อยากได้งานดีๆ ต้องขอเจ้านายพกคอมไป Work Outdoor

Work Outdoor อยากได้งานดีๆ ต้องขอเจ้านายพกคอมไปนั่งทำงานข้างนอก

Work Outdoor อยากได้งานดีๆ ต้องขอเจ้านายพกคอมไปนั่งทำงานข้างนอก

นี่ๆ รู้มั้ย? การใช้เวลาเอ้าท์ดอร์ให้ประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ!!! เขาว่ากันว่ามันช่วยเรื่องความจำและลดความเครืยดได้ แต่ถึงเราจะอยากออกไปสัมผัสแสงแดด อยากออกไปยืนรับลมให้กระโปรงปลิวว่อนยังไง สุดท้ายก็ต้องมาติดอยู่ที่ออฟฟิส ต้องนั่งอาบแสงจากหลอดไฟอยู่ดี ซึ่งในการรีเซิร์ชของบริษัทอเมริกัน L.L. Bean บอกว่า จากพนักงานบริษัททั้งงหมด 1,000 คน มีคนจำนวนมากถึง 86% ที่อยากจะออกไปใช้เวลาเอ้าท์ดอร์ในวันทำงาน แถมพวกเขายังอยากจะออกไปทำงานเอ้าท์ดอร์บ่อยขึ้นด้วย

อยากได้งานดีๆ ต้องขอเจ้านายพกคอมไปนั่งทำงานในสวน ขอบอกสมองไบรท์สุดๆ

นอกจากนี้ก็มีการวิจัยให้ลึกเข้าไปอีก มหาวิทยาลัย Harvard บอกว่าพนักงานในออฟฟิสที่ได้สัมผัสกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแค่วิว ต้นไม้ตั้งโต๊ะสักต้น หรือจะเป็นแค่การดูรูปธรรมชาติผ่านจอคอม ก็จะช่วยให้มีความดันโลฮิตที่ต่ำลง ช่วยในเรื่องความจำระยะสั้น และอารมณ์ก็จะพอสซิทีฟมากขึ้นด้วย แถมการรีเซิร์ชของมหาวิทยาลัย Oregon ก็เจอว่าพนักงานที่ได้สัมผัสธรรมชาติแบบนี้จะลาป่วยกันน้อยลง จาก 68 ชั่วโมงเหลือแค่ 57 ชั่วโมง !!!

สายอาร์ตต้องชอบมาก เพราะการทำงานเอ้าท์ดอร์ยังช่วยเรื่องครีเอทีฟด้วย! ในปี 2014 มหาวิทยาลัย Stanford เจอว่าคนที่ใช้เวลาเดินเล่นข้างนอก จะสามารถคิดไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ ที่สุดยอดมากๆ

 

สำหรับตอนนี้บริษัททันสมัยหลายๆ ที่ก็เริ่มใส่ใจเรื่องนี้มากขึ้น เมื่อปีที่แล้ว Amazon ก็เพิ่งเปิด The Spheres ที่สาขาในเมือง Seattle ไป ที่นี่พนักงานจะสามารถทำงานในห้องเรือนกระจกที่เต็มไปด้วยต้นไม้ได้!!!

 


 

ชักเริ่มอยากหยิบคอมไปนั่งทำงานเอ้าท์ดอร์แล้วซิ

  1. อยากจะครีเอทีฟ ระดมสมองหาไอเดียใหม่ๆ ต้องออกจะห้องประชุมไปมองฟ้า
  2. ประชุม 1 on 1 ด้วยการพากันออกไปเดินเล่น จะได้ไม่เครียดมาก คุยโต้ตอบกันแบบไม่กดดันมาก แถมการได้ก้าวแต่ละก้าวไปพร้อมๆ กันยังช่วยสร้างความรู้สึกว่าเรามีเป้าหมายเหมือนๆ กันด้วย
  3. ลองออกไปพรีเซนต์งานในสวนซิจะได้ช่วยเรื่องความจำเวลาพรีเซนต์ไปด้วย
  4. อยากคุยกับตัวเอง เราแนะนำให้หามุมเล็กๆ เงียบๆ นอกตึกดู จะได้ไม่ต้องมีเสียงเพื่อนร่วมงานรบกวนสมาธิด้วย!!
Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE