Glass Skin เทรนด์ผิวใสกิ๊งราวกับกระจก โชว์หน้าสดที่ไหนก็ไม่อาย - CLEO Thailand Online Magazine

Glass Skin เทรนด์ผิวใสกิ๊งราวกับกระจก โชว์หน้าสดที่ไหนก็ไม่อาย

เทรนด์ผิวสวยเดี๋ยวนี้ค่อยๆ ลดความปกปิดลงทุกที ประหนึ่งว่าตื่นมาไม่ต้องโบกหน้า แค่แตะครีมบำรุงให้ครบสเต็ปวนไปเป็นนิสัย แล้วอย่าลืมให้ดูชุ่มชื่นจนถึงวาวไม่แห้งแมตต์เกินไป เพราะอย่างนั้นเรียกว่าสุขภาพไม่ดี!

อย่างว่าแหละนี่เป็นเทรนด์ของสาวเกาหลีที่เราแอบเบะปากอิจฉา ก็อากาศบ้านเธอหนาวสั่นขนาดนั้น เมืองไทยร้อนขนาดนั้นจะวาวก็ไม่ไหว ใจเย็นเราไม่ต้องถึงกับปาดน้ำมันลงบนหน้าซะหน่อย แค่บำรุงให้ผิววาวในตัว เช้าจรดเย็น ไม่มีเฟค ไม่มีหลอกกันอีกต่อไป

บอกก่อนว่าเราต้องมีวินัยนะ อยากจะสวยธรรมชาติต้องรู้จักดูแลตัวเอง รูทีนต้องเป๊ะ ไม่ข้ามไม่ละเลยเด็ดขาดอย่างแรกเลยที่สาวแต่งหน้าเป็นปกติจะต้อง ล้าง หน้า ให้ สะอาด ทุกวัน!!!

คลีนซิ่งที่ใช้ต้องแน่ใจว่าเหมาะกับผิวเรา ลองสังเกตก่อนว่าเราผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม(ระหว่างแห้งกับมัน ในแต่ละส่วนบนใบหน้า)

Origins Cleansing Oil With Radiance Boosting ราคา 1,300 บาท

เห็นแยกสองชั้นแบบนี้ เขย่าผสมกันให้น้ำมันสีชมพูกับขาวผสมกันแล้วค่อยๆ เทลงบนฝ่ามือที่แห้ง ชะโลมลงหน้าที่แห้งอยู่ ค่อยๆ นวดลบเครื่องสำอางออกให้หมด แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า พอออยล์โดนน้ำแล้วจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ทำความสะอาดผิวได้อย่างนุ่มนวล พวกคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ หรือแม้แต่เซลล์ผิวเสื่อมสภาพจะถูกขจัดไป

Avene Gentle Milk Cleansing ราคา 850 บาท

ใครผิวแพ้ง่ายหรือแห้ง แต่ไม่ชอบออยล์ต้องรักสิ่งนี้ เป็นคลีนซิ่งที่ใช้ทำความสะอาดหน้า ลบเครื่องสำอางได้เลย โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ

 

พอลบเครื่องสำอางแล้วก็ถึงเวลาล้างหน้าให้สะอาดอย่างหมดจดอีกทีด้วย Cleanser ทั้งหลาย ตัวนี้แนะนำมาสำหรับสาวผิวผสมเพราะเขาคิดไลน์ใหม่มาให้สาวที่มีผิวแบบนี้โดยเฉพาะ

In Two Minds Facial Cleanser ราคา 1,850 บาท

ไม่อยากให้ผิวรู้สึกแห้งตึงหลังล้างหน้ามาลองคลีนเซอร์ที่ไม่ใช้ซัลเฟตดู และเขามีส่วนผสมของซาลิไซลิก แอซิด ตัวนี้ช่วยผลัดผิวอย่างอ่อนโยน ใช้แล้วอย่าเพิ่งล้างออกทันที ถูวนเบาๆ บนผิวแล้วทิ้งไว้สัก 1-2 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

Brisuthi Certified organic African Baobab Oil Treatment Cleanser ราคา 1,290 บาท

ตัวนี้เพิ่งค้นพบมา ผ่านการบอกต่อว่าใช้แล้วดีอย่างนั้นอย่างนี้เป็นคลีนเซอร์ที่อุดมไปด้วย ไลโนเลอิก และ Hemp Seed Oil ตัวนี้จะช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันใต้ผิว ลดการอุดตัน และบำรุงผิว Pracaxi จากอะเมซอนตัวนี้อุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิกสูงที่สุดในโลก เขาบอกว่าเป็นกรดไขมันที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างเองได้ ตัวนี้เองจะช่วยฟื้นฟูผิวแพ้ง่าย ลดปัญหาสิว และเพิ่มความสามารถในการเก็บน้ำใต้ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน จะใช้ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางและล้างหน้าไปในตัวเพียงชิ้นเดียวไปเลยก็ได้

 

พอผิวเราสะอาดแล้ว! ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไปว่าจะล้มตัวลงนอนได้แล้ว มาบำรุงกันต่อด้วยโทนเนอร์

Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free ขนาด 250 ml ราคา 1,500 บาท

โทนเนอร์ไร้แอลกอฮอลล์ เพราะผิวต้องการการปลอบประโลมให้รู้สึกมีชีวิตชีวาและผ่อนคลาย แล้วก็เป็นตัวที่จะช่วยเป็นคล้ายกับเกราะป้องกันให้ ผิวแข็งแรง เหมาะกับทุกสภาพผิวหน้า

Glossier Solution ราคา $24

ตัวนี้ใช้แทนโทนเนอร์ได้เลย สำหรับคนที่มีปัญหาผิวมากๆ ใช้ได้ทุกวันเช้าหรือเย็นหลังล้างหน้า แค่วันละครั้งก็พอ เขาจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดจากหน้าเราอย่างอ่อนโยน ลดสิวต่างๆ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นและรูขุมขนค่อยๆ เล็กลง ผิวแข็งแรงแล้วผิวก็จะสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นเอาไว้ได้ดี สภาพผิวไหนก็ใช้ได้ แค่ปั๊มลงบนสำลีแล้วค่อยๆ เช็ดทั่วหน้า หลีกเลี่ยงรอบดวงตาก็ดีนะ เสร็จแล้วก็ค่อยตามด้วยขั้นต่อไป ไม่ต้องใช้โทนเนอร์ซ้ำอีก

 

ก่อนจะไปถึงครีมที่เราแอบนึกกันในใจอย่าลืมเซรั่ม ตัวเซรั่มควรจะเป็นตัวที่ช่วยคอลลาเจนและความชุ่มชื่น ด้วยสัมผัสที่บางเบากว่าครีมก็เลยจะช่วยดูแลผิวได้ลึกกว่า

Innisfree The green tea seed serum ราคา 1,000 บาท

ตัวนี้หลายคนเลิฟมากเพราะเป็นเซรั่มที่สกัดจากชาเขียวออร์แกนิกบนเกาะเจจู อุดมไปด้วยสารอาหารเข้มข้น เหมือนเติมน้ำลงบนผิวแบบไม่เหนียวเหนอะ ซึมไวแต่รับรองว่าไม่แห้งแน่นอน ตื่นมาจะรู้สึกว่าหน้าไม่ได้แห้งเลย สุขภาพผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น

Sisley Hydra-Global Serum ขนาด 30ml ราคา 8,500 บาท

นึกถึงเวลาที่เรากระหายน้ำมากๆ แล้วอยากจะดื่มน้ำ ผิวก็รู้สึกเหมือนกัน ตัวนี้จะช่วยทั้งสำรอง ส่งผ่าน โอบอุ้มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างมากมาย ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น ตัวนี้ช่วยลดริ้วรอยด้วยนะ รีบใช้ให้ผิวเด้ง

 

มาถึงขั้นตอนสุดเข้มข้นด้วยครีมปิดท้ายการบำรุงผิวหน้า

Wonjin Effect Water Bomb Cream ราคา $34

ความบิวตี้แบบธรรมชาติต้องยกให้ฟังเกาหลีเลย เขาบอกว่าเป็นครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติส่งตรงจากเกาะเจจู ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ซึมลงบนผิวไว ช่วยให้ผิวค่อยๆ ดูกระจ่างใส ไร้ความหมองคล้ำตลอดวัน

Snowise Brightening Cream

อยากให้ผิวดูอิ่มเอิบสดใส กระจ่างแสง ลองมอยส์เจอร์เนื้อครีมจากแบรนด์หรูฝั่งเกาหลีดูสิ ด้วยสารบำรุงที่สำคัญ 3 ตัว ไวท์จินเส็งซาโปนิน ที่ช่วยควบคุมการผลิตเม็ดสีเมลานิน สารสกัดจากหญ้าขาว ฟื้นบำรุงและปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของรังสีและความร้อน และไวท์จินเส็งโพลีแซคคาไรด์ จัดการกับความหมองคล้ำ มอบผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใสจากภายใน

 

สุดท้ายก็นานๆ ทีควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งเพื่อผิวที่สวยงามไม่ต้องเปลืองเวลาแต่งหน้าตอนเช้าอีกต่อไป

Glow Recipe Watermelon Glow Sleeping Mask ราคา $45 

อยากจะนอนอย่างแฮปปี้ใช้สลีปปิ้งมาส์กเลยเราจะได้ไม่ต้องห่วงระหว่างเราหลับผิวจะไม่ได้ถูกบำรุง ด้วยส่วนผสมของแตงโมและ Hyaluronic acid ช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอกัน นุ่มนวล ในส่วนของ AHA จะช่วยขจัดผิวที่ตาย กักความชุ่มชื่น ใช้ก่อนนอนประมาณสองช้อน ถ้าผิวแห้งมากก็เพิ่มอีกนิดได้ แล้วนอนเสร็จแล้วค่อยล้างในตอนเช้า แต่ถ้าผิวใครแพ้ง่ายมาส์กแค่ 10 นาทีแล้วล้างออก

 

Laneige Water Sleeping Mask Lavender ราคา 1,100 บาท

รู้กันดีว่าสลีปปิ้งมาส์กตัวนี้ใครใช้ใครก็รัก เขาชุ่มชื้นจริงๆ นะ แล้วเราจะแฮปปี้มากตอนส่องกระจกทุกเช้า ทาลงมาถึงคอได้เลยแล้วนอนหลับให้สบายตื่นมาสวยมากมาย

HOROSCOPE