ตัวตนของคนก็เล่าผ่านกลิ่นน้ำหอมที่พวกหล่อนใช้ประจำนั่นแล! - CLEO Thailand Online Magazine

ตัวตนของคนก็เล่าผ่านกลิ่นน้ำหอมที่พวกหล่อนใช้ประจำนั่นแล!

แม้เราจะไม่ใช่คนที่หยิบน้ำหอมขวดเดิมมาใช้ตลอดกาลถึง 10 กว่าปีแล้วก็ตาม แต่กลิ่นที่หยิบบ่อยๆ ดันไปในทิศทางเดียวกันตลอด กุหลาบ ลาเวนเดอร์ หรือซีตรัส บางคนเลิฟวานิลลามากจนถึงขั้นจุดเทียนรอบบ้าน ก็เป็นความชอบพอที่ส่วนตั๊วส่วนตัว ไม่มีถูกไม่มีผิด แต่ ‘กลิ่น’ ที่เราเลือกฉีดติดตัว ก็บ่งบอกได้ถึงตัวตนความเป็นคนของเราได้เหมือนกันนะ

 

Citrus

กลิ่นของผลไม้รสเปรี้ยวพวกนี้จะให้อารมณ์ของซัมเมอร์ สดชื่นนน บุคลิกของเหล่าผู้นำเด่นมาเลย ไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหนเธอเอาอยู่ ใครๆ รอบตัวก็พูดถึงเธอคนนี้ว่าเป็นหัวหน้าแก๊ง บอส หรืออะไรก็ตามที่บ่งบอกว่าทุกคนจะทำตาม เธอเป็นคนใจกล้า ทะเยอทะยาน มีความเป็นผู้นำสูง บางคนที่ไม่ชอบเท่าไหร่อาจจะมองว่าเธอเป็นคนก้าวร้าว แต่ก็ไม่ได้ผิดแปลกอะไร ในทุกสถานการณ์เราต้องการคนที่คอยฟันฉับ! ตัดสินใจเด็ดขาด แค่อย่าแข็งจนเกินไปเวลาที่ไม่ได้ดั่งใจ

Tom Ford’s Mandarino Di Amalfi Eau de Parfum 50ml ราคา 8,000 บาท

ใช้ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิงเลย ให้กลิ่นสดชื่น สดใส ซิตรัสแนว Aqua ได้กลิ่นแล้วสะอาดเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ บางเบาแต่ติดทน

Dolce & Gabbana’s Velvet Cypress 50ml ราคา 7,500 บาท

กลิ่นสดชื่นแต่อบอุ่นจากสนไซเปรสกับซิซิเลี่ยนเลมอน ใช้ได้ทั้งชายและหญิงเลยล่ะ

 

Rose

อื้อหือ เธอเป็นคนช่างระมัดระวังตัวเหมือนกันนะเนี่ย เธอมีเซนส์ที่ไวในการสัมผัสถึงความรู้สึกคนอื่น ด้วยความที่เป็นคนรอบคอบเหลือเกินก็เลยจะใช้เวลาคิดเยอะก่อนตัดสินใจและก่อนลงมือทำ เลยไม่ค่อยมีเรื่องน่าเสียใจในอดีตที่อยากจะกลับไปแก้ไขอะไร เพราะนิสัยคิดก่อนทำนี่แหละ

Aerin Evening Rose 50ml ราคา 5,200 บาท

เขาเอากลิ่นกุหลาบผสมกับคอนญัก ดมแล้วให้ความรู้สึกตื่นเต้นและคาดเดาไม่ถูก

Chloe Roses De Chloe Eau De Toilette 50ml ราคา 3,755 บาท

กุหลาบโดดเด่นขึ้นมาเลย หอมหวาน อ่อนโยน สง่างาม ฉีดแล้วรู้สึกเหมือนเดินกลางสวนกุหลาบกรุงปารีสเลย

Sisley Izia 50ml ราคา 4,800 บาท

กลิ่นหอมกุหลาบสดชื่น ละมุนละไม ทันสมัยของกุหลาบสายพันธุ์ลึกลับที่เติบโตในปราสาทวานซุท สดใสแต่ดื้อรั้นเป็นตัวเองชัดเจนและหยิ่งทะนง

 

Lavender

ผูกมิตรเก่งมากกกเหมือนว่าใครๆ ก็สบายใจที่ได้คุยกับเธอ คล้ายกับตอนดมกลิ่นลาเวนเดอร์ ทุกคนก็ยังคงอยากอยู่ในทุกลาเวนเดอร์นั่นแหละเพราะมันผ่อนคลายดี บอกเลยว่าเครือข่ายเพื่อนฝูงกว้างไกลมาก ในเรื่องทางเพศจะเป็นคนที่พยายามจะสงบเสงี่ยม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่อยากรู้อยากเห็นนะ ทำงานเป็นกลุ่มได้ดี ให้ความสำคัญกับมิตรภาพมากกก ถ้าได้กลิ่นเพื่อนฉีดลาเวนเดอร์ก็เกาะเธอไว้เลย ไม่มีทิ้งกันแน่นอน

Les Exclusifs De Chanel

ด้วยแรงบันดาลใจจากคนรักคนพิเศษของกาเบรียล ชาเนล ‘บอย คาเพล’ เลยเป็นการผสมความแตกต่างระหว่างสองเพศ กลิ่นเบสจากไม้จันทร์และ heliotrope แต่งเติมด้วยกลิ่นหอมของดอกเจอเรเนียมและดอกกุหลาบ ที่ช่วยเติมเต็มสัมผัสความหอมให้กับดอกส้มเนโรลี่ เกรปฟรุต และลาเวนเดอร์

Jo Malone Amber & Lavender eau de cologne 100ml 5,200 บาท

ความจริงแล้วเป็นน้ำหอมสุดคลาสสิคสำหรับผู้ชายนะ เขาเอากลิ่น French Lavender ผสมกับเมล็ดธัญพืชที่ทำให้รู้สึกสดชื่น เพิ่มกลิ่นชัดด้วยแอมเบอร์ ทำให้รู้สึกถึงความมีรสนิยมที่ดีและหรูหรา

 

Vanilla

ได้ยินว่า ‘วานิลลา’ คิดสินะว่าธรรมดาแน่ๆ ก็คำนี้เขามักจะเอาไว้ใช้เรียกอะไรที่เรียบง่าย บ้านๆ ธรรมดา แต่บอกเลยว่า ตรงกันข้าม! คนที่ชอบกลิ่นและใช้กลิ่นวานิลลาเป็นคนสดใสร่าเริง พลังเยอะและมีชีวิตที่สนุกสนาน เต็มไปด้วยความไม่ธรรมดา อยู่ด้วยแล้วสนุกแน่นอน เรื่องเต้น ปาร์ตี้อะไรสนุกๆ ยกให้คนนี้ เธอชอบเจอคนใหม่ๆ เข้าสังคมสุดๆ

Guerlain Mon Guerlain Eau de Parfum Florale 100ml ราคา 6,400 บาท

อินสไปร์มาจากความสดชื่นและอ่อนโยนของดอกไม้อย่างมะลิจากภาคใต้ของอินเดีย พิโอนี่ ลาเวนเดอร์ที่เติบโตในที่ที่ระดับความสูง 1,300 เมตร (4,265 ฟุต) ในภูมิภาค Drôme ฝรั่งเศส ไม้จันทร์จากออสเตรเลีย และกลิ่นวานิลลาจากแหล่งพื้นที่ในปาปัวนิวกินี ที่หายาก เลยทำให้ขวดนี้เป็นเหมือนงานฝีมือล้ำค่าเลยล่ะ

J’adore L’or Essence De Parfum Spray 40 ml ราคา 6,300 บาท

ไม่ต้องได้กลิ่นแค่ขวดก็ให้ความรู้สึกถึงความสง่างามและดึงดูด ดุจนางพญา เป็นกลิ่นที่เอาวานิลลากับกุหลาบ May Rose ที่จะบานปีละครั้ง และดอกมะลิจากเมืองกราส ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสที่ปลูกครั้งนึงก็ได้แค่ไม่เยอะ ผสมกันได้ละมุนนนสุดๆ

 

Sandalwood

เพอร์เฟ็คชั่นนิสต์สุดตัวเลย และก็เป็นคนที่ค่อนข้างกดดันตัวเอง ทุกอย่างต้องดี เป๊ะ เนี๊ยบ แต่มันก็ทำให้รู้สึกคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มาในทุกวันนี้ แล้วยังเป็นคนที่จะคาดหวังกับตัวเองและคนรอบข้างก็ไม่เว้น มีความมั่นใจในตัวเอง และบางทีก็จะตีความผิดๆ ในสิ่งที่ได้ยินหรือได้เห็น คือคิดว่าจะถูกคนวิจารณ์อยู่ตลอดเวลาและไม่ดีพอสักที ปล่อยวางบ้างก็ดี อย่ากดดันมากเกินไป

Byredo Mojave Ghost eau de parfum 100ml ราคา €170

กลิ่นนี้อินสไปร์มาจากความโหดร้ายของทะเลทรายโมฮาวี ได้กลิ่นของ มัสก์ แอมบรีท ม่วงหวานและไม้จันทน์อ่อนกับ Chantilly musk และอำพัน

Estée Lauder Sensuous 100ml ราคา 3,900 บาท

กลิ่นที่แสดงถึงความมั่นใจ สง่างาม ที่ใช้หลักอย่างโมลเทนวู้ดและอำพันและแวดล้อมกลิ่นหอมของดอกไม้ อบอุ่นด้วยกลิ่นเบาๆ ของพริกไทยและน้ำผึ้ง

 

Fruity

ฟรุ๊ตตี้ สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ผลไม้ๆ น่าจะเป็นคนหวานๆ กุ๊กกิ๊ก น่ารักใช่มั๊ย แต่จริงๆ แล้วแอบจะเอนเอียงไปทางเป็นคนขี้หงุดหงิดและมองโลกลบหน่อยๆ ขี้รำคาญง่ายและชอบพูดจาเยาะเย้ย อาจจะไม่ได้เป็นคนแย่ แต่ชอบแสดงออกมาอย่างนี้ไปเอง เราอาจจะรู้สึกขำๆ แต่คนรอบข้างไม่ขำด้วย แต่ก็ไม่เสมอไปเพราะในฟรุ๊ตตี้ ก็ยังมีกลิ่นอื่นๆ ผสมอยู่ด้วยนะ

YSL Parisienne Eau De Parfum Spray 50ml ราคา 3,200 บาท

ถ่ายทอดเสน่ห์ของสาวปารีเซียงในแนวฟลอรัล ฟรุตตี้ วูดี้ ให้ความสดชื่น เบิกบาน สัมผัสกลิ่นไวนีล เปรี้ยวจี๊ด หวานฉ่ำด้วยแครนเบอรี่ และแบล็คเบอร์รี่ แต่มีความาเป็นผู้หญิงจากกุหลาบดามัส ไวโอเล็ต และโบตั๋น

Coconut

เราจะรู้ว่าใครชอบกลิ่นโคโคนัทก็ตรงที่พวกเธอจะดูทันสมัยและนำแฟชั่นสุดๆ พวกเธอชอบแต่งตัว แล้วก็เป็นเหมือนผู้นำเทรนด์เลยล่ะ คนเหล่านี้ช่างเลือกและเลือกแต่สิ่งดีๆ ซึ่งหมายความถ้าสิ่งไหนเลือกแล้วคือมีคุณค่าสำหรับพวกเธอแน่นอน คนรอบตัวจะเชื่อในรสนิยม และถูกจับตามองทุกการเคลื่อนไหวเลยล่ะ

Versace Crystal Noir 100ml ราคา 3,900 บาท

เขาว่ากันว่ากลิ่นนี้เพื่อนผู้หญิงด้วยกันอาจจะไม่ค่อยชอบ แต่ผู้ชายเลิฟฟฟเลยค่ะ ให้ความรู้สึกของผู้หญิงมีระดับ ได้ความโคโค่นัทนิดๆ

Laura Mercier Almond Coconut Eau Gourmande 50ml ราคา 2,500 บาท

หนึ่งใน Gourmande Collection ที่ให้ทั้งความสนุกสนาน สดชื่น เย้ายวน ด้วยอัลมอนด์ น้ำมะพร้าว มะลิ โรสวู๊ต และกลิ่นอื่นๆ เหมาะมากถ้าฉีดช่วงกลางวัน

 

Linen

กลิ่นอันแสนสดชื่นของผ้าลินินเป็นกลิ่นโปรดของคนที่ชอบความสนุก ใครก็เห็นคนๆ นี้จะเอาตัวเข้าไปในการแข่งขันอยู่ตลอด เป็นคนที่สนุกกับการทำให้ดีขึ้น ทำให้หนักขึ้น พัฒนาตัวเองตลอดเวลา พวกเขามุ่งมั่นและชอบเรื่องท้าทาย เป็นคนมั่นใจ มีเป้าหมายและอยู่ในการควบคุมเสมอ

Estee Lauder White Linen 60ml ราคา 2,500 บาท

กลิ่นของความเบาสบายแต่สมบูรณ์แบบ เห็นภาพความสะอาดของผ้าปูสีขาว ดอกไม้สีขาว และทุ่งหญ้าสีเขียว กลิ่นนี้จะให้สัมผัสของ ดอกกุหลาบบัลแกเรีย, ดอกมะลิ, มูเกต์, ไวโอเล็ต, ดอกออร์ริส, เวทิเวอร์, มอสส์, อำพัน

 

Gardenia

จะมีบุคลิกนิ่งๆ มาดมั่นคง ชีวิตเดินไปตามแผนเป๊ะ คนอื่นๆ จะเชื่อถือคนนี้ค่อนข้างมาก ความปลอดภัยคือหัวใจหลักในการใช้ชีวิต  มักจะเป็นผู้ตามมากกว่าผู้นำ ชอบเอาใจคนอื่น เวลาจะรักใครก็จะไม่ชอบอะไรใหม่ๆ หรือความตื่นเต้น คบใครจะคบไปเลยนานๆ ไม่ค่อยไปเดทใครง่ายๆ ถ้าไม่มั่นใจพอ จะไม่อยู่ดีๆ ก็แว้บเข้าไปในชีวิตใครอย่างรวดเร็ว แต่เป็นคนรักษามิตรภาพได้ยาวนาน ไม่ว่าจะอยู่ไกลกันแค่ไหน

Marc Jacob Divine Decadence 100ml ราคา 4,500 บาท

สดใส แต่ก็เย้ายวนด้วยกลิ่นดอกไม้ ขวดสะท้อนความเป็นตัวน้ำหอมได้ดีเลยคือมีความหรูหราของแชมเปญจน์ มะกรูดและครีมของดอกส้ม ดอกพุด ไฮเดรนเยีย ให้รู้สึกถึงความเฟมินีน ปิดท้ายด้วยแอมเบอร์ แซฟฟร่อนและวานิลลา

Aerin Gardenia Rattan 50ml ราคา 5,200 บาท

ฉีดในวันสบายๆ แล้วหลับตาจะสัมผัสได้ถึงไออุ่นของดวงอาทิตย์ น้ำทะเลระยิบระยับและกลิ่นหอมของช่ำดอกไม้ อย่างดอกการ์ดิเนีย ทิวบ์โรส และดอกพุด ติอาเร่ จากเกาะตาฮิติ ในขณะที่มีความหอมอบอุ่นของอำพันและมัสค์ปิดท้าย

 

Jasmine

ก็คล้ายกับคนชอบกลิ่นวานิลลา แต่สนุกกว่าไปอีก! เป็นคนกระหายความตื่นเต้น แปลกใหม่ ผจญภัย เร้าใจ และแน่นอน ปาร์ตี้ที่สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย!!! สามารถอยู่ได้ยันเช้าและไปโผล่ที่แปลกๆ แบบไม่รู้ตัว ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ไม่แคร์หรอกว่าคนอื่นจะคิดยังไง ใช้ชีวิตคุ้มค่าโดยที่จะไม่เสียแม้แต่นาทีเดียวไปกับอะไรที่ไร้ค่าสำหรับตัวเอง

BVLGARI Splendida Jasmin Noir 100ml ราคา 6,200 บาท

หรูมีระดับ ละมุนชวนฝันด้วยมะลิ เบอกามอท โรสวู๊ด และกุหลาบ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย คลิสสิค

Fan di Fendi eau de parfum 75ml ราคา 4,520 บาท

กลิ่นหอมมีเสน่ห์เย้ายวนสุดๆ จากเบอร์กาม็อท ซิตรัส มะนาวอิตาลี่ ซ่อนกลิ่น จัสมินอาหรับ และหนังกับวานิลลา

 

Honeysuckle

บุคคลที่แฮปปี้ที่สุดอยู่ตรงนี้แล้ว ใครที่อยู่รอบๆ ตัวคนนี้ก็จะได้รับพลังความสุข ความรักมาด้วย คนๆ นี้เป็นคนที่ร่าเริง มองโลกในแง่ดี และไม่มีดราม่าแน่ๆ เป็นคนที่ชอบให้กำลังใจเพื่อนและไม่ค่อยไปยุ่งกับเรื่องดาร์กๆ ไม่ว่าจะจำเป็นหรือไม่ ถ้าเพื่อนเศร้าจะตามไปปลอบใจทันที สามคาแรคเตอร์ที่อยู่ในตัวคนๆ นี้คือ ความเห็นอกเห็นใจ อะไรก็ได้ง่ายๆ และรู้จักปรับตัว

Fresh Honeysuckle Eau De Parfum 100ml ราคา 3,800 บาท

สดชื่น ชุ่มฉ่ำด้วยดอกไม้และดอกสายน้ำผึ้ง ที่สะกดคนได้ดั่งต้องมนต์ ทั้งดอกและใบที่อ่อนหวาน เย้ายวนราวกับรายมนตร์ได้เลย

 

เอาล่ะ ความจริงแล้วน้ำหอมแต่ละกลิ่นก็ผสมด้วยส่วนผสมแบบไม่มีอะไรซ้ำกันเลย เพราะฉะนั้นคาแรคเตอร์ที่สาวๆ เป็น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะ 100% ตามนั้นเสมอไป พวกเรายังคงผสมผสานเอาไว้อย่างหลากหลายไม่มีซ้ำคล้ายกับกลิ่นหอมๆ นี่แหละ

HOROSCOPE