10 เรื่องที่อยากให้อ่านก่อนดู Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

10 เรื่องที่อยากให้อ่าน ก่อนดู Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

Great Men Academy, สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ, นาดาว, นาดาวบางกอก, แวววรรณ วรรณแวว

10 เรื่องที่อยากให้อ่าน ก่อนดู Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

คลีโอมีนัดกับสองผู้กำกับฝาแฝดคคนเก่ง วรรณแวว และแวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ ที่เรื่องนี้ลงมาเขียนบทเอง และกำกับเองในซีรีส์เรื่อง Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ ที่จะออกอากาศวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้เป็นตอนแรกที่ LINE TV  เราว่ามีหลายหลากเรื่องราวที่มีคนสงสัยเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น Great Men คืออะไร โรงเรียนเหรอ สถานที่บ่มเพาะความเป็นชายเหรอ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวไหน เป็นซีรีส์สำหรับสาววายหรือเปล่า สองสาวมีคำตอบมาให้นะ ไปอ่านเลย!

Great Men Academy, สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ, นาดาว, นาดาวบางกอก, แวววรรณ วรรณแวว

 

เรื่องแรก 

ก่อนหน้านี้ วรรณแววและแวววรรณ อยากทำซีรีส์อาหาร ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับครอบครัว ซึ่งทั้งสองคนเอาโครงเรื่องไปเสนอพี่ย้ง พี่ย้งก็ชอบ แต่ขอเบรกไว้ก่อนด้วยประโยคที่ว่า “พี่มีผู้ชายให้น้องวรรณนะ” วรรณให้เหตุผลว่าเพราะพี่ย้งกลัวคนดูจะเครียดกับละครเรื่องเลือดข้นคนจางมากเกินไป “ช่วยทำให้คนดูสดใสที” และนี่คือที่มาของซีรีส์เรื่อง Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

เรื่องที่สอง 

พี่ย้งอยากให้น้องๆ ทั้ง 7 คนแสดงความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ได้แสดงฝีมือด้านการบริหารเสน่ห์มากขึ้น ก็เลยเกิดเป็นซีรีส์เรื่องนี้ โจทย์คือ ผู้ชาย และขายความมีเสน่ห์ของน้องๆ ความน่ารัก “เราก็มาตีโจทย์เองว่า ผู้ชายเจ็ดคนนี้เราจะทำอะไรกับเขาดี เราเห็นว่าตัวละครเยอะแล้ว และไม่อยากหาตัวนางเองมาเพิ่ม เราก็เลยคนหนึ่งในเจ็ดคนนี้เป็นนางเอกไปเลยแล้วกัน

 

 

เรื่องที่สาม 

ซีรีส์เรื่อง Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ LINE TV เป็นเจ้าของคอนเทนต์ บริษัท นาดาว จำกัด เป็นคนทำโปรดักชั่น และใช้นักแสดงจากโฟโนล็อก ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 20.00 น. ทาง LINE TV ที่เดียวเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 8 ตอน

ใช้เวลาในการถ่ายทำ รวมทั้งโปรดักชั่นทั้งหมด 2 เดือน ถ่ายทำอาทิตย์ละ 3-4 วัน เพราะน้องๆ ทั้งเจ็ดคนต้องกลับมาทำภารกิจในฐานะสมาชิกโปรเจกต์พิเศษ 9×9 “เริ่มวันตีห้าครึ่ง ยาวไปถึงเที่ยงคืน ตีสองบ้าง สามวันติด สี่วันติด  ส่วนวันที่ไม่มีถ่าย เราก็ต้องทำการบ้าน บล็อกช็อต” วรรณอธิบายการทำงานในระยะเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด

 

เรื่องที่สี่ 

ตอนสร้างตัวละครขึ้นมา วรรณและแวววางให้เจมส์รับบท ‘เลิฟ’ สาวน้อยช่างฝัน ในร่างผู้ชาย (ส่วนร่างผู้หญิง รับบทโดย นิว BNK48) เพื่อเข้าไปในโรงเรียน เพราะอยากใกล้ชิดกับเวียร์ (รับบทโดยไอซ์ พาริส) รุ่นพี่ที่ชื่นชอบ มาตั้งแต่ก่อนที่จะมีกระแสในโลกโซเชียลที่ว่า เจมส์เป็นเด็กหนุ่มที่ชอบแต่งหน้า

ทั้งสองคนมองเห็นบางอย่างในตัวเจมส์ จึงวางให้เจมส์รับบทเป็นเลิฟ (ชาย) “เจมส์เป็นคนที่มีความเป็น musculin และ femnine อยู่ในตัวอยู่แล้วตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอสมัย Hormone the Next Gen เจมเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเองมาก และเป็นเด็กหนุ่มที่ชอบแต่งหน้า” ซึ่งวรรณบอกว่าข้อมูลแรกที่ทั้งสองคนรู้จากตัวเจมส์เลยก็คือ “น้องแต่งหน้าเป็น”

“เราคิดว่าเจมส์เหมาะกับบทนี้ที่สุด เพราะด้วยทักษะด้านการแสดง ความคิดที่ค่อนข้างเปิดกับเรื่อง bisexual แล้วก็ตัวเล็กด้วย ก็เลยรู้สึกว่าเจมส์นี่ละ เลิฟ!” แววเสริม

 

เรื่องที่ห้า 

การเลือกตัวละคร ทั้งสองคนตั้งต้นจากการเขียนก่อนว่าอยากมีตัวละครแบบนี้ แล้วก็เรียกน้องๆ ทั้ง 7 คนมาสัมภาษณ์ เพื่อดูว่าใครเหมาะกับอะไร แล้วค่อยใส่รายละเอียดเพิ่ม “เราต้องทำให้ตัวละครมีหลากหลายคาแร็กเตอร์ มีตัวใสมาก มีตัวเทาบ้าง มีตัวจริงจังบ้าง มีตัวไร้กฎเกณฑ์บ้าง ซึ่งแต่ละตัวค่อยมาลงดีเทลว่าเป็นยังไงบ้าง”

 

เรื่องที่หก 

วรรณและแววเริ่มเขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 “ใช้เวลาเขียนบทตั้งแต่ตอนนั้น จนตอนถ่ายก็ยังเขียนอยู่ มีการปรับบทด้วย เปลี่ยนหน้างานบ้าง เพราะข้อจำกัดต่างๆ ที่มี ระหว่างทางก็มีการปรับแก้ไปเรื่อยๆ”

 

เรื่องที่เจ็ด 

โรงเรียน Great Men ในเรื่องนี้ไม่มีอยู่จริง ทั้งสองคนจึงต้องรีเสิร์ช แล้วปั้น ขึ้นมาเอง “มันเป็นโลกสมมติมากๆ เราก็เลยต้องไปรีเสิร์ชจากโรงเรียนทางเลือก พอได้ข้อมูลมาเราก็ไม่ได้เอามาใช้ได้ตรงๆ แล้วเอามาปรับอีกทีว่าถ้าเป็นโรงเรียน Great Men จะสอนอะไร” ในแต่ละตอนจะมีกิมมิกอยู่ ซึ่งก็คือวิชาเรียน เช่น วิชาของเด็กปีหนึ่ง ที่สอนพื้นฐานของการเป็น Great Men วิชา Mentor วิชาอ่านใจ วิชาอารมณ์ศึกษา เป็นต้น “มันอาจจะดูโลกสวยไปหน่อย แบบทุกคนมาเป็นเกรทเมนกันเหอะ แต่ซีรีส์เรื่องนี้จะบอกว่าทุกคนไม่จำเป็นต้องมีเกรทเมนเหมือนกัน แต่ทุกคนมาที่นี่เพื่อพัฒนาตัวเองให้เป็นคนในวันหน้าที่ดี”

 

เรื่องที่แปด 

ซีรีส์เรื่องนี้ใช้สถานที่ถ่ายทำที่จังหวัดเชียงใหม่ 80 เปอร์เซ็นต์ “เราเลือกโรงเรียนมงฟอร์ดวิทยาลัย เพราะตอนไปดูแล้วรู้สึกว่าหลายๆ ที่ในโรงเรียนใช้เป็นสถานที่ได้ ส่วนห้องเรียน เราถ่ายที่โรงเรียนคริสเตียนเยอรมัน” ป่าสนวัดจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา คือฉากเปิดแรกที่ทั้งสองคนเซ็ตอัพให้เป็นสถานที่ตั้งของโรงเรียนกลางหุบเขา และมีป่าสนหลังโรงเรียน “ที่นี่อยู่ห่างจากเมืองเชียงใหม่สี่ชั่วโมง มันก็ไม่ได้ไกลมากนะ แต่ทางมันคดเคี้ยวมาก (หัวเราะ)” อยากรู้ว่าทำไมทั้งวรรณและแววเลือกที่นี่ ต้องรอดูกันในซีรีส์นะว่าจะสวยแค่ไหน

 

เรื่องที่เก้า 

จากที่หลายๆ คนได้ดูตัวอย่างของซีรีส์เรื่องแล้ว จะพบว่ามีกลิ่นอายของซีรีส์วายอยู่เบาๆ แต่วรรณและแววให้ความเห็นในฐานะคนเขียนบทและผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ไม่ได้คิดเลยว่ามันจะเป็นซีรีส์วาย ถ้าจะมองว่าเป็นเรื่องความสัมพันธ์แบบผู้ชายกับผู้ชายก็ได้ ถ้ามองข้ามเรื่องชู้สาว มันคือการเติบโตของตัวละคร ที่พัฒนาเป็นตัวของตัวเองได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง เพราะทุกตัวละครจะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างไปเรื่อยๆ”

 

 

เรื่องที่สิบ 

ถ้าให้ทั้งสองคนเลือกเล่นเป็นตัวละครเรื่องนี้ วรรณเลือกบทของ เม่น (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย) “เป็นตัวละครชั้นเดียว ไม่คิดมาก” ส่วนแววเลือก กู๊ด (ปอร์เช่ ศิวกร อดุลสุทธิกุล) “เพราะเป็นตัวละครที่ชอบด้วยแหละมั้ง ชอบความมุ่งมั่นของเขา”

ทั้งสองคนบอกว่า เวียร์ ที่ไอซ์รับบท ก็เป็นอีกตัวละครที่ยาก เพราะมีความซับซ้อน มีแง่มุมในจิตใจที่ไม่เปิดให้ทุกคนเห็นหมด แล้วก็ค่อนข้างไม่เหมือนตัวจริงเลย “ตัวจริงเป็นคนร่าเริง ไม่คิดมาก ก็ต้องปรับอยู่เยอะเหมือนกัน แต่ก็ทำได้ดี เป็นคนที่ใส่สูทแล้วหล่อที่สุด (หัวเราะ)” ไอซ์ รับบทเป็นเวียร์ นักเรียนตัวท็อป สุดหล่อ และแสนเพอร์เฟกต์ประจำโรงเรียน Great Men Academy เวียร์เป็นคนมุ่งมั่น เชื่อมั่นในความพยายามตั้งใจให้ถึงที่สุด

“ในขณะที่ตัวละครอื่นมันสุดทางของมันอยู่แล้ว” วรรณพูดถึงตัวละครที่เหลือ

เจเจ รับบท แตงโม คู่หูตัวท็อปของเวียร์ แต่นิสัยแตกต่างกันลิบลับ ถ้าเวียร์คือคนที่อยู่สุดทางของสายเคร่ง แตงโมก็ยืนอยู่อีกสุดฟากฝั่งของสายชิล แตงโม รักความสนุกสนาน จะลุกขึ้นมาทำอะไรก็เพราะว่ามันสนุกเท่านั้น แตงโมได้อะไรมาง่ายๆ โดยไม่ค่อยพยายาม แต่ถึงอย่างนั้นแตงโมก็ถือเป็นคนเก่งทีเดียว

เติร์ด รับบท นิวเคลียร์ หนุ่มหัวสีชมพู ผู้ร่าเริง สนุกสนาน เสียงดัง และมีพลังงานล้นเหลือสุดๆ นิวเคลียร์เข้ามาในโรงเรียน Great Men Acdemy เพราะมีเวียร์เป็นไอดอล และสนิทกับเลิฟอย่างรวดเร็วเมื่อรู้ว่าเลิฟเป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ‘คนคลั่งเวียร์’!!

แจ๊คกี้ รับบท เม่น

หนุ่มตาใส หน้าซื่อและเกือบๆ จะโง่ แต่ก็โง่แบบน่าร้าก เชื่อคนง่าย รักใครรักจริง เป็นรูมเมทของเลิฟโดยไม่เคยสงสัยอะไรในตัวเลิฟเลย แถมเม่นยังบังเอิญได้เจอเลิฟในร่างผู้หญิง และเกิดตกหลุมรักเข้าอย่างจัง

กัปตัน รับบท ฌอน หนุ่มหน้าสวย ช่างสังเกต และเซนส์แรง เขาเป็นคนแรกที่สังเกตเห็นความแปลกๆ และดูลับๆ ล่อๆ ของเลิฟ จึงคอยจับตามองและแผ่รังสีความไม่ไว้ใจให้เลิฟอยู่ตลอดเวลา จนเลิฟอดสงสัยไม่ได้ว่าฌอนเกลียดอะไรเลิฟ ฌอนไม่พอใจที่เลิฟเข้าหาเวียร์  เพราะฌอนเป็นน้องชายของโรส คนรักเก่าของเวียร์ และ mission ของฌอนคือการพยายามชงให้เวียร์กลับไปคืนดีกับพี่สาวของตัวเองให้ได้

ปอร์เช่ รับบท กู๊ด ผู้คุมหอสุดเป๊ะ ระเบียบจัด มาดนิ่ง เนิร์ดขั้นสุด สี่ตาของกู๊ดจะคอยตรวจตราทุกความผิดปกติทุกอย่างในหอพัก Great Men แต่สิ่งที่ทำให้กู๊ดหลุดเก๊กสุดๆ คือเมื่ออยู่ต่อหน้าคนที่เขาชอบ จากมาดนิ่งๆ กลายเป็นเหงื่อไหลเป็นน้ำตก จากที่พูดจาเด็ดขาดกลายเป็นตะกุกตะกักไปหมด แต่นั่นแหละคือความน่ารักในสายตาของผู้หญิง

 

by Ratta P
Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE