30 ไอเดีย "อยู่บ้านข้ามปี" ใน 24 ชั่วโมงนี้ ทำอะไรดีให้ไม่เหงา!

30 ไอเดีย “อยู่บ้านข้ามปี” ใน 24 ชั่วโมงนี้ ทำอะไรดีให้ไม่เหงา!

ช่วงเทศกาลโดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่ สารภาพตามตรงว่าไม่อยากออกไปไหน เพราะคนยั้วเยี๊ยะเหลือเกิน อึดอัด รำคาญ อยู่บ้านดีกว่า!

ปีใหม่นี้ก็เลยตั้งปณิธานไว้ว่าจะ “อยู่บ้านข้ามปี” ซะเลย

แหม.. ก็ไม่ได้มีแค่เราคนเดียวหรอกที่รู้สึกเบื่อที่จะออกไปดูพลุนอกบ้าน ฟังคนเมากรี้ดกร๊าดอย่างสนุกสนาน หรือนับถอยหลังพร้อมๆ กับคนนับแสนที่ลานเซ็นทรัลเวิร์ล ก็เลยอยากเสนอไอเดียอยู่บ้านข้ามปีแบบจ๊าบๆ กับ 30 ไอเดียอยู่บ้านข้ามปี!!! ปีใหม่ไม่ออกไปไหนก็ไม่มีเหงาแล้ว หุหุ

 

ดูซีรีย์ให้ตาแฉะ : สมัคร Netflix รอเลยจ้ะพี่จ๋า ยิ่งช่วงนี้มีแต่เรื่องน่าดูๆ ทั้งนั้น จะออกไปข้างนอกให้เสียเวลาทำไม ทั้งอปป้า ทั้งสุดหล่อตาน้ำข้าวทั้งหลายรอเราอยู่

ดูหนังสักเรื่องกับคนรู้ใจ : ไม่ได้สมัคร Netflix แต่อยากดูหนังสักเรื่อง ก็อย่าดูคนเดียวเหงาๆ นะ ชวนคนพิเศามาดูด้วย พ่อ แม่ เพื่อน หรือหวานใจ อย่าลืมเตรียมป๊อบคอร์นกับน้ำอัดลมไว้ จำลองโรงหนังชิลๆ ไปเลย!

อ่ะ ถ้าไม่มีไอเดียว่าจะดูเรื่องอะไร เรามีแนะนำให้นะ 50 หนังดูข้ามปี ดูแล้วดูอีกช่วงหยุดยาวตลอดเก้าวัน

30 ไอเดีย "อยู่บ้านข้ามปี" ใน 24 ชั่วโมงนี้ ทำอะไรดีให้ไม่เหงา!

 

ออกกำลังกายข้ามปี : กินเหมือนอาหารไม่เคยตกถึงท้องมาทั้งปี จะเริ่มปีใหม่แล้ว ก็คงต้องเริ่มฟิตตัวเองต้อนรับปีใหม่เสียแล้ว ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เริ่มต้นปีใหม่ด้วยเหงื่อจากการออกกำลังกายแล้วกัน Feel Good ดี!

Group Video Call : อยู่บ้านแบบเหงาๆ ก็เลยต้องคอลกรุ๊ปคุยกันสักหน่อย รักเพื่อนนะแต่ขี้เกียจออกจากบ้านอ่ะ มากรุ๊ปคอลร่วมสาบานข้ามปีกันไปเลยแล้วกัน ไม่ได้ออกมาเจอแต่ยังพบเธอในวีดีโอคอล กริ้วววว!

 

เสพเกาหลี : เวลานี่แล้วจ้ะสาวกติ่งที่รัก เราจะมานั่งเค้าท์ดาวน์กับแฟน(ศิลปิน)ของเรา เปิดเพลงคลอเบาๆ เหมือนเขานั่งร้องเพลงให้ฟังข้างๆ แล้วข้ามผ่านปีไปด้วยกันนะจ้ะเบเบ๊

อ่านหนังสือเอาความรู้เข้าสมอง : เริ่มต้นปีใหม่ เราจะเป็นคนมีความรู้ ซื้อหนังสือไว้สักเล่มอ่านข้ามคืนไปเลย แต่เอ๊ะ ซื้อฟิคมาอ่านหรอ มันจะบันเทิงมากกว่าได้ความรู้น่ะสิ

คนรักงาน ทำงานข้ามปี : ไม่แน่ใจว่าที่ไม่ออกไปฉลองเพราะเบื่อคนเยอะ หรืองานเดือดกันแน่ ที่แน่ๆ นั่งทำงานข้ามปีไปเลยชิลๆ ไม่มีเหงาเพราะเรามีงานเป็นเพื่อน ที่จะไม่เหงาแน่ๆ คือโทรศัพท์ดังเพราะลูกค้าโทรมาทวงงานนี่แหละ!

 

ชาบู สุกี้ ปาร์ตี้ของกิน : เขาบอกว่าเวลาพิเศษๆ แบบนี้ ให้อยู่กับคนที่เรารัก ชาบู และของกินนี่แหละคือความรัก อิ่มข้ามปี ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้ว!

ไลฟ์สด งดเหงา : เพื่อนๆ หนีไปฉลองกับหวานใจหมด ไม่รู้จะชวนใครคอลวีดีโอ ก็ไลฟ์สดลงเลยแล้วกัน ต้องมีคนเหงาเหมือนเราบ้างสิน่า!

คาราโอเกะ : มั่นใจว่าเสียงดี เสียงไดนามิกซ์มาก ก็ถอยไมค์ทองคำคู่ใจมาไว้ร้องเพลงฉลองข้ามปีไปเลย เหอๆ

กิจกรรมเต้นเข้าจังหวะ : เสต็ปอัพยังอาย เพราะอะไรน่ะหรอ.. ฉันนี่แหละเฉิดฉายที่สุดในผับแล้ว ว่าแล้วก็โยกย้ายส่ายสะโพกรับปีใหม่สักหน่อย สวยมั่นข้ามปีจริงๆ

 

ประทินความงามให้กายหยาบ : ปีที่ผ่านมาไม่ได้ดูแลตัวเองเลยแม้แต่น้อย ปล่อยให้กายหยาบเสื่อมโทรมเกินไปแล้ว เพราะฉะนั้น เราจะประทินผิวและร่างกายให้เฟรชขึ้น มาร์คหน้า ทาผิว แช่น้ำนม พร้อมจบไวน์ในอ่าง อ่าาา…สบายจุง

แก้ผ้าอาบแสงจันทร์ : อันนี้แนะนำให้หาพื้นที่ไพรเวทหน่อยนะ เอาที่เพื่อนบ้านไม่มาเห็นแล้วหัวใจวายน่ะ

Girl’s night out : ชวนแก๊งค์เพื่อนสาวมาปาร์ตี้กันที่บ้านข้ามปี จะปาหมอน ตั้งวงไพ่ หรือเมาให้หนำใจข้ามปีแบบสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหนก็ได้ ปลอดภัยอีกต่างหากเพราะไม่มีคนแปลกหน้ามาร่วมแจม แต่เก็บกวาดกันให้ดีๆ หน่อยล่ะ เดี๋ยวเช้ามา ปะป๊า ม่าม๊าจะดุเอาเพราะบ้านรก

 

เตรียมส่ง sms ไปสวัสดีปีใหม่เพื่อน : นึกถึงสมัยที่ยังไม่มีสมาร์ทโฟน เราต้องมานั่งรอเตรียมส่งข้อความหาเพื่อน ย้อนวัยสักหน่อย เบื่อแล้วส่งไลน์ ส่ง sms แล้วกัน รวย!

กางเต๊นท์หน้าบ้าน : อยากไปนอนเต๊นท์ แต่คือบนดอยคนเยอะยาวมายันตีนดอย ก็กางมันหน้าบ้านนี่แหละ ไพรเวทสุด จะทำอะไรก็ได้ แต่ถ้าจะก่อกองไฟก็เกรงในเพื่อนบ้านนิดนึงนะ

 

ปัดทินเดอร์ รอเจอเนื้อคู่ปีหน้า : สไลด์ต่อไม่รอแล้วนะ หาผู้ต่อไป ปีหน้ามงต้องลง ต้องได้ลงเอยสิน่า!

ฟังพอดแคสต์ : อยากขยายมุมมองด้านบวกเพิ่มขึ้นเพื่อต้อนรับปีหน้า จะได้ไม่เครียดไม่คิดมาก เป็นคนแจ่มใสขึ้นน่ะนะ

เช็คดวงปีหน้าในเว็บ Cleo Thailand : ดวงคลีโอนี่แม่นที่สุดในสามโลกแล้วจ้ะ เพื่อเตรียมตัวรับมือกับปีหน้า มาอ่านดวงแล้ววางแผนชีวิตตัวเองไว้ให้พร้อมไปเลย ฮี่ฮี่!

ดวง 2562, ดวงปีหน้า, Horoscope 2019

 

เล่นเกมกัน! : นัดเพื่อนๆ ไว้เลย ตั้งทีมรอ แล้วเล่นเกมกันข้ามปีไปซะ เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสนุก(ถ้าไม่เล่นแล้วแพ้อะนะ…)

เปิดกล่องของขวัญ : ช็อปปิ้งมากองไว้ที่บ้านโดยที่ห้ามเปิดดูจนกว่าจะปีใหม่ บางทีเราซื้อของเยอะมากจนลืมว่าซื้ออะไรมา พอได้มาเปิดตอนปีใหม่ก็จะได้ฟิลลิ่งว่าเราได้รับของขวัญต้อนรับปีใหม่ไง (ถึงจะซื้อมาตามใจตัวเองก็ตามเถอะ ก็ถือว่าให้ของขวัญตัวเองนั่นแหละนะ)

หาคอร์สศัลยกรรม ปีใหม่ หน้าก็ต้องใหม่ซี่! : อ่ะ หลังจากที่อิจฉาดั้งเพื่อนมาแรมปี ปีหน้าก็วางแผนว่าจะต้องมีดั้งงามๆ กับเขาบ้าง งานนี้ก็เลื่อนหาคลินิกดังๆ รอข้ามปีไปเลย เปิดมาปีหน้าเจอกันค่ะคุณหมอ!

บอกลาแฟนเก่าสักที : ดูไอจี เฟสบุ๊คแฟนเก่าเป็นครั้งสุดท้ายแล้วร่ำลาซะ จากนี้เราจะลืมเธอแล้ว อะไรไม่จำเป็นก็อันเฟรนด์อันฟอลโล่ ลบภาพไปซะ ปีใหม่ ก็ต้องพร้อมเจอคนดีๆ คนใหม่ๆ เข้ามา เดินหน้าได้แล้ว!

 

กราบขอขมาพ่อแม่ : แด่ลูกๆ ที่น่ารักทั้งหลาย ปีใหม่นี้ กราบเท้า ขอขมาลาโทษบุพการี แล้วกอดท่านข้ามผ่านการเริ่มต้นในปีใหม่กันเถอะ คำอวยพรจากพ่อแม่จะส่งผลให้เราเจอแต่เรื่องดีๆ ในปีใหม่น้าาาา

ทบทวนตัวเองในปีที่ผ่านมา : จริงๆ การทบทวนตัวเองไม่จำเป็นต้องนั่งสมาธิก็ได้ แต่อยู่กับตัวเองเงียบๆ และทบทวนตัวเองในปีที่ผ่านมา พร้อมที่จะเปิดรับเรื่องใหม่ๆ ในปีหน้าได้อย่างมั่นใจไง

สวดมนต์ข้ามปี : เป็นคนสีเทามาทั้งปี จะเริ่มปีใหม่แล้ว ขอสวดมนต์ทำความดีให้จิตใจบริสุทธิ์กับเขาบ้าง แล้วถ้าตอนเช้ายังไหวก็แวะไปวัดทำบุญ ตักบาตรสักหน่อยก็ดี

 

ช็อปปิ้งออนไลน์ : ไถไอจีรัวๆ แคปแล้วส่งให้แม่ค้าพร้อมเตรียมคอนเฟิร์ม ซื้อของขวัญให้ตัวเองรับปีใหม่ไปเลย ตื่นเช้ามาปีใหม่แม่ค้าจะได้เห็นไลน์เราคนแรก ประเดิมว่าเราเป็นลูกค้าคนแรกของปีให้เขาไปเลย!

ฟินกันข้ามปี : อุ๊บ! กิจกรรมนี้เฉพาะคนที่มีหวานใจเท่านั้นนะถึงจะรู้ ไม่ต้องอธิบายเยอะ รู้แค่ว่ามันก็ฟินดีนะเธอ!

ลองลิปสติกทุกสีที่เคยซื้อในปีที่ผ่านมา : เป็นการเตือนสติให้รู้ว่าปีที่ผ่านมาหมดเงินไปกับลิปสติกกี่ล้านแท่ง และพึงสังวรกับตัวเองว่า “จะซื้อทำไมนักหนา ปากก็มีปากเดียวแท้ๆ”

นอนข้ามปีไปเลย : คือถ้ามันที่สุดแล้ว ไม่อยากทำอะไรจริงๆ ก็นอนค่ะ เราต้องเก็บแรงไว้สำหรับปีหน้า ว่าแล้วก็ฝันดีจ้ะ ไปนอนแล้วนะ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE