Glossier บิวตี้แบรนด์นี้คือที่สุดของ No make up Make up - CLEO Thailand Online Magazine

Glossier บิวตี้แบรนด์นี้คือที่สุดของ No make up Make up

Glossier แบรนด์นี้เขากำลังมาจริงๆ Glossier คือบิวตี้แบรนด์สัญชาติอเมริกันที่เน้นเรื่องความสวยแบบโนเมคอัพ งานผิว งานโกลว์ งานดิววี้ต้องมา

 “Start with the most important thing: perfectly primed skin. Glowy, dewy skin is synonymous with Glossier, with products invented to bring out your best before reaching for makeup. Then makeup becomes the fun part, not the fix….”

เริ่มจากสิ่งที่สำคัญที่สุด: ผิวที่ถูกเตรียมพร้อมอย่างดี ผิวที่ Glowy, Dewy มีความหมายที่ใกล้เคียงกับคำว่า Glossier มาพร้อมโปรดัคท์ที่สร้างขึ้นเพื่อดึงเอาผิวในสภาพที่ดีที่สุดออกมา ก่อนจะถึงขึ้นตอนของการแต่งหน้า ดังนั้นเมคอัพก็จะกลายเป็นความสนุก ไม่ใช่การแก้ไขปัญหาผิว… 

Glossier เป็นแบรนด์ที่ใส่ใจผู้ใช้มาก ทีมงานเขาศึกษาสาวๆ อย่างใกล้ชิด พูดเลยว่า Glossier เป็นโปรดัคท์ที่สร้างขึ้นมาโดยผู้ใช้จริงๆ มาในแพ็คเกจจิ้งสีชมพูมินมอล ขอบอกว่าเหล่าเซเลบและบิวตี้เอดิเตอร์ที่เมืองนอกเขาเลิฟกันมากๆ น่าเสียดายที่เมืองไทยยังไม่มีขาย แต่ก็ไม่แน่หรอกนะ ปังขนาดนี้แล้วอาจจะมีมาเปิดเมืองไทยด้วยก็ได้เร็วๆ นี้………

การเริ่มของ Glossier

จริงๆ มันมาจากที่ว่า Emily Weiss ผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้เปิดบล็อกบิวตี้ที่มีชื่อว่า “In to the gloss” ในปี 2010 ระหว่างที่ทำบล็อกเธอก็ยังทำงานเป็นผู้ช่วยสไตล์ลิสต์ที่ Vogue อยู่ ใช้เวลาช่วง ตี 4 ถึง 8 โมงเช้าในการอัพเดทบล็อก บางทีก็จะมีบทสัมภาษณ์เหล่าเซเลบดังๆ พิเศษตรงที่สัมภาษณ์กันเลยในห้องน้ำของบ้านเขา มีรูปห้องน้ำมาใส่ในบทสัมภาษณ์เรียบร้อย ทำไปทำมาก็กลายเป็นดังมากๆ โอยย มีคนเข้ามาดูเพจของเธอตั้ง 10 ล้านวิวต่อเดือน ตอนนั้น Emily มีพนักงานช่วยอยู่ 2-3 คน ประสบความสำเร็จในการร่วมงานกับพาร์ทเนอร์อยู่หลายครั้ง ดังขนาดนี้เธอเลยติดสินใจลาออกจาก Vogue เพื่อมาโฟกัสกับเพจแบบฟูลไทม์

หลังจากออกมาทำบล็อกเต็มตัวได้ 1 ปี Emily ก็เริ่มอยากขยายบล็อกของตัวเอง ตั้งใจจะหยิบเอาธุรกิจ e-commerce เข้ามาใส่ด้วย Emily เริ่มหาเงินทุนได้จำนวนหนึ่ง ก็เลยตัดสินใจเริ่มสร้างแบรนด์ Glossier ขึ้นมา ซึ่งตอนนั้นก็เปิดตัวโปรดัคท์ทั้งหมด 4 ตัวในบล็อก หลังจากนั้นธุรกิจก็ได้รับการสนับสนุนและโตขึ้นเรื่อยๆ

 


Showroom ของ Glossier 

ด้วยความที่เป็นแบรนด์ออนไลน์ ก่อนหน้านี้แบรนด์ Glossier ก็เลยจะชอบเปิดร้านป๊อบอัพอยู่บ่อยๆ แต่ในปี 2017 Glossier ก็ได้มีหน้าร้านเป็นของตัวเองที่นิวยอร์กเรียบร้อยแล้ว และเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาก็เพิ่งเปิดร้านที่ 2 ที่ลอสแอนเจลิสไป!!

 

ขอบอกว่าร้านสวยมากก สีชมพูมาเล้ยยยยย แมทช์กับแพ็คกิ้งของโปรดัคท์สุดๆ แถมยังมีโซนไว้ให้ถ่ายรูปลงไอจีเก๋ๆ Glossier ตั้งใจอยากให้เหล่านักีช้อปได้เอ็นจอยกับทุกซอกทุกมุมของร้าน แถมยังได้แชร์ความสนุกลงโซเชียลของตัวเองด้วย

Ohh how cute!!!

ขอบอกว่าแฟนๆ เขาตื่นเต้นกับการเปิดช้อปใหม่ที่ลอสแองเจลลิสกันมาก ตื่นเต้นถึงขนาดที่ว่ามีสาวคนหนึ่งอัพเดทลงทวิตเตอร์ หาเพื่อนร่วม road trip ชวนกันเดินทางไปที่ช้อปแห่งนี้ สุดท้ายเธอได้เพื่อนร่วมทริปมา 3 คน ขอบอกว่าเป็นเพื่อนใหม่ทั้งหมด เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน!!! ก็แปลกดีนะที่พลังของ  Glossier สามารถทำให้คนแปลกหน้า 4 คนนั่งรถข้ามเมืองมาด้วยกันได้!!! 

 

 


โปรดัคท์ท็อป 10 ที่ดีเว่อร์วังอลังการ 

ในส่วนของโปรดัคท์นั้นนนน ขอบอกว่าเริ่ดเว่อร์วังอลังการ ใช้แล้วประมาณว่าตื่นมาสวยฟริ้ง I woke up like this. เลยยยย ก็มีทั้งสกินแคร์ตั้งแต่หน้าจรดปลายนิ้วเท้า นอกจากนี้ก็ยังมีเมคอัพ น้ำหอมอีก!!! แต่โปรดัคท์ท็อป 10 ของ Glossier ที่เราเลือกแล้วว่าปังสุดก็จะมี

 

Glossier Solution ($24)

โซลูชั่นนี้ถือว่าเหมือนไม้กายสิทธิ์เสกผิวให้กลับมาสวยใสอย่างเร็วจนน่าตกใจ ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกด้วยส่วนผสม 3 ชนิด

 

Balm Dotcom  ($12)

ตัวนี้จะช่วยดูแลผิวและปากที่แตกให้กลับมาเนียนนุ่มเหมือนเดิม แถมยังไม่ทิ้งความเหนียวหรือมันไว้ด้วย เนื้อไม่หนัก มีให้เลือกทั้งหมด 6 แบบ ที่เลือกได้ทั้งแบบมีกลิ่น ไม่มีกลิ่น มีสี ไม่มีสี มีให้เลือกอย่างครบเครื่อง

Milky Jelly Cleanser ($18)

ตัวนี้เป็นคลีนเซอร์ที่ล่างเมคอัพออกได้อย่างไม่ทรมานผิว เนื้อบางเบา มีเท็กซ์เจอร์ทีมีความหนาเหมือนกาว ไม่ทำให้เกิดโฟมและไม่ค่อยมีกลิ่นด้วย

Generation G ($18)

บางทีทาลิปสติกทุกวันปากก็แห้งนะ เปลี่ยนมาเป็นลิปทินท์ Generation G ดีกว่า สีไม่เว่อร์จนเกินไป เหมาะกับการทาในวันสบายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องโทรม แบบเพิ่มสีที่ปากซะหน่อยก็สดใสพอแล้ว เนื้อจะออกบางๆ แต่ไม่เงา ทาแล้วแมทท์เลย

Glossier Boy Brow ($16)

มีคิวปังๆ เท่ห์ๆ ด้วยที่ปัดคิ้วอันนี้ จัดไปเลยทั้งหมด 3 สี ทั้งบำรุง จัดทรง และ เขียนคิ้วให้เต็มที่ได้แค่ใช้โปรดัคท์ตัวนี้แค่ตัวเดียวเท่านั้น!!!

Glossier Cloud Paint

ถ้าสาวๆ ได้ใช้โปรดัคท์ตัวนี้แล้วจะต้องตกหลุมรักชัวร์ๆ เป็นบลัชครีมที่สีชัดมาดๆ คือบีบออกมานิดเดียวก็ทำให้แก้มมีสีชมพู ดูหวานเฮลธ์ตี้ได้แล้ว

Glossier Body Hero Duo ($35)

คู่ดูโอ้ที่จะมาดูแลผิวของสาวๆ ให้มีความโกลว์ดูสุขภาพดี จัดมาเลย Daily Oil Wash ($18) ครีมอาบน้ำที่ช่วยบำรุงผิว ต่อด้วย The Daily Perfecting Cream ($22) ครีมบำรุงผิวทาหลังอาบน้ำ ผิวจะนุ่มนิ่ม เปล่งประกายความสุขภาพดีเลย

Glossier Lip Gloss($14)

ลิปกลอสไม่มีสีแต่มีความเงานี่เคยฮิตมากสมัยก่อน ตอนนี้ก็กำลังจะกลับมาด้วย Glossier Lip Gloss ทำให้ลิปดูสวยเงาแบบธรรมขาติ เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ มีความเงาวับ แถมยังทาง่ายมากเพราะหัวแปรงจะแบนๆ

Glossier Haloscope ($22)

อยากมีโหนกแก้มเงาๆ แต่ถ้าจะเงาเบอร์หนังแบบหนังปลาทูก็จะดูไม่ใช่ ขอให้ลองไฮไลเตอร์อันนี้ ปาดไปเลยจะพบกับความเงาแบบธรรมชาติ มีให้เลือกกันเลย 3 เฉด แถมตรงกลางยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุง ทำให้ผิวดูดิววี้ทั้งวัน

Glossier Super Pure ($28)

บางทีผิวก็ดูโทรมถูกอัดมาด้วยมลภาวะทั้งวัน ไหนจะเรื่องสิวอีก ใช้โปรดัคท์ตัวนี้แล้วแก้ปัญหาได้ แอดเข้ามาในเหล่าแก๊งค์สกินแคร์ที่คุณใช้ทุกวันได้เลย มันมีประโยชน์มากๆ

Beyonce ก็ใช้แบรนด์นี้นะ

ความโกลว์ของแม่บีในงาน 2018 Grammy Award ที่ผ่านมาสร้างด้วยโปรดัคท์ของ Glossier นี่เอง!!! Sir John ช่างแต่งหน้าประจำตัวของคุณแม่ในวันนั้นบอกว่าเขาใช้  Boy Brow ในการปัดคิ้วให้เธอ Body Hero Daily Perfecting Cream และ Perfecting Skin Tint สีเข้มในการทาผิวให้ดูเปล่งประกาย ส่วนที่แก้มก็ใช้ Cloud Paint แต่ที่ทำให้ว๊าวสุดๆ ก็คงที่จะเป็นเปลือกตาเงาวับซึ่งเกิดจากครีมอายแชโดว์ LidStar Liquid Eyeshadow ของ Glossier นี่แหละ หลังจากนั้น Rosie Huntington-Whiteley, Salma Hayek, Greta Gerwig และสาวๆ อีกมากมายที่พากันทาอายแชโดว์ตัวนี้ไปออกงานพรมแดง Oscars กันอีก!!!

 

ขอบคุณรูปจาก Glossier และ Intothegloss 

 

 

 

 

 

HOROSCOPE