เม้าท์เรื่อง Youthquake สกินแคร์ตัวแรกของ Marc Jacobs กับ Michael Brown

เม้าท์เรื่อง Youthquake สกินแคร์ตัวแรกของ Marc Jacobs กับ Michael Brown

marc jacobs

เม้าท์เรื่อง Youthquake สกินแคร์ตัวแรกของ Marc Jacobs กับ Michael Brown

เมื่อวานเราได้มีโอกาสได้เจอกับ Michael Brown แอมบาสเดอร์ฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนใหม่ของแบรนด์ Marc Jacobs Beauty Mich วันนั้น Micahel แชร์เคล็ดลับคแต่งสวยที่รู้แล้วเปิดโลกมากๆ แถมยังมาแนะนำโปรดักส์ใหม่ล่าสุดของ Marc Jacobs Beauty ทั้งสกินแคร์ตัวแรกของแบรนด์ Youthquake Hydra-Full Retexturizing Gel Crème และ คอลเลคชั่นเมคอัพ Summer II: Coconut Collection เติมความโกลว์ให้ผิวอิ่มไปเลยจ้า 

marc jacob

 

“Youthquake” สกินแคร์ตัวแรกของแบรนด์

แต่เดี๋ยวก่อน Marc Jacobs Beauty ไม่ได้จะเปลี่ยนตัวไปเน้นเรื่องสกินแคร์หรอกนะ  Michael บอกว่า “มันไม่ใช่  DNA ของแบรนด์” เขาเล่าว่า Marc Jacobs Beauty จะเน้นพวกเมคอัพและสีสันมากกว่า ซึ่งก็จัดเต็มหลายเฉดมาก แต่ถ้าจะให้เมคอัพออกมาสวยได้ ผิวก็จะต้องสวยด้วย “Marc Jacobs อย่างให้สาวๆ ได้ลุคที่สวยแบบ Hollywood พร้อมเดินพรมแดงได้เลย” ก็เลยมีการทำ Youthquake ขึ้นมา สกินแคร์ตัวนี้ทำมาเพื่อเตรียมผิวให้สาวๆ แต่งหน้าได้เป๊ะปังโดยเฉพาะ

 

ขอ 3 คำให้ “Youthquake”

HYDRATE, EXFOLIATE, ANTIOXIDANT

Youthquake เป็นเจลครีมที่ทำจากน้ำสับปะรด!! ใส่ไปตั้ง 54% เชียวนะ มันจะช่วยเติมน้ำให้กับผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และจริงๆ แล้วในตัวน้ำสับปะรดจะมีเอ็นไซม์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วย ซึ่งเซลล์พวกนี้จะมีอยู่บนหน้าของสาวๆ เป็นปกติแบบไม่รู้ตัวอยู่แล้ว! การผลัดเซลล์เหล่านี้ออกไปก็จะทำให้เติมน้ำให้กับผิวได้มากขึ้น นอกจากนี้มันยังมีส่วนผสมของมะเฟืองและแก้วมังกรที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะและอากาศได้ด้วย! อีกอย่าง เนื้อครีมหอมแบบเว่อร์วัง ทาแล้วรู้สึกเฟรชสุดๆ ไปเลย

 

เนื้อเจลครีมที่ทำให้ผิวเย็น พร้อมลงรองพื้นสุดๆ  

เนื้อครีมของ Youthquake จะเป็นแบบเจลครีม ไม่ใช่แค่เนื้อเจลที่มีความเป็นน้ำทาปุ๊บจะซึมปั้บ แต่เจลครีมจะน้ำหนักเบา มีความเป็นน้ำแต่มีความแน่นและอิ่ม ก็เลยจะเข้าถึงผิวได้ดีกว่าเนื้อเจลธรรมดา ระหว่างพูดไป Michael ก็หยิบ Youthquake มาทาที่หลังมือเรา รู้สึกเลยว่าตัวเจลมีน้ำหนัก แต่ไม่หนา ไม่เหนียว เนื้อเกือบใช่ครีมแต่ก็ยังมีความเป็นน้ำ ทาแล้วไม่หายไปกับผิวเลย ที่สำคัญมันทำให้ผิวเย็นลง ซึ่งดีมากๆ ต่อการแต่งหน้า ความเย็นของโปรดัคท์จะช่วยปลุกผิวให้ตื่นขึ้น ทำให้ผิวกระชับ และทำให้คอนซีลเลอร์และรองพื้นเข้าเนื้อกับผิวมากกว่า Michael บอกว่าจริงๆ แล้ว “makeup just hate hot skin” ผิวร้อนๆ ไม่ถูกกับเมคอัพเอาซะเลย! โดยเฉพาะคอนซีลเลอร์และรองพื้น ซึ่งความร้อนเหล่านี้อาจจะเกิดจากสภาพแวดล้อม อากาศ ความระคายเคือง  หรือการกระตุ้นเนื้อครีมโดยใช้มือของสาวๆ เอง

 

แล้วใช้ยังไง ใครใช้ได้บ้าง?

สาวๆ สามารถใช้ครีมตัวนี้ตอนเช้าหรือก่อนนอนก็ได้นะ แต่ไอเดียหลักคือการเตรียมผิวให้พร้อมกับการแต่งหน้ามากกว่า ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะไม่ได้มีเบสเป็นน้ำมัน จะผิวแห้งผิวผสมหรือผิวมันก็ใช้ได้ ส่วนสาวๆ ที่ผิวเซนซิทีฟก็ใช้ได้นะ! ถ้าปกติสาวๆ ขัดผิวไม่ได้เลย ขัดแล้วแพ้ ขึ้นแดงตลอด ขอบอกใช้ Youthquake ได้อย่างไม่ต้องกลัว มันจะขัดแบบเบาๆ น้ำสับปะรดจะช่วยฟื้นผิวขึ้นมาใหม่ แต่ด้วยวิธีที่ไม่รุนแรง ไม่มีแดง ไม่มีผิวลอกแน่นอน

 


 

 

ผิวพร้อมสวยแล้ว ก็ต้องจัด Summer II: Coconut Collection

เติมความอิ่มฟูจากมะพร้าวให้ผิวด้วยเมคอัพคอลเลคชั่น Summer II: Coconut Collection ที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาเติมความมสวยรับซัมเมอร์ไปแล้ว สำหรับคอลเลคชั่นนี้ก็มี 3 โปรดัคท์ใหม่ที่เน้นเติมความโกลว์แบบธรรมชาติและเข้ากับสีผิวได้หลายเฉดมากขึ้น จัดมาเลย Dew Drops Coconut Gel Highlighter สีใหม่ “Tantalize” ที่สีเข้มขึ้น และ O!mega Bronze ที่เพิ่มสี “Tantalize” เหมือนกัน แล้วก็ยังมี Under(cover) ไพรเมอร์เบลอผิวที่ทัชอัพได้อย่างเริ่ด 

marc jacob

 

ไฮไลท์ก็ได้ คอนทัวร์ก็โดน ต้องลอง

Dew Drops Coconut Gel Highlighter สี “Tantalize”

ตอนนี้  Dew Drops Coconut Gel Highlighter มีสองเฉดแล้วนะ ก่อนหน้านี้มีสีเดียว “Dew You” ที่เป็นโทนแชมเปญ ตอนนี้มีอีกสีที่เข้มกว่าชื่อว่าสี “Tanitalize” เหมาะกับสาวผิวสีเข้มมาก แต่จริงๆ แล้ว Michael บอกว่าสาวๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ไฮไลท์ให้ตรงกับสีผิวก็ได้นะ  สำหรับคนผิวเข้มไฮไลท์ตัวนี้ก็อาจจะเป็นไฮไลท์ที่เข้ากับสีผิว แต่สำหรับคนผิวสีอ่อนก็อาจจะใช้คอนทัวร์หน้าไปเลยก็ได้ 

Michael เล่าว่าตอนนี้สาวๆ ไม่ค่อยอินกับการคอนทัวร์หน้าหนักๆ เหมือนแต่ก่อนแล้ว การคอนทัวร์ก็เลยมีการเปลี่ยนรูปแบบ ก่อนหน้านี้คอนทัวร์จะออกแนวแมตต์ ตอนนี้จะซอฟท์กว่า ถ้าใช้ Dew Drop ในการคอนทัวร์ก็จะทำให้ผิวดูดิววี่ ดูธรรมชาติ โกลว์ และเฟรช ซึ่งเขาก็แอบบกระซิบอกมาว่าเคล็ดลับมันอยู่ที่แปรง ใช้โปรดัคท์แค่นิดเดียว แต่ถ้าอยากให้ชัด ก็ต้องใช้  stipping brush แล้วก็กดๆ ตรงร่องแก้ม แต่ถ้าอยากให้ธรรมชาติมากขึ้น ก็ต้องใช้แปรงที่ใหญ่และนิ่มกว่า

อีกวิธีเพิ่มความโกลว์ให้ผิวด้วย Dew Drops Coconut Gel Highlighter ก็คือการผสมกับครีมหรือรองพื้นแล้วทาทั่วหน้าไปเลย Michael ชอบผสมไฮไลท์สีโทนเข้มกับรองพื้นให้กับลูกค้าผิวสีอ่อน มันจะทำให้ผิวดูโกลว์ บ่มแดดดูสุขภาพดี  แล้วลูกค้าก็ชอบกันมากๆ  

 

บ่มแดดเน้นๆ ด้วย O!mega Bronze สี “Tantalize”

สี Tantalizer ยังมาในรูปแบบบรอนเซอร์ด้วย จากที่ตอนแรกมีแต่สี Tantastic ที่อ่อนกว่า Michael บอกว่าลูกค้าบางคนอาจจะใช้สองสีเลยด้วยซ้ำ แล้วแต่ลุคที่จะแต่ง อยากพุ่งๆ ก็ต้อง Tantalize ถ้าอยากคอนทัวร์เบาๆ ก็ต้อง Tantastic

 

สาวไทยต้องเลิฟ Under(cover) 

Under(cover) คือไพรเมอร์ที่สามารถ “เบลอร์” รอยต่างๆ บนใบหน้า ปิดรูขุมข้น ควบคุมความมัน ทำให้ผิวดูสมูธได้ เวลาใช้ก็แต้มเป็นจุดๆ ขอบอกแต่งหน้าไปแล้วก็สามารถแต้มไพรเมอร์ตัวนี้ทับได้ มันคือเครื่องมือทัชอัพที่ฉลาดมากๆ ตัวเนื้อจะเป็นขี้ผึ้ง มันเลยจะทำให้ผิวดูเปล่งประกายแต่ไม่มัน Michael ฝากบอกมาว่าเวลาใช้ก็ใช้น้อยๆ หน่อยนะโดยเฉพาะเวลาทาบนเมคอัพ เพราะจะทำให้เมคอัพหลุดได้ นิดเดียวกับปกปิดได้เต็มแล้ว

ก่อนหน้านี้ Marc Jacobs Beauty เคยออกไพรเมอร์แบบแมตต์ออกมาแล้ว ซึ่ง Michael บอกว่าเขาจะใช้กับลูกค้าที่มีผิวมัน หรือเวลาแต่งหน้าที่ที่มีอากาศร้อน แต่พอผ่านไป 1-2 ชั่วโมงผิวก็แห้งมาก Michael บอกว่า Under(cover)  คือดีมากๆ เพราะมีเนื้อเป็นขี้ผึ้ง ไม่ทำให้ผิวแห้ง แต่จะให้ความชุ่มชื้นและโกลว์กับผิว เหมาะกับสาวๆ ที่อยากให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดีมากกว่าแมตต์

 

เขียนโดย BeamHoneyB

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE