แซดสุดๆ Deciem บริษัทสกินแคร์ถูกและดีจากแคนาดากำลังจะปิดตัวแล้ว!!!! - CLEO Thailand Online Magazine

แซดสุดๆ Deciem บริษัทสกินแคร์ถูกและดีจากแคนาดากำลังจะปิดตัวแล้ว!!!!

แซดสุดๆ เมื่อได้รู้ว่า Deciem บริษัทสกินแคร์สุดโปรดของเรากำลังจะปิดลงแล้ว!!! Deciem คือบริษัทสกินแคร์จากแคนาดา ก่อตั้งในปี 2013 โดย Brandon Truaxe นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในวงการเครื่องสำอางที่ตัดสินใจก้าวเข้ามาพัฒนาสกินแคร์ที่เน้นคุณภาพ ซื่อสัตย์ และแฟร์กับผู้ซื้อ มาพร้อมสโลแกน “The abnormal beauty company (บริษัทบิวตี้ที่ไม่ปกติ)” ที่เกิดจากความรู้สึกหงุดหงิดของ Brandon กับความไม่โปร่งใสในวงการบิวตี้ ซึ่งแบรนด์ลูกของ Deciem ก็จะมี NIOD, Hylamide และล่าสุด The Ordinary แบรนด์สกินแคร์ที่เราเลิ้ฟมากๆ เพราะทั้งถูกและดีจนมีแต่คนบอกว่าเป็นแบรนด์ที่ “ป๋า” คือให้แต่ส่วนผสมไม่อั้น แต่ราคาถูกเว่อร์ๆ

เผ็ดร้อนมากเมื่อ Brandon Truaxe ผู้ก่อตั้งบริษัทได้ออกมาโพสต์วีดีโอความยาว 1 นาที พูดถึงการปิดตัวของ Deciem ที่แซ่บก็คือ Brandon แทกสถานที่ของคลิ๊ปเป็น “White House” หรือทำเนียบขาวที่กรุงวอชิงตัน

ในคลิป Brandon ได้พูดว่า 

“สวัสดีทุกคน ผมชื่อ Brandon Truaxe ผู้ก่อตั้ง Deciem นี่คือโพสต์สุดท้ายของ Deciem ที่กำลังจะหยุดการทำงานทุกอย่างจนกว่าจะมีการประกาศอะไรออกมาเพิ่มเติม ซึ่งก็น่าจะประมาณ 2 เดือน…….”

“……เกือบทุกคนที่ทำงานกับ Deciem มีส่วนรวมในการทำกิจกรรมทางอาญาที่เกี่ยวข้องกับความผิดทางการเงินและเรื่องอื่นๆ พวกคุณไม่รู้หรอกว่าผมต้องอดทนและเข้มแข็งมามากกว่า 13 ปี….”

“…….ผมถูกล้อว่าเป็นดาราหนังโป๋ เป็นคนค้ายา มานานกว่า 13 ปี แล้วมันจะจบลงแล้วตอนนี้..”

 

เป็นอะไรที่เศร้ามาก ระหว่างที่พูดไป Brandon ก็เกือบจะร้องไห้ออกมา เขามีความรู้สึกกับเหตุการณ์ครั้งนี้ที่ล้นมากๆ เพราะนอกจากข้อความที่พูดในคลิ๊ปแล้ว เขาก็ยังเขียนแคปชั่นต่ออีกยาวเป็นห่างว่าว มีการพาดพิงและข่มขู่เหล่าเซเลบคนดังอยู่หลายคน ทั้ง George Clooney, Brad Pitt, Ben Affleck, Donald Trump, Richard Branson,  Mark Zuckerberg, และคนอื่นๆ อีกเยอะแยะ ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าคนเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องยังไง เสร็จแล้วก็จบประโยคด้วยคำว่า “ลาก่อน ความสงบกำลังจะมาถึง ทุกอย่างมันเคลียร์แล้ว”

 

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Brandon ได้ทำตัวแปลกๆ ในช่วงต้นปีเขาก็เพิ่งถูกกล่าวหาว่าไล่ทีมมาร์เก็ตติ้งของบริษัทออก เข้าไปยึดเหล่าช่องทางโซเชียลมีเดีย แถมยังประกาศว่าจะปิดไลน์สินค้าของบริษัทโดยไม่บอกผู้ร่วมงาน แล้วก็ยังจะบล๊อกแถมต่อว่าแฟนคลับที่เข้ามาแสดงความเป็นห่วงพฤติกรรมของเขา ในช่วงนี้นี่แหละที่มีข่าวออกมาเหมือนกันว่า Nicola Kilner อีกหนึ่ง CEO ของ Deciemได้ขอลาออกจากบริษัท แต่พอผ่านไปหนึ่งเดือนเธอก็กลับมาทำงานใหม่ ก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นข้างในเหมือนกัน

 

สำหรับแบรนด์บิวตี้ไฮเอนด์อย่าง Estée Lauder ที่ถือหุ้นใน Deciem อยู่ 28% ก็ออกมาปกป้องตัวเองว่า “พวกเรารู้สึกกังวลกับสิ่งที่เพิ่งถูกโพสต์ลงไปในโซเชียลมีเดีย และจะขอปกป้องสิทธิของตัวเองในฐานะผู้ลงทุนส่วนน้อย” 

 

 

ตอนนี้หน้าเว็บไซท์ของ Deciem ก็กลายเป็นแบ็คกราวสีแดงคลีนๆ ไม่มีตัวหนังสืออธิบายใดๆ แถมยังมีคนบอกว่าร้านก็เริ่มจะถูกปิดไปบ้างแล้ว ใน Sephora ก็ไม่มีสินค้าของ Deciem แล้ว เพราะเขาหยุดการดีลกันไปตั้งแต่ต้นปี แบบนี้สาวๆ คงต้องรีบไปช้อปซะแล้วก่อนที่ของดีจะหมดจากโลกนี้ไปซะก่อน!!!

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE