับตำนานของดิสนีย์ นำเรื่องราวยุค 90 กลับมาถ่ายทอดใหม่อีกครั้ง แอนิเมชั่นวัยเด็กที่ทุกคนต้องคิดถึง หวนคืนจออีกครั้งในรูปแบบไลฟ์-แอ็กชั่นตื่นตาตื่นใจ มีความทันสมัยตระการตา แต่คงความคลาสสิก

 

“ความแตกต่างคือความพิเศษที่น่าเหลือเชื่อ”

ดัมโบ้ ช้างน้อยมหัศจรรย์ (Dumbo)

เรื่องแรกของปี วอลท์ ดิสนีย์ ขอเปิดประเดิมด้วย “ดัมโบ้” ช้างน้อยมหัศจรรย์ แอนนิเมชั่นความยาวเพียงแค่ 64 นาที  สู่ไลฟ์-แอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ เรื่องราวสุดคลาสสิกของลูกช้างที่ถูกเรียกว่าดัมโบ้ มาจากคำว่า Dumbo ที่แปลว่าโง่นั่นเอง เพราะเจ้าช้างน้อยเกิดมาผิดปกติ หูของมันมีขนาดใหญ่กว่าช้างทั่วไป แต่หูที่ผิดปกตินี่ละที่สร้างความพิเศษให้กับเจ้าช้างน้อยตัวนี้ ทำให้ดัมโบ้บินได้  และมีเจ้าหนู “ทิโมที” เพื่อนรักต่างไซส์คอยให้กำลังใจ และได้รับความช่วยเหลือจากอีกาทั้งห้าตัวที่ช่วยสอนให้ดัมโบ้บินได้ กลายเป็นตัวละครที่โด่งดังในคณะละครสัตว์

แต่การกลับมาครั้งนี้ของดัมโบ้  ดิสนีย์จะเล่าถึงเรื่องราวของ “โฮลต์ แฟริเออร์” และครอบครัวของเขาได้รับหน้าที่คอยดูแลเจ้าช้างน้อยดัมโบ้ ทำให้ดัมโบ้ประสบความสำเร็จ กลายเป็นด่าวเด่นในดรีมแลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ แต่เรื่องราวที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อโฮลต์พบว่าดรีมแลนด์เต็มไปด้วยความลับอันมืดดำ เรื่องราวครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ต้องไปดูพร้อมกันวันที่ 28 มีนาคมนี้ พร้อมบทเพลงในตำนานอย่าง Baby Mine ที่จะทำให้เราทราบซึ้งและตกอยู่ในภวังไปพร้อมๆ กัน ฉายในโรงภาพยนตร์ 28 มีนาคมนี้ 

 

“แค่เจ้าขอมา ข้าสามารถเสกให้เจ้าเป็นเจ้าชายได้ทันที”

อะลาดิน (Aladdin)

แอนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์ผิวสี หน้าสวย หุ่นแซ่บ! ที่ใช้ชื่อพระเอกเป็นชื่อเรื่อง “อะลาดิน” เขาไม่ใช่เจ้าชายเหมือนเรื่องอื่นๆ เป็นแค่เด็กหนุ่มข้างถนนที่พบกับ “จัสมิน” เจ้าหญิงที่รักอิสระ ฝันอยากมีชีวิตเป็นของตัวเอง และแต่งงานกับคนที่ตนเลือก เธอเป็นลูกสาวสุลต่านแห่งอินเดีย อะลาดินพบกับจัสมินโดยบังเอิญ และตกหลุมรักเธอในทันที เขารู้ว่าตัวเองนั้นไม่มีค่าพอที่จะไปแต่งงานกับลูกสาวสุลต่าน

แล้วเรื่องมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นเมื่อพ่อมดร้ายอย่าง “จาฟาร์” พูดหลอกให้อะลาดินเข้าไปเอาตะเกียงวิเศษในถ้ำมาให้เขา อะลาดินบังเอิญเอามือไปถูตะเกียงทำให้ “ยักษ์จีนี” ปรากฏออกมาพร้อมพรวิเศษ 3 ข้อ เสกให้อาละอินเป็นเจ้าชาย และยังมีพรหมวิเศษพาเหาะออกมาจาถ้ำกลางทะเลทรายในทันที

โชคก็ยังไม่เข้าข้างเจ้าชายจอมปลอมของเราอยู่ดี จาฟาร์ได้ตะเกียงวิเศษกลับไปครอบครอง ยักษ์จีนีตกไปเป็นทาสของเขา ทำให้เรื่องร้ายเกิดขึ้น อะลาดินต้องพิสูจน์รักแท้ที่มีต่อจัสมิน เอาชนะจาฟาร์ และชนะใจสุลต่านว่าเขานี่ละเหมาะสมกับเจ้าหญิงจริงๆ ทำให้ทั้งสองได้แต่งงานกัน และก็ต้องบอกเลยว่าดิสนีย์ได้ปล่อยทีเซอร์หนังเวอร์ชั่น 2019 ออกมาแล้ว เราถึงกลับขนลุก มันอะลังการจริงๆ เอฟเฟกต์ตื่นตาตื่นใจมาก และยิ่งเห็นนักแสดงอย่างวิลล์ สมิท รับบทเป็นจีนียักษ์จอมกวนแล้ว แทบอดใจรอไม่ไหวแล้ว ฉายในโรงภาพยนตร์ 24 พฤษภาคมนี้ 

 

“ทุกสิ่งที่แสงตะวันสาดส่อง คืออาณาจักรของเรา”

เดอะ ไลอ้อน คิง (The Lion King)

ถือเป็นหนังที่หลายคนรอคอยสำหรับ The Lion King ปี 2019 หลังจากที่ทางดิสนีย์เองก็ไปปล่อยทีเซอร์ออกมา คือแค่ฟังเพลงก็รู้สึกใจเต้นแล้ว ยิ่งเห็นฉากเปิดตัวสุดคลาสสิกของสิงโตตัวน้อย “ซิมบา” แล้วละก็ ยิ่งอยากดูเข้าไปอีก ซิมบาลูกสิงโตตัวน้อยจะต้องเติบโตขึ้นเพื่อเป็นเจ้าป่าผู้ครอบครองอาณาจักรไพรร็อค หรือผาทรนงเหมือนกับ “มูฟาซา” ผู้เป็นพ่อ แต่ด้วยความเป็นเด็กของซิมบา หลงเชื่อคนผิดอย่าง “สกา” ผู้เป็นอา ทำให้พ่อต้องตาย และตัวเองหนีจากไพรร็อคไป

แล้วในที่สุด ซิมบาก็ได้สติกลับมาทวงบัลลังก์และกู้ไพรร็อคกลับคืนมาจากสกาได้ในที่สุด ด้วยความช่วยเหลือจากเหล่าเพื่อนผู้หวังดี ซึ่งตัวหนังเวอร์ชั่นนี้ ก็จะดัดแปลงมาจากการ์ตูนแอนิเมชั่นจากปี 1994 ต้นฉบับนั่นละ แอนิเมชั่นที่ตราตรึงใจใครหลายคน กลายมาเป็นหนังไลฟ์-แอ็กชั่นที่ทุกอย่างดูสมจริงมากขึ้น และยังคงเสน่ห์ความเป็นออริจินัลไว้ ให้คนดูได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจและหายคิดถึงคุ้มค่ากับ 25 ปีที่รอคอย ฉายในโรงภาพยนตร์ 17 กรกฎาคมนี้ 

 

“แหม! แหม! แหม!”

มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ (Maleficent: Mistress Of Evil)

ภาคต่อของภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็กชั่นแฟนตาซี ภาพยนตร์ที่สะท้อนอีกแง่มุมของนางฟ้าปีศาจ แองเจลิน่า โจลี่ ที่มีต่อเจ้าหญิงออโรร่า จาก Sleeping  Beauty เจ้าหญิงนิทรา แสดงโดยแอล ฟานนิง พูดแล้วก็คิดถึงความสัมพันธ์น่ารักๆ ที่เหมือนจะเกลียดแต่ก็รักระหว่างแม่ทูลหัวอย่างมาเลฟิเซนต์ที่สาปเจ้าหญิงเพราะความแค้นที่มีต่อพ่อของออโรร่า แต่สุดท้ายก็เป็นเธอที่มอบจุมพิศรักแท้ให้กับยัยอัปลักษณ์ ในเรื่องมาเลฟิเซนต์เรียกเธอแบบนั้น

ถือเป็นหนังเรื่องแรกเลยก็ว่าได้ ที่ดิสนีย์เผยให้เห็นอีกแง่มุมหนึ่งของปีศาจ แต่กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก และหน้าที่ที่เธอต้องปกป้องเมืองวิเศษ สิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ และอีกคนที่ขาดไม่ได้คือทาสรับใช้แต่สามารถแปลงร่างเป็นมังกรเพียงแค่เธอ

ร่ายมนต์ แต่เรื่องก็ไม่จบเท่านี้ ภาค 2 คุณแม่โจลี่กลับมาทวงบัลลังก์ครั้งนี้ภายใต้ชื่อนางพญาปีศาจ เราคิดว่ามันต้องยิ่งใหญ่ไม่ทำธรรมดา ตุลาคมนี้แน่นอน

 

ดิสนีย์ไม่ใช่แค่แอนิเมชั่นเจ้าหญิงที่สอนให้เราโลกสวย แต่ดิสนีย์ทำให้เด็กหลายคนโตมากับความฝัน และแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ ให้แง่มุมการใช้ชีวิตหลายๆ แบบผ่านตัวละครที่เราหลงรัก และปีนี้ดิสนีย์ กลับมากับหนังไลฟ์-แอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ ที่จะทำให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันแน่นอน

By: KongkwanPnk

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE