7 วิธีสร้างความตัวหอมสุดฟิน (หัวจรดเท้า) ไม่ต้องใช้น้ำหอมสักหยด ก็สดชื่นได้ทั้งวัน - CLEO Thailand Online Magazine

7 วิธีสร้างความตัวหอมสุดฟิน (หัวจรดเท้า) ไม่ต้องใช้น้ำหอมสักหยด ก็สดชื่นได้ทั้งวัน

ใครๆ ก็อยากตัวหอมกันทั้งนั้น เพราะ “กลิ่น” ไม่ได้เป็นเรื่องของความหอม แต่ยังส่งผลถึงบุคลิกและความมั่นใจในที่สาธารณะด้วย อ่ะ…เคยไหมล่ะ ยืนบนรถไฟฟ้าช่วงเลิกเรียน เลิกงาน คนแน่นๆ กลิ่นนี่โชยมาจะเป็นลม เอ๊ะกลิ่นใคร หรือกลิ่นเรา? ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ากลิ่นมาเต็ม!!! แต่จะให้ฉีดน้ำหอมก็เวียนหัว
ใช้น้ำหอมไม่เก่ง ควบคุมปริมาณไม่เป็น เผลอใช้เยอะไป คนรอบข้างจากที่จะหอมกลับฉุนเดินหนียิ่งจบเลย มาค่ะวันนี้คลีโอมีวิธีทำให้ตัวหอม พร้อมลาขาดจากกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ กับ 7 วิธี หอมติดทนหัวจรดเท้า ง่ายๆ ไม่ต้องใช้น้ำหอมสักหยดก็สวยสดชื่นได้ทั้งวัน

1.สระผมให้หอมสะอาด ได้ทั้งบำรุงหนังศีรษะ และความสดชื่น ฟินๆ

อันดับแรกเริ่มจากผมก่อนเลย จะสั้นจะยาว ต้องหอมและพลิ้วสลวย เผื่อลมพัด จะมีกลิ่นเหม็นไม่ได้ ที่สำคัญหนังศีรษะต้องสะอาด และปราศจากรังแคด้วย ว่าแล้วคลีโอขอแนะนำแชมพูที่ไม่ธรรมดา เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำหอมระดับพรีเมี่ยม อย่าง รีจอยส์ คอลเลคชั่นน้ำหอม (Rejoice Perfume Collection) คือ เห็นขวดแล้วปิ้งเลย น่าเล่นมากกกก นี่เค้าไปพัฒนาร่วมกับนักปรุงน้ำหอมระดับโลก และออกแบบมาเป็นแชมพูผสมน้ำหอม ถึง 3 สูตร 3 กลิ่น แต่ ณ ชั่วโมงนี้ต้องกลิ่น  รีจอยส์ เพอร์ฟูม ลูมินัส โรส (Rejoice Perfume Luminous Rose) สูตรใหม่ล่าสุด กลิ่นนี้โน้ตขึ้น top list ไว้เลยว่าต้องลอง เหมาะกับซัมเมอร์อุณหภูมิทะลุปรอทแตกมากๆ เป็น กลิ่นใหม่ที่นำกุหลาบจากประเทศตุรกีมาใช้ ซึ่งเป็นกุหลาบเดียวกับที่เค้าเอามาทำน้ำหอมให้เคาน์เตอร์แบรนด์ โดยกลิ่นหอมจะตรึงใจถึง 3 ระดับเหมือนน้ำหอมจริงๆนี่สารภาพเลยว่าหอมฟินตั้งแต่เปิดฝาจนกระทั่งสระผมเสร็จกลิ่นยังติดตัวไปทั้งวัน ให้ความรู้สึกเหมือนฉีดน้ำหอมตั้งแต่หัวจรดเท้า และอีก 2 สูตรที่คลีโออยากแนะนำคือ
รีจอยส์ เพอร์ฟูม สมูท (Rejoice Perfume Smooth) กลิ่นดอกพีโอนี และ รีจอยส์ เพอร์ฟูม เฟรช (Rejoice Perfume Fresh) กลิ่นดอกลิลลี่ เดินไปทางไหนผมพลิ้วสลวย สะบัดซ้ายหอม สะบัดขวาสดชื่น กลิ่นหอมโชยไปทั้งตัวแน่นอนจ้า

2.ดับเบิ้ลความหอมของผม ด้วยครีมนวดกลิ่นเดียวกัน

หอมแล้วต้องไปให้สุด รวมถึงผมต้องนุ่มและพลิ้วสลวยด้วย เวลาสางผมได้ไม่ติดหวี หรือเวลาปล่อยผมได้ดูมีน้ำหนักเหมือนกับเข้าร้านทำผม ฉะนั้นถ้าเลือกยาสระผมกลิ่นอะไร ให้เลือกครีมนวดผมกลิ่นเดียวกัน แนะนำถ้าอยากดูมีเสน่ห์ เย้ายวนน่าค้นหา คลีโอว่าควรเลือกครีมนวดผม รีจอยส์ คอลเลคชั่นน้ำหอม 3 กลิ่น  3 สไตล์ อันดับแรกคลีโอแนะนำรีจอยส์ เพอร์ฟูม ลูมินัส โรส สูตรใหม่ล่าสุด แต่ถ้าอยากเป็นสาวหวานน่าทะนุถนอม ต้องรีจอยส์ เพอร์ฟูม สมูท ส่วนใครอยากได้ลุคสาวสดใสร่าเริงต้องรีจอยส์ เพอร์ฟูม เฟรช งานนี้ไม่ได้แค่เส้นผมนะ แต่กลิ่นจะคละเคล้ากันอย่างละมุน ให้ความรู้สึกเหมือนฉีดน้ำหอม อยากเข้าใกล้ทุกครั้งที่เดินผ่านเลยล่ะ

3.บอดี้ครีมนอกจากบำรุงผิวแล้ว ยังช่วยให้ตัวหอมได้ด้วย

ให้ความสำคัญกับกลิ่นหอมในโทนเดียวกัน ยกตัวอย่างยาสระผมกลิ่นโทนไหน ให้เลือกครีมอาบน้ำ และครีมบำรุงผิวในโทนเดียวให้หมด เพื่อเพิ่มระดับการติดทนให้นานขึ้น และยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนควรเลือกโลชั่นแบบเนื้อฟลูอิดจะดีที่สุด มีความบางเบา ซึมลงผิวได้ไว จะได้ไม่เหนอะหนะ อีกข้อสำคัญคลีโอกระซิบนิดว่า ซัมเมอร์นี้กลิ่นกุหลาบมากแรงเว่อร์ นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย รับรู้ได้ถึงพลัง ยังเป็นกลิ่น Lucky ที่จะช่วยให้คุณโชคดีตลอดวันอีกด้วยนะ

4.เสื้อผ้า ต้องหอมสะอาด และปราศจากกลิ่นอับถึงจะลงตัว

อากาศไม่รู้จะร้อนอะไรนักหนา เรียกเหงื่อ เรียกกลิ่นได้ดีเว่อร์ๆ จะให้มาคอยฉีดน้ำหอมก็ไม่ค่อยจะถูกกันเท่าไหร่ งานนี้คลีโอเลยมีวิธีทำให้กลิ่นตัวหอมที่ใช้ได้จริงอย่างการอาบน้ำ ขัดคราบเหงื่อไคลอะไรให้เรียบร้อย สบู่ นี่สำคัญเลยเพราะจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและแบททีเรียที่เป็นตัวสร้างกลิ่นเหม็นให้ร่างกาย จากนั้นดูแลไล่ลงมาที่เสื้อผ้า ทำความสะอาดแล้ว ต้องเพิ่มขั้นตอนน้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อให้กลิ่นหอมเบาๆ รวมถึงอาจใช้เจลหอมปรับอากาศวางไว้ในตู้เสื้อผ้า เพื่อเพิ่มความหอมให้ติดเสื้อผ้า เวลาที่เราเดินไปทางไหนก็จะมีกลิ่นหอมกระจายอยู่รอบตัว แบบนี้ทำอะไรก็ Win Win

5.เนรมิตกลิ่นหอม ให้มือน่าสัมผัสกว่าที่เคย

เค้าว่ามือสาวทำงานนี้จะด้านไม่เบา และมือนี่ อวัยวะสำคัญในการสัมผัสคนรองข้างเลยนะ ฉะนั้นจะปล่อยให้มือแห้งเหี่ยว แถมไม่หอมไม่ได้!!! ทาโลชั่นในข้อ 3 ก็อย่าลืมไล่ลงทาที่มือด้วยแต่ถ้ามีครีมบำรุงเฉพาะอย่างแฮนครีมไม่ว่าจะกลิ่นกุหลาบ ลิลลี่ พิโอนี่ หรืออะไรก็ติดกระเป๋าไว้เลย เพราะ มือเนี่ยแห้งบ่อย ล้างบ่อย ทำความสะอาดหลังทานข้าวทีก็อย่าลืมว่าควรหยิบขึ้นมาทันที หรือใครที่ออกแดดเยอะๆ มีกิจกรรมกลางแจ้ง ก็อย่าลืมลงครีมกันแดดที่มือด้วย คลีโอขอย้ำ แค่นี้ อย่าว่าแต่มือไม่หอมเลย ริ้วรอยก็ไม่ถามหา หยิบจับอะไรก็ปังปังไปเลยจ้า

6.เปลี่ยนลมหายใจสุดอี๋ เป็นหอมสุดๆ

เรื่องกลิ่นปากบางทีก็เลี่ยงยากเพราะ อย่างบางวันดันไปทานอาหารที่มีกลิ่น หรือเป็นคนสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นโรคระบบทางเดินหายใจ แต่ละอย่างเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปากทั้งนั้น  ซึ่งคลีโอมีวิธีดับกลิ่นปากที่ง่ายและได้ผล คือ การแปรงฟันให้สะอาด การบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปาก, เกลือ 1 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้ว
หรือใช้  สเปรย์ดับกลิ่นปาก อมลูกอมก็ช่วยได้นะ และวิธีที่ง่ายมากอย่างการดื่มน้ำเยอะๆ หรือ เปลี่ยนแปรงสีฟันทุก 2-3 เดือน ก็ช่วยให้เรามีลมหายใจที่สดชื่นได้เช่นกัน ฉะนั้นอ่านจบแล้วใครเจอปัญหานี้ คืนนี้เริ่มเลย!!!

7.กลิ่นเท้าหายเหม็น ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

ไปบ้านเพื่อน แล้วไม่กล้าถอดรองเท้า คือ รู้ตัวเลยว่า ถ้าถอด กลิ่นออก เพื่อนหันควับแน่ๆ เป็นอันต้องโดนล้อวนไปยันลูกบวชชัวร์ๆ ถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้ คลีโอมีทางออก หมั่นทำความสะอาด ล้างเท้าด้วยน้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง ที่สำคัญ ไม่ควรใส่ถุงเท้าตอนเท้ายังเปียกหรือยังไม่แห้งดีนะคะ อีกข้อที่ลองแล้วได้ผลมากๆ คือ
การเอาลูกอมแตงโมมาใส่ไว้ในรองเท้า เย็นมาก หอมเว่อร์ ใครแก้ไม่หายแนะนำเลยว่าลอง!!! หรือ จะโรยผงแป้งสำหรับลดกลิ่น เพื่อให้ช่วยดูดซับเหงื่อ ก็หยิบจับของรอบตัวได้อย่างแป้งเด็ก แป้งข้าวโพด แป้งเต่าเหยียบโลก สารพัดแป้งจะดูดซึมความชื้นได้ดี และลดกลิ่นเท้าได้ไม่แพ้กัน

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE