จากหนุ่มสถาปนิกมากความสามารถ ขึ้นแท่นพระเอกสุดฮอตแห่งปี "ณัฐ - กิจจริต” - CLEO Thailand Online Magazine

จากหนุ่มสถาปนิกมากความสามารถ ขึ้นแท่นพระเอกสุดฮอตแห่งปี “ณัฐ – กิจจริต”

Interview by Lafyna

คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ ณัฐ-ณัฏฐ์ กิจจริต อายุ 25 หนุ่มมาดเซอ ขี้เล่น นักแสดงจากภาพยนตร์ App War แอปชนแอป ที่ตอนนี้ฮอตสุดๆ ไม่มีใครเลยที่ไม่รู้จักเขา งานนี้คลีโอเลยขอคว้าตัวมานั่งพูดคุยทำความรู้จักกับหนุ่มฮอตแห่งปีคนนี้สักหน่อย จะได้ไม่ตกเทรนด์กันอะเนอะ !

นอกจากบทบาทการแสดงแล้วสาวๆบางคน คงไม่รู้ว่าเขาก็มีบทบาทอีกอย่างหนึ่ง คือ เป็น DJ ของคลื่นวิทยุ 88.5 efm. คอยเปิดเพลง แถมยังแชร์ประสบการณ์ของเขาที่เจอในแต่ละวันให้แฟนๆวิทยุฟัง เวลา 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืน ตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ ด้วย  “สนุกดีครับ ช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงเรียนรู้อยู่ เราอยากจัดรายการในฉบับตัวเองซึ่งมันจะมีพาร์ทนึงที่สามารถพูดเรื่องของตัวเองได้ มีเรื่องอยากเล่าให้ผู้ฟังเต็มไปหมด เราจะพยายามรวบรวมเรื่องให้กระชับที่สุด ผู้ฟังจะได้ไม่เบื่อ แต่ก็ยังมีบางช่วงที่เราต้องแก้ไขอยู่” แน่นอนว่าเขาแฮปปี้กับงานนี้ไม่ใช่น้อย ถึงจะเหนื่อยหน่อย แต่นั่นก็นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีที่เขาได้รับ  “ดีใจที่ได้ทำหลายๆ อย่างในสายวงการนี้ ทั้งผู้ใหญ่ คนรอบข้างคอยแนะนำและ ให้โอกาสเราได้ลงทำงานหลายแบบ ตอนแรกทำงานเป็นคนเบื้องหลังก่อน รู้ว่าสโคปงานแบบไหนที่เราชอบ ไม่ชอบ แล้วค่อยๆ เขยิบไปงานฝั่งหน้ากล้อง จนมีคนมาทาบทามให้เล่นโฆษณาชิ้นแรก พอผลงานออกไปแล้วก็มีทั้งงานเอ็มวี ภาพยนตร์ และ ซีรีย์ ติดต่อกันมาเรื่อยๆ ”

 

การแสดงทำให้ชอบตัวเองมากขึ้น

เห็นงานรุมจีบขนาดนี้ หนุ่มณัฐก็ยอมรับเลยว่าเคยหยุดพักงานทางการแสดง ไป 1 ปี เต็มๆ หลังจากที่เข้าเป็นศิลปินฝึกหัดที่ค่ายแห่งหนึ่ง “รู้สึกเสียดายที่ใช้โอกาสตอนอยู่ในค่ายฝึกหัดไม่ดี ช่วงนั้นท้อมาก เราต้องไปหาอย่างอื่นทำซักระยะ จนวันหนึ่งเราก็ตัดสินใจลองกลับมาเรียนการแสดงใหม่อีกที วันนั้นเป็นวันโชคดีที่ได้เจอเพื่อนในคลาสที่ดีมากๆ เหมือนได้ปลดล็อคตัวเอง มีแรงจุดประกายทำให้การแสดงมันสนุกขึ้นมาอีกครั้ง” ณัฐเคยคิดว่าทุกเรื่องไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว ไม่ยึดติดอะไร จนได้เข้ามาในวงการการแสดง เขาถึงรู้ว่ามีอะไรมากมายที่เขาเองยังไม่รู้ “ ไม่เคยยึดติดอะไร จริงๆ ก็เป็นคนแอบชุ่ยนะ(ขำ) เราก็ไม่ชอบนิสัยตัวเองตรงนี้ แต่มันเริ่มเปลี่ยนตั้งแต่เราก้าวเข้ามาเป็นนักแสดง เราอยากพัฒนาตัวเอง อยากมีผลงานเรื่อยๆ แล้วตอนนี้ก็มีคนรู้จักขึ้นเรื่อยๆ มันก็เป็นเหตุผลอย่างนึงที่เราชอบตัวเองมากขึ้นเหมือนกัน”

โลก 2 ใบ ความฝัน และ ปัจจุบันของณัฐ

ณัฐ เรียนด้านสถาปัตยกรรม ถึงแม้ว่าในตอนนี้ณัฐ จะมารับงานด้านแสดงเต็มตัวแล้ว แต่เขาก็ยังมี แพชชั่นในงานสถาปัตยกรรมอยู่ “มีช่วงนึงกลับไปรับงานสถาปัตย์ เราสนุกกับตรงนี้นะ แต่บางทีก็ไม่ได้ชอบทุกขั้นตอนของงาน เพราะ วิธีการทำงานค่อนข้างละเอียด ซับซ้อน พอเราเหนื่อยจากทางนี้ก็กระโดดกลับไปในโลกการแสดง เป็นที่ที่เราสามารถเป็นอีกคนได้ ถ้าเกิดเราสามารถแบ่งเวลาให้คุมทั้ง 2 อย่างได้จะดีมาก” ทุกวันนี้ณัฐเอง ยังไม่ได้มีความใฝ่ฝันอะไรเป็นพิเศษ ยังอยู่สนุกกับการค้นหาตัวเองไปเรื่อยๆ “อยากเป็นอะไรก็ได้ที่ได้เงินครับ ล้อเล่นนะ…  เราภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองทำอยู่นะ แต่ตอนนี้มันยังไม่สำเร็จร้อยเปอเซ็นต์ทุกอย่าง แค่ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายสูงสุดไว้ที่จุดไหน บางทีผมก็ลืมตัวว่าตอนสัมภาษณ์ว่าผมพูดอะไรไปบ้าง (ขำ) สำหรับเราที่เป็นอยู่ก็ดีแล้วครับ คิดแค่ว่าทำทุกอย่างในตอนนี้ให้มันดีก็พอ”

เหนื่อยแล้วก็หาเวลาพัก

ชิวิตประจำวันของณัฐเรียบง่ายมาก วันหยุดเขามักจะหาเวลาพักผ่อนมากกว่าออกเดินทางไปเที่ยวข้างนอก เพราะ ทุกวันที่ทำงานก็เหนื่อยมากพออยู่แล้ว “เวลาว่าง ส่วนใหญ่จะอยู่บ้าน เล่นเกม บางทีออกไปเตะฟุตบอลกับเพื่อน วันไหนอยากอารมณ์ศิลป์ก็จะใช้เวลาเสพงานสถาปัตย์ เสพงานการแสดงไปในตัว”

ความรักที่ไม่ประดิษฐ์

นอกจากความเรียบง่ายในการใช้ชีวิต นิยามความรักของเขาก็เรียบง่ายไม่แพ้กัน เขาเล่าว่านิยามความรักของเขาก็เหมือนคนปกติทั่วไป อยากมีครอบครัวที่น่ารัก กลับบ้านมาเจอภรรยาและลูก “ผมชอบคนที่ฉลาด และ มีแพชชั่นของตนเอง แค่ใช้เวลาจดจ่อกับสิ่งที่ชอบ ไม่จำเป็นต้องตามกระแส พอเราเจอจะรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้มีเสน่ห์ น่าเข้าหา น่าคุยด้วย ไม่ต้องประดิษฐ์” ณัฐเล่าว่าพื้นที่ตรงกลางระหว่างคนสองคนเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับเขาขอแค่อยู่ด้วยกันได้ก็พอ “ชอบความสัมพันธ์ไม่เหนื่อย ใส่ใจกันไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป เสียสละในบางเรื่องก็พอแล้ว เพราะ เราต่างคนต่างก็ต้องมีสิ่งที่ต้องทำเหมือนกัน”

หลงในเสน่ห์ของหนุ่มณัฐแล้วล่ะสิ ! เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนยังไม่เคยดูผลงานล่าสุดของเขาพุ่งตรงไปที่โรงหนัง ซื้อตั๋วดูเรื่อง AppWar ด่วนๆ ก่อนจะออกโรงเสียก่อน รับรองได้ว่าเห็นฝีมือการแสดงของเขาแล้ว จะใจบางยิ่งกว่านี้อีกจ้า

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE