Step by step! Everyday Highlight and Shading - CLEO Thailand Online Magazine

Step by step! Everyday Highlight and Shading

เมื่อทุกเช้าของเราต้องเป๊ะ! คลีโอขอเสนอการเฉดดิ้งและไฮไลท์โครงหน้าง่ายๆ เป็นเอเวอรี่เดย์ลุคที่เหมาะสำหรับวันเร่งรีบ ง่าย และเป๊ะแบบไม่โป๊ะ แอ๊บได้ง่ายๆ ว่าหน้าเล็กมาตั้งแต่เกิด ไปดูกันเลย!!

 

 

everyday shading highlight

เมื่อนางแบบของเราอาสามาเผยทริคสร้างโครงหน้าให้ดูสวยขึ้นแบบสเต็ปบายสเต็ป อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายยิ่งกว่าอะไร เพราะส่วนใหญ่ก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนน่าจะมีกันอยู่แล้ว แต่ถ้าใครมื้อใหม๊…มือใหม่จริงๆ ก็ลองหาที่ใกล้เคียงมาหัดแต่งกันได้เลยจ้ะ

 

 

everyday shading highlight5

everyday shading highlight4

everyday shading highlight6

หลังจากลงรองพื้นและแป้งเรียบร้อย ให้นำเฉดดิ้งมาลงบริเวณกรอบหน้า ถ้าใช้แบบครีมให้ลงก่อนแป้งฝุ่น แต่ถ้าใครชอบแบบฝุ่นมากกว่า สามารถลงหลังแป้งได้เลย เลือกสีที่ออกเหลืองหน่อยเพราะเราเป็นผิวสาวเอเชีย ถ้าเป็นแบรนด์ยุโรปสีจะออกชมพู ซึ่งทำให้ดูหลอกตาและไม่เข้ากับผิว และเลือกเป็นสีแมทไม่มีประกาย ลงเน้นบริเวณกราม ใต้โหนกแก้ม และขมับ ลองทำท่าดูดปากดูว่าเราแก้มตอบตรงไหน แล้วเฉดดิ้งใต้โหนกแก้มได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแบบครีมหรือฝุ่น สามารถใช้แปรงขนสังเคราะห์แน่นๆ ช่วยเกลี่ยให้เนียนฟุ้งได้

 

 

everyday shading highlight7

วิธีเฉดดิ้งสันจมูกให้ดูสวยและธรรมชาติ ไล่ตั้งแต่บริเวณสันจมูกลงมาถึงปีกจมูกหรือสนบริเวณปลายจมูกให้ได้รูปสวย ไม่เอาถึงหัวคิ้วลงมานะ มันจะดูหลอกตามากเลย แตะสีแต่พอดี ไม่ไลท์จนเข้มขนาดดั้งไหม้ เพราะจากน่ารักจะกลายเป็นน่ากลัวแทน!

 

 

RT12     the-balm-bronzosito---bahama-mama

bb_p

 


 

 

everyday shading highlight8

ปัดบรัชออนให้แก้มมีเลือดฝาดกันดีกว่า เลือกเฉดให้เข้ากับสีผิวได้ง่ายๆ ถ้าผิวขาวและอยากมีแก้มบ่มแดด ลองเลือกสีออกโทนแดง แตะเบาๆ และปัดบางๆ ที่พวงแก้ม แต่หากเป็นสาวผิวเหลืองและอยากให้หน้าดูเฟรชขึ้น ใช้บลัชสีพีชหรือคอรัล จะมีชิมเมอร์หรือเนื้อแมทก็แล้วแต่ชอบ สาวผิวสองสีอย่าได้น้อยใจ ขอแนะนำบลัชออกโทนสีส้มทองหรือนู้ดอมส้ม แวววาวแบบสาวแทนสวยสุขภาพดีจะตาย ใครหน้ากลมปัดเฉียงขึ้น ใครไม่แคร์สื่อปัดไปเลยเป็นกระจุก หน้าดูเด็กลงด้วย พอยท์คืออย่าลงสีจัดเกินไป จากแก้มจะกลายเป็นก้นลิงไปแทน โอ้วไม่! ระวังด้วยยยย

 

 

    IMG_0817-1024x887    5e8917ee1be65549d39129e217eb7660

    s302190-main-zoom    MB_Blush40

 


 

    

 

everyday shading highlight9

everyday shading highlight10

everyday shading highlight11

ไฮไลท์ผิวให้แวววาวเป็นขั้นตอนสุดท้าย ลองเลือกโทนสีเบจเพราะเข้าได้กับทุกสีผิว หรือโทนชมพู แต่เลือกปัดแค่เฉพาะแก้มพอนะจ๊ะ อย่าเลือกสีที่ขาวเกินไปเพราะจะทำให้ดูหลอก ดูไม่นวลเนียนเป็นธรรมชาตินะจ๊ะ

 

 

Toofaced23    spd_20111029223734_b

 


 

 

everyday shading highlight12

เสร็จแล้วววว…เมคอัพง่ายๆ ที่จะทำให้สาวๆ ดูดีและสวยกว่าใคร เคล็ดไม่ลับเลยจริงๆ ทุกคนสามารถแต่งตามได้ สวยเจิดทุกวันกันไปจ๊าาา

 


PHOTOGRAPHER: PIYATHATH  PATIPARNPRASERT/ MAKEUP&HAIR:PANNAWAT  TAWEEPIROMPOKHIN/ MODEL: PAKORNSORNRAPAT  AJJANASARUN/ STYLIST: TAMONWAN  TANACHOTSIRIKUL

HOROSCOPE