อยากได้งานดีๆ ต้องขอเจ้านายพกคอมไป Work Outdoor

Work Outdoor อยากได้งานดีๆ ต้องขอเจ้านายพกคอมไปนั่งทำงานข้างนอก

work outdoor

Work Outdoor อยากได้งานดีๆ ต้องขอเจ้านายพกคอมไปนั่งทำงานข้างนอก

นี่ๆ รู้มั้ย? การใช้เวลาเอ้าท์ดอร์ให้ประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ!!! เขาว่ากันว่ามันช่วยเรื่องความจำและลดความเครืยดได้ แต่ถึงเราจะอยากออกไปสัมผัสแสงแดด อยากออกไปยืนรับลมให้กระโปรงปลิวว่อนยังไง สุดท้ายก็ต้องมาติดอยู่ที่ออฟฟิส ต้องนั่งอาบแสงจากหลอดไฟอยู่ดี ซึ่งในการรีเซิร์ชของบริษัทอเมริกัน L.L. Bean บอกว่า จากพนักงานบริษัททั้งงหมด 1,000 คน มีคนจำนวนมากถึง 86% ที่อยากจะออกไปใช้เวลาเอ้าท์ดอร์ในวันทำงาน แถมพวกเขายังอยากจะออกไปทำงานเอ้าท์ดอร์บ่อยขึ้นด้วย

อยากได้งานดีๆ ต้องขอเจ้านายพกคอมไปนั่งทำงานในสวน ขอบอกสมองไบรท์สุดๆ

นอกจากนี้ก็มีการวิจัยให้ลึกเข้าไปอีก มหาวิทยาลัย Harvard บอกว่าพนักงานในออฟฟิสที่ได้สัมผัสกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแค่วิว ต้นไม้ตั้งโต๊ะสักต้น หรือจะเป็นแค่การดูรูปธรรมชาติผ่านจอคอม ก็จะช่วยให้มีความดันโลฮิตที่ต่ำลง ช่วยในเรื่องความจำระยะสั้น และอารมณ์ก็จะพอสซิทีฟมากขึ้นด้วย แถมการรีเซิร์ชของมหาวิทยาลัย Oregon ก็เจอว่าพนักงานที่ได้สัมผัสธรรมชาติแบบนี้จะลาป่วยกันน้อยลง จาก 68 ชั่วโมงเหลือแค่ 57 ชั่วโมง !!!

สายอาร์ตต้องชอบมาก เพราะการทำงานเอ้าท์ดอร์ยังช่วยเรื่องครีเอทีฟด้วย! ในปี 2014 มหาวิทยาลัย Stanford เจอว่าคนที่ใช้เวลาเดินเล่นข้างนอก จะสามารถคิดไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ ที่สุดยอดมากๆ

 

สำหรับตอนนี้บริษัททันสมัยหลายๆ ที่ก็เริ่มใส่ใจเรื่องนี้มากขึ้น เมื่อปีที่แล้ว Amazon ก็เพิ่งเปิด The Spheres ที่สาขาในเมือง Seattle ไป ที่นี่พนักงานจะสามารถทำงานในห้องเรือนกระจกที่เต็มไปด้วยต้นไม้ได้!!!

 


 

ชักเริ่มอยากหยิบคอมไปนั่งทำงานเอ้าท์ดอร์แล้วซิ

  1. อยากจะครีเอทีฟ ระดมสมองหาไอเดียใหม่ๆ ต้องออกจะห้องประชุมไปมองฟ้า
  2. ประชุม 1 on 1 ด้วยการพากันออกไปเดินเล่น จะได้ไม่เครียดมาก คุยโต้ตอบกันแบบไม่กดดันมาก แถมการได้ก้าวแต่ละก้าวไปพร้อมๆ กันยังช่วยสร้างความรู้สึกว่าเรามีเป้าหมายเหมือนๆ กันด้วย
  3. ลองออกไปพรีเซนต์งานในสวนซิจะได้ช่วยเรื่องความจำเวลาพรีเซนต์ไปด้วย
  4. อยากคุยกับตัวเอง เราแนะนำให้หามุมเล็กๆ เงียบๆ นอกตึกดู จะได้ไม่ต้องมีเสียงเพื่อนร่วมงานรบกวนสมาธิด้วย!!
HOROSCOPE