ส่อง 12 อดีตนักแสดงดิสนีย์ จากวันนั้นถึงตอนนี้แต่ละคนดังเปรี้ยงกันเบอร์ไหน - CLEO Thailand Online Magazine

ส่อง 12 อดีตนักแสดงดิสนีย์ จากวันนั้นถึงตอนนี้แต่ละคนดังเปรี้ยงกันเบอร์ไหน

ใครเกิดทันยุคที่มีช่องดิสนีย์ฉายทางทีวีคงต้องคุ้นๆ เจอนักแสดงเด็กในยุคนั้นกันมาบ้าง เรามาดูกันว่าผ่านมาสิบ ยี่สิบปีแบบนี้ พวกเขาเป็นยังไงกัน และมีผลงานอะไรให้เราติดตามบ้าง

 

Lindsay Lohan

 

 

ชื่อลินด์ซีย์ขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ ที่นึกถึง เธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ยังเด็ก บทที่แจ้งเกิดเลยคือบทพี่น้องฝาแฝดในเรื่อง The Parent Trap และเล่นต่อมาเรื่อยๆ อย่าง Freaky Friday, Herbie Fully Loaded และ Mean Girls ตอนนี้เธออายุ 31 ปีแล้ว ผ่านเรื่องราวมาเยอะทั้งเรื่องกอสซิป แม้กระทั่งเรื่องเสพยา แต่ตอนนี้เธอคลีน แถมยังมีผลงานทีวีซีรีส์ให้เราติดตามอย่างเรื่องล่าสุด Sick Note เธอรับบท Katerina West

 

Selena Gomez

 

เซเลน่าเริ่มเข้าวงการ แจ้งเกิดในรายการเด็กชื่อดัง Barney & Friends ตั้งแต่ตอนอายุประมาณ 10 ขวบและเธอยังรับบท อเล็กซ์ รุซโซ่ ใน Wizards of Waverly Place ด้วย สองเรื่องนี้เป็นผลงานแจ้งเกิดให้เธอเลย ตอนนี้เธอ 25 ปี แล้ว ผ่านข่าวกอสซิปมาแล้วหลายเรื่อง แถมยังเอาชนะโรคลูปัสมาแล้วด้วย และตอนนี้เธอยังเป็นบุคคลที่มียอดฟอลโลว์เวอร์มากที่สุด ด้วยยอดตามถึง 137 ล้านคน

 

Ariana Grande

 

นักร้องสาวตัวเล็ก เสียงทรงพลัง ปีนี้เธอจะอายุ 25 ปีแล้ว เธอเริ่มต้นงานในวงการตั้งแต่ปี 2008 ในละครเวทีบรอดเวย์ ต่อมารับบท Cat Valentine ในเรื่อง Victorious และรับบทเดียวกันในซิตคอมวัยรุ่น Sam & Cat ตอนนี้เธอประสบความสำเร็จในการเป็นนักร้องแบบสุดๆ ตั้งแต่ปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิต Yours Truly รับรางวัลมาแล้วหลายรางวัล และร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ดัง อย่าง Beauty and the Beast คู่กับ John Legend

 

Hilary Duff

 

ทีนไอดอลในยุคนั้นเลย เธอเติบโตมาพร้อมกับช่องดิสนีย์โดยแท้ ฮิลารีเริ่มต้นในวงการตั้งแต่ปี 2001 ในบท Lizzie McGuire นอกจากการแสดงแล้วเธอยังร้องเพลงเพราะด้วย เพลงแรกๆ ที่เธอร้อง เธอร้องให้กับสังกัด Disney ในอัลบั้ม Santa Claus Lane

ตอนนี้เธออายุ 30 ปี มีลูกชายที่น่ารักชื่อ ลูก้า และแม้ว่าจะเคยหย่าขาดจากสามีคนเก่า Mike Comrie นักกีฬาฮ็อคกี้ แต่เธอก็ผ่านมาได้สบายๆ และยังมีผลงานแสดงออกมาเรื่อยๆ อย่างทีวีซีรีส์ Younger ที่เธอรับบท Kelsey Peters

 

Demi Lovato

 

นักแสดงเด็กอีกคนที่เล่นมาตั้งแต่ Barney & Friends ในบทแองเจล่า ทำให้เธอได้เจอกับเพื่อนสนิทเซเลน่า โกเมซ เดมี่มีผลงานแจ้งเกิดในบท Mitchie Torres เล่นคู่กับพี่น้องโจนาส บราเทอร์ เรื่อง Camp Rock ในเรื่องนี้เธอก็ได้เพอร์ฟอร์มเพลงด้วย

ตอนนี้เธอมาเอาดีด้านการร้องเพลง โดยเธอเริ่มมีอัลบั้มเดี่ยว Don’t Forget ในปี 2008 ปัจจุบันเธอมีอัลบั้มที่ 5 ชื่อ Tell Me You Love Me ดูเธอในอินสตาแกรมแล้ว เธอเผ็ชขึ้นเยอะเลย

 

Miley Cyrus

 

ไมลีย์ ไซรัสเป็นอีกคนที่หลายคนนึกถึง บทแจ้งเกิดของเธอคือบท Miley Stewart หรือ Hannah Montana ในซีรีส์ Hannah Montana เรื่องนี้นอกจากเธอแล้วยังได้พ่อแท้ๆ Billy Ray Cyrus มารับบทพ่อในเรื่องนี้ด้วย และเธอยังเล่น The Last Song ทำให้เธอได้เจอคนรัก Liam Hemsworth ถึงแม้ว่าเธอจะออกเพลงมาเยอะ แต่ถ้าถามถึงเพลงดัง ภาพจำของเธอเลยก็ต้อง Wrecking Ball เพลงในอัลบั้ม Bangerz  อัลบั้มที่สี่ของเธอ

 

Vanessa Hudgens

 

ถ้าให้ลองนึกถึงวาเนสซ่า ภาพแรกที่จำได้คือเด็กสาวไฮสคูลในบท Gabriella Montez ที่เธอเล่นคู่ Zac Efron ใน High School Musical ซึ่งในเรื่องนี้เธอได้แสดงความสามารถเพียบ ร้องเล่น เต้น ทุกอย่างเลยจริงๆ และเธอยังเล่นหนังอีกหลายเรื่อง อย่าง Beastly และ Bandslam นอกจากผลงานการแสดง เธอยังมีเพลงของตัวเอง และตอนนี้ก็กำลังอินเลิฟกับ Austin Butler นักร้อง นักแสดงอยู่ด้วย

 

Debby Ryan

 

นักแสดงอีกคนที่เล่นใน Barney & Friends เดบบี้รับบทเดบบี้ เอ๊ะ งงมั้ย ถ้าถามถึงบทแจ้งเกิดของเธอก็ต้องในเรื่อง 16 Wishes รับบท Abby Jensen สาวใสวัย 16 กับเรื่องป่วนๆ ตอนนี้เธออายุ 25 ปี แล้วและเล่นให้กับทีวีซีรีส์ และหนังมาแล้วหลายเรื่อง อย่างเรื่อง Insatiable รับบท Patty และในหนังเรื่อง Life of the Party บท Jennifer

 

Zendaya

 

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าเธอในบท Rocky Blue ในทีวีซีรีส์ของดิสนีย์ เรื่อง Shake It Up ปี 2010 เรื่องนี้เธอได้เล่นคู่กับนักแสดงสาวอีกคนคือ Bella Thorne  และในปี 2015 เธอเล่นในเรื่อง K.C. Undercover ในบท K.C. Cooper

ตอนนี้เธอเป็นทั้งนักร้อง และนักแสดง ผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดคือ Spider-Man: Homecoming บท Michelle และ The Greatest Showman บท Anne Wheeler

 

Cole Sprouse & Dylan Sprouse

 

ยุคนั้นถ้าใครจำได้ ซีรีส์เรื่อง The Suite Life of Zack & Cody คือที่สุดแห่งความสนุกในวัยเด็ก โคล เล่นบทโคดี้ และดีแลน รับบทแซค สองศรีพี่น้องสุดป่วน ตอนนี้ทั้งคู่อายุ 25 ปี ตอนนี้โคล เล่นในซีรีส์วัยรุ่นชื่อดัง Riverdale รับบท Jughead Jones ส่วนดีแลน เล่นหนังเฮอร์เรอร์ ชื่อ Dismissed เป็นตัวเองของเรื่องชื่อ Lucas Ward เป็นสองพี่น้องที่สาวๆ ใฝ่ฝันถึงเลย

 

Bella Thorne

 

เบลล่าเองก็เป็นนักแสดงมาตั้งแต่ยังเด็ก เล่นคู่กับเซ็นดาย่าในเรื่อง Shake It Up และยังได้เห็นเธอเล่นหนัง เล่นซีรีส์มาเรื่อยๆ ตั้งแต่ Blended, The DUFF, The Babysitter, Famous in Love และหนังเรื่องล่าสุด Midnight Sun

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE