สุดยอดผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า (Best Cleansing) ประจำปี 2018

คลีโอสุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้แห่งปี 2018 Best Cleansing

Best Cleansing 2018 

มาแล้วกับการประกาศผลสุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้แห่งปี 2018 (Beauty Hall of Fame 2018) ที่ Cleo Team และคณะกรรมการของเราที่อยู่ในแวดวงบิวตี้รวบรวมและคัดเลือกมาให้ผู้อ่าน ว่าอะไรดี อะไรเด็ด ชิ้นไหนต้องมี ชิ้นไหนต้องลอง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง! เริ่มที่การดูแลผิวเบื้องต้นก่อนเลยกับสุดยอดคลีนซิ่ง (Best Cleansing) ที่เราเลือกมา อย่าลืมเลือกใช้คลีนซิ่งให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะ

 

BEST GENTLE CLEANSING WATER

Best Cleansing, cleansing water

1. Corine de Farme Purity Micellar Water, 200 บาท ขวดนี้อ่อนโยนไม่แพ้ใครเหมือนกัน กลิ่นหอมเบาๆ เช็ดแล้วรู้สึกสบายผิว คลีนได้สะอาด ทั้งรอบดวงตา ผิวหน้า และริมฝีปาก ขวดเดียวจบ

 “เหมาะกับผิวแพ้ง่ายที่สุดค่ะ” – Arifah KH

2. La Roche-Posay Micellar Water Ultra Oily Skin, 1,000 บาท คลีนซิ่งน้ำแร่ที่อ่อนโยนจริงจังมาก ผิวรอบดวงตา ริมฝีปาก ก็ใช้ได้หมด สาวผิวมัน เป็นสิว แพ้ง่าย หน้าเห่อ อ่อนโยนจริงๆ ใช้แล้วมั่นใจว่าไม้แพ้

3. Watsons Cleansing Water Gentle & Mild, 299 บาท ราคาดี ขวดใหญ่มาก ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น อ่อนโยนมากมาย แต่ถ้าเป็นมาสคาร่าที่กันน้ำแน่นๆ ควรใช้รีมูฟเวอร์ก่อน จะช่วยให้คลีนได้สะอาดขึ้น

 “ถูกและดี คลีนผิวได้สะอาดจริง” – คุณเหน่ง Make Up Artist

4. NU Formula Mineral Cleansing, 299 บาท อ่อนโยนกับผิว เนื้อบางเบา สามารถทำความสะอาดเมคอัพที่ติดทนได้ดี ไม่มีกลิ่น ใช้แล้วรู้สึกผิวสะอาด ไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะบนผิว

 

BEST CLEANSING WATER

1. Nivea Acne Make Up Clear Micellar Water, 189 บาท ตัวนี้เหมาะมากสำหรับสาวที่เป็นสิวบ่อยๆ ลองเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้ดู ปัญหาสิงจะดีขึ้น เช็ดผิวได้สะอาดยิ่งกว่าเดิม อ่อนโยนยิ่งกว่าเดิม มีสารสกัดที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย

“หลังเช็ด ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง” Alwaysfluke

2. Garnier Micellar Oil-Insfused Cleansing Water, 299 บาท ตัวนี้เจ๋งตรงที่เบลนด์ตัวไมเซลลาร์กับอาร์แกนออยล์ได้ลงตัวมาก หลังเช็ดจะทิ้งความชุ่มชื้นตามสไตล์ของออยล์ไว้ แต่จะให้ความสบายผิวแบบน้ำ คลีนผิวได้เป๊ะเวอร์ เช็ดผิวสะอาดล้ำ สาวผิวแบบไหนก็ใช้ได้

3. Biore Perfect Cleansing Water Acne Care, 299 บาท สูตรนี้มีส่วนผสมน้ำเกลือธรรมชาติที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดปัญหาสิว ใครที่ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ควรลอง

“เช็ดออกง่าย อ่อนโยน ไม่แสบผิว” – คุณหนิง Make Up Artist

4. Fresh Drop Pure Micellar Make-Up Removing Water, 490 บาท คลีนซิ่งน้ำแร่ที่อ่อนโยน แต่คลีนผิวได้สะอาดวิบเลยนะ แบบเช็ดครั้งเดียวก็สะอาดเกือบหมดแล้ว ราคาดี คุ้มค่าเกินราคา

 

BEST CLEANSING GEL 

 Bioderma Sensibio Gel Moussant, 700 บาท ผิวแพ้ทุกสิ่งอย่างมาขอให้วิ่งมาซบที่เจลตัวนี้ ช่วยปลอบประโลมผิวที่เห่อๆ ได้ดีขึ้น เนื้อเจลล้างแล้วไม่มีฟอง อ่อนโยน แต่สะอาดจริง

Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.0, 150 บาท เจลล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง คลีนผิวได้สะอาด ใช้คู่กับยารักษาสิวได้เลย

“เหมาะกับการพกไปต่างประเทศเวลาผิวแห้งมากๆ ตัวนี้ไม่ทำให้ผิวตึงเลย” – Mhunoiii

 

BEST OF THE BEST CLEANSING GEL 

Smith Soft Jelly Wash, 350 บาท เจลล้างหน้าที่อ่อนโยน หอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ ใครผิวแพ้ง่ายควรใช้เลย อ่อนโยนจริงๆ ขนาดเป็นสิวอยู่ก็ใช้ได้แบบไม่ระคายเคืองผิวสักนิด

 

BEST OF THE BEST CLEANSING OIL

1. Shu Uemura Ultimate8 Sublime Beauty Cleansing Oil Skin Purifier, 4,400 บาท ทีเด็ดมากมาย เพราะรวมคุณสมบัติจากออยล์และสมุนไฟรไว้เพียบ คลีนผิวสะอาดหนักมาก แล้วยังช่วยบำรุงผิว แก้ปัญหาผิวไปในตัวด้วย

“ทั้งล้าง ทั้งบำรุงผิวไปในตัว สาวผิวแห้งใช้แล้วจะต้องรัก” – Mhunoiii

2. Three Cleansing Oil, 1,900 บาท คลีนซิ่งออยล์ในตำนาน ปรับสูตรใหม่ให้ออยล์บริสุทธิ์ หอมสมุนไพรหนักยิ่งกว่าเดิม ในทุกครั้งที่นวดลงบนผิวจะทำให้แฮปปี้มาก เหมือนได้เทอราพีสตัวเองเบาๆ ส่วนเรื่องความสะอาดหายห่วง ไม่แห้งตึง

“ที่สุดของออยล์ล้างหน้าจริง ล้างผิวได้สะอาดมาก” – Tyffvathu

3. Origins Modern Friction Cleansing Oil with Radiance-Boosting White&Purple Rice, 1,300 บาท เป็นคลีนซิ่งที่เห็นครั้งแรกก็ว่าน่าใช้แล้ว แค่นวดๆ ก็ทำความสะอาดได้หมดเกลี้ยง กลิ่นหอมสดชื่นมาก หลังล้างหน้าแล้วผิวนุ่มด้วย

BEST CLEANSING MOUSSE

1. MKUP Calendula Extract Deep Pore Cleansing Mousse, 529 บาท ขวดเดียวเป็นทั้งเมคอัพรีมูฟเวอร์และโฟมล้างหน้าได้ในตัว ฟองโฟมไมเซลลาร์หนานุ่ม ใช้คู่กับแปรงซิลิโคนยิ่งทำความสะอาดผิวได้ล้ำไปอีกเท่าตัว

2. Nivea Pearl White Super Mousse Facial Cleanser, 169 บาท เลิฟที่ฟองมูสแน่นมาก นุ่มมาก ล้างผิวได้สะอาด พร้อมเติมความชุ่นชื้นให้ผิว เพราะเขาผสมมอยส์เจอไรเซอร์มากถึง 3 เท่า

3. Burt’s Bees Gentle Foaming Cleanser with Royal Jelly, 950 บาท แค่กดเบาๆ ก็ได้ฟองแน่นๆ หอมกลิ่นน้ำผึ้งอ่อนๆ เพราะแน่นไปด้วยน้ำผึ้งนานาชนิด ชอบความรู้สึกหลังล้างหน้าเหมือนมีฟิล์มบางๆ มาเคลือบผิวไว้

4. Curel Sebum Care Foaming Wash, 500 บาท ฟองมูสเบาๆ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น สาวผิวมันแต่บอบบาง แพ้ง่าย โฟมมูสตัวนี้จะช่วยฟื้นฟู และรักษาระดับเซราไมด์ในผิว ช่วยอัพผิวให้สุขภาพดีขึ้น

“ชอบเนื้อโฟมมาก นุ่มและละเอียด” – คุณเหน่ง Make Up Artist

 

 BEST POWDER WASH

Clinique Fresh Pressed 7-DAy System With Pure Vitamin C, 1,700 บาท เซ็ตของเขาจะมีผงล้างหน้า วิตามินซีที่ล้างผิวดี๊ดี เสร็จแล้วตามด้วยเซรั่มในเซ็ต พอครบ 7 วันแล้วรู้เรื่องเลย ผิวหน้ากระจ่างขึ้นมาก

 

BEST OF THE BEST POWDER WASH

Kanebo Refreshing Powder Wash, 1,200 บาท ผงล้างหน้าในถ้วยเล็ก 32 ถ้วย หนึ่งถ้วยพอกับการใช้ครั้งหนึ่งเป๊ะๆ ตีฟองผสมน้ำแล้วฟองนุ่มฟู มีผงเอนไซม์ถึง 2 ชนิด คือสีขาวและสีชมพู เลยทำให้ผิวสะอาด ล้ำลึกมากเวอร์ ใช้แค่อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

“ล้างผิวสะอาด ไม่แห้งตึง พกพาก็ง่าย” – Alwaysflike

 

 BEST FACIAL SOAP

Oab’s Soap Facial Soap Moonlight Honey Drop, 150 บาท สบู่ของเจ๊โอปตัวนี้ช่วยเรื่องสิว และความมันได้ปังมาก แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างขึ้น ออร่าแน่นๆ

BEST OF THE BEST CLEANSING FOAM

1. Three Cleansing Foam, 1,600 บาท ส่วนผสมของเขาธรรมชาติแบบ 96% เลย เวลาตีแล้วได้ฟองโฟมนุ่ม ล้างแล้วมีความสุข อ่อนโยน แต่คลีนผิวได้สะอาดมาก

“แตกตัวง่าย ล้างออกก็ง่าย สบายผิว” – Misspimpaka

 BEST CLEANSING FOAM 

2. Once Upon A Time Rice Milk Facial Foam, 115 บาท เป็นแบรนด์ไทยที่ราคาไม่แพง แต่คุณภาพดีมาก เนื้อโฟมฟองนุ่มหอมกลิ่นข้าวเบาๆ เหมือนเดินอยู่กลางทุ่งข้าว อ่อนโยนกับผิวมาก หลังล้างหน้าผิวนุ่มเวอร์

3. Artistry  Youth Xtend Rich Cleansing Foam, 1,780 บาท ล้างแล้วผิวสะอาด ฉ่ำน้ำ ชุ่มชื้น สุขภาพดี แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยในทุกครั้งที่ล้าง

4. D Program Condition Wash, 750 บาท ช่วงที่ผิวมีปัญหาใช้หลอดนี้แล้วกู้ผิวขึ้นมาได้เลย สาวญี่ปุ่นเขาเลิฟกันมากนะ เนื้อโฟมแน่นๆ คลีนสิ่งสกปรกออกจากผิวได้หมดจด แต่ไม่ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น

“ล้างแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อ่อนโยนต่อผิวด้วย” Pairyinwonderland

 BEST CLEANSING WIPE

1. Biore Perfect Cleansing Cotton Moisture, 380 บาท สูตรใหม่เพิ่มมอยส์เจอไรซิ่ง เซรั่ม เลยทำให้เช็ดออกง่ายกว่าเดิม เนื้อผ้าเขาก็หนานุ่ม เช็ดแล้วไม่บาดผิว อ่อนโยน ไม่แห้งตึง

“เช็ดออกง่าย ชุ่มฉ่ำ สะอาด” คุณจุ๋ม Hair Stylist

2. Cellox Purify Pure Water, 29 บาท แผ่นคอตตอนนุ่มและใหญ่สะใจ แผ่นเดียวก็เช็ดได้ทั่วหน้าสะอาดและอ่อนโยน มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์

3. Ise Cosmetic Refreshing Make-Up Removal Cloths, 129 บาท แผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยนผสมวิตามินอี ไม่ว่าจะเครื่องสำอางกันน้ำติดแน่นขนาดไหน แผ่นเดียวอยู่

 

BEST OF THE BEST CLEANSING WIPE

1. Softne Makeup Remover Wipes, 79 บาท แผ่นเดียวเช็ดผิวได้เกลี้ยงทั้งหน้า ตั้งแต่ตา แก้ม ปาก ไลเนอร์ มาสคาร่าที่ว่าแน่นหนึบ ทำความสะอาดออกมาหมด ผสมสารสกัดจาก Grape Seed Oil และ Aloe Vera หอมกลิ่นองุ่นด้วยนะ

2. Sephora Watermelon Cleansing Wipes, 250 บาท คลีนซิ่งไวพ์ส่วนผสมแตงโม เช็ดเมคอัพออกเกลี้ยง แล้วผิวยังชุ่มชื้นได้อีก พกไปใช้ที่ไหนก็สะดวก

 

BEST OF THE BEST CLEANSING BALM

Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Original, 890 บาท คลีนซิ่งบาล์มที่ใครได้ลองก็ปลื้ม เป็นคลีนซิ่งออยล์เนื้อบาล์มที่พอนวดๆ ก็ละลายเมคอัพได้หมดเกลี้ยง แล้วยังอ่อนโยนกับผิวรอบดวงตา ไม่อุดตันผิวด้วย หลังล้างหน้าออก ผิวนุ่ม รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นที่เหลืออยู่

BEST CLEANSING TOOLS 2018

 

BEST OF THE BEST CLEANSING TOOL

FOREO LUNA2, 9,240 บาท ความล้ำของแปรงหน้าที่มีหัวแปรงออกแบบมาให้เลือกเข้ากับสภาพผิวเราด้วย อย่างตัวนี้สำหรับผิวธรรมดา ด้านที่มีขนแปรงจะเป็นแบบซิลิโคนที่นิ่มมาก ส่วนอีกด้านเอาไว้นวดครีมให้ซึมเข้าผิว ช่วยกระชับผิว ลดริ้วรอย ชอบตรงที่จัดการเมคอัพและสิ่งสกปรกตกค้างได้ดีมาก ขนาดเช็ดเมคอัพออกแล้วยังล้างออกมาได้อีก ทำความสะอาดง่าย แค่ผ่านน้ำ ชอบตรงที่ชาร์จแค่ 1 ชั่วโมง แต่ใช้ได้เป็นเดือนเลย

BEST COTTON PADS 2018

BEST OF THE BEST COTTON PADS FOR TONER 

1. Silcot Moist Touch, 109 บาท หยดโทนเนอร์แค่นิดเดียวสัก 2-3 หยด จะกระจายทั่วแผ่นสำลีเลย แล้วแผ่นก็บางมากแต่เหนียวแน่น เช็ดผิวแล้วไม่เป็นขุย ไม่ติดหน้า ไม่ติดขนตา เริ่ดมาก

BEST OF THE BEST COTTON PADS FOR CLEANSING

2. Watsons Unbleached Cotton Puffs, 120 บาท เป็นสำลีคอตตอนแท้อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ไม่ฟอกสี ไม่มีเคมี นุ่มนิ่มดีมาก ตอนใช้รู้สึกได้ถึงความพรีเมียม

“อุ้มน้ำดี” – Alwaysfluke

3. Nu Formula Derma Facial Cotton, 290 บาท เนื้อสำลีนุ่ม ไม่บาดผิว เพราะเป็นคอตตอน 100% อ่อนโยนต่อผิว ทำให้ไม่ระคายเคือง

ALL TIME FAVOURITE COTTON PADS

4. M’s One Makeup Cotton Puff Silk Contained, 99 บาท สำลีเนื้อนุ่มเรียบ ไม่ค่อยกินเนื้อโลชั่นเท่าไร สามารถใช้นิ้วสอดได้เวลาเช็ดผิวสะดวกมาก

“ขึ้นขุยน้อยที่สุด” Misspimpaka

 

 

BEST OF THE BEST CLEANSING BRUSH

 

BH Studio Pro Makeup Brush Cleaner, 435 บาท

“เราชอบที่แค่ฉีดๆ แล้วเช็ด พวกคราบเมคอัพก็หลุดออกจากแปรงเลย ไม่ต้องล้างน้ำก็สะอาดด้วยนะ สะดวกมากถึงมากที่สุด!” – CLEO Team

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE