โกอินเตอร์คือแรงผลักดันของ Anona ยาดมแพคเกจจิ้งยักษ์เฟรนด์ลี่ - CLEO Thailand Online Magazine

โกอินเตอร์คือแรงผลักดันของ Anona ยาดมแพคเกจจิ้งยักษ์เฟรนด์ลี่

ชื่อ:  สุพิชชา กอเจริญพาณิชย์ (ยูนิส)

อายุ: 26 ปี

แบรนด์: Anona

ติดตามได้ที่: www.anonathailand.com, FB/IG: @anonathailand

 

เป็นสาวหน้าหวานแพชชั่นล้นๆ ที่อุดมการณ์หนักมาก เวลาพูดถึงงานของเธอ ตาเธอจะมีประกาย แต่ละขั้นตอนการทำเธอลงมือลุยเองทั้งนั้น

โปรดัคท์ของเธอคือยาดมสมุนไพรหอมระเหย แต่งกลิ่นด้วยน้ำมันหอมระเหยในเพคเกจจิ้งดีไซน์รูปยักษ์ ที่หยิบเอาไอเดียที่ว่ายักษ์เป็นผู้ปกป้องคุ้มครองมาใช้ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ยูนิสลงมือออกแบบแพคเกจจิ้งด้วยตัวเอง โดยทำให้ยักษ์ดูออกมาเฟรนด๋ลี่มาก ใส่ใจรายละเอียดด้วยการใส่สตอรี่ให้โปรดัคท์ แนบแผ่นพับเรื่องราวลงในกล้องบรรจุ ทำออกมาสองกลิ่นให้ได้เลือกซื้อ

กัน

จากพนักงานแบงค์สู่เจ้าของแบรนด์สินค้าสุดครีเอทีฟ

เธอจบมาร์เก็ตติ้ง ป.ตรี ที่ MUIC และ ไฟแนนซ์ ป. โท ที่อังกฤษ เรียนจบก็มาทำงานแบงค์ แต่ก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ เพราะจริงๆ แล้วพื้นฐานเป็นคนชอบงานศิลปะ เลยเจอจุดเปลี่ยนกับความคิดที่ว่า “ความฝันของเราที่คิดจะมีแบรนด์ของตัวเอง ถ้าเรายังทำแบงค์อยู่ มันก็ไปไม่ถึงที่เราต้องการอยู่ดี…..ณ ตอนนั้นมันไม่มีอะไรเป็นรูปเป็นร่าง เราไม่รู้จะสำเร็จมั้ย จะไปทางไหน ก็เคว้งเหมือนกัน แต่ถ้าเรายังอยู่ที่เดิม ก็คงไม่ไปไหน”

ทุกๆ ร้านที่ขาย เธอเดินเขาไปขอขายเองเลย

เธอต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองหนักมาก ถึงเธอจะเห็นว่าโปรดัคท์ของฉันมันไม่เอาไหน “แต่มันก็ยิ่งใหญ่ของฉันนะ” เธอเดินเข้าไปเสนอโปรดัคท์ตามร้าน ขอว่างขายด้วยตัวเองเลย แต่เธอก็เลือกนะ จะวางขายเฉพาะร้านที่เข้ากับโปรดัทค์ของเธอเท่านั้น เพราะถ้าว่างที่ที่ไม่ใช่ ไม่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่แบรนด์ต้องการเจาะ โปรดัทคท์ก็จะถูกมองว่าราคาสูงไป แล้วก็ขายไม่ออก “ถ้าอยู่เฉยๆ มันก็คงไม่มีใครที่จะเข้ามาหาเราได้ แต่ถ้าเรามีอะไรดีเราก็ต้องพยายามที่สุดเพื่อให้เราได้โอกาสนั้นมา” หลังๆ ก็เริ่มมีคนเข้าหาเธอเองซะเลย และขอบอกว่าแบรนด์ที่เข้ามาไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

มีแรงผลักดันจากความคิดโกอินเตอร์ตั้งแต่ต้น “ฉันต้องทำให้คนทั่วโลกรู้จัก”

เอาหัวคิดการตลาดนำ และเพื่อต้องการเจาะตลาดต่างชาติ เธอเลยเลือกอะไรไทยๆ แต่ก็ต้องมีความความแตกต่างจากโปรดัทค์ที่ขายตามท้องตลาด ตอนแรกก็มีหลายตัวเลือก แต่เพื่อไม่ให้จำเจเลยเลยมาลงตัวที่ยักษ์ เพราะมันคือเอกลักษณ์ของประเทศไทยที่น่าจดจำ “ตอนแรกก็มีหลายตัวเลือกนะ มีช้าง ตุ๊กๆ แต่เขาก็ทำกันเยอะแล้ว พอมาเจอยักษ์ก็รู้สึกว่า เออมันใช่อะ ไม่ค่อยมีคนทำเยอะ แล้วก็เอามาสร้างเป็นเรื่องราวได้ ต่อยอดได้เยอะ” และขอบอกว่าตอนนี้เขาโกอินเตอร์แล้วนะ ล่าสุดมีลูกเพจเอายาดมไปรีวิวเป็นภาษาจีนจนมีลูกค้าชาวต่างชิตติดต่อมาเพียบ ขายดีไม่หยุดหมดเกลี้ยงเลยจ้า

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE