Cleansing X Cleanser ปราบสิว ผดผื่น จาก PM2.5 - CleoThailand

Cleansing X Cleanser ปราบสิว ผดผื่น จาก PM2.5

PM2.5 เข้าขั้นวิกฤต ซึ่งแน่นอนว่าผลกระทบแรกที่เห็นได้ชัดมากสิ่งอื่นใดคือผิว เป็นสิว และผดผื่นบนใบหน้าของเรา พูดแล้วก็อยากจะร้องไห้ ทุกครั้งที่ส่องกระจกมันทรมานใจเหลือเกิน ถึงจะมีหน้ากากช่วยเรื่องการหายใจ แล้วหน้าฉันล่ะ? จะใช้ตัวช่วยอะไร และทางเราคิดว่าการทำความสะอาดนี้แหละคือทางออก!

 

ก่อนล้างหน้าเช็ดด้วย Cleansing

 

Shu Uemura Anti/oxi+ Pollutant & Dullness Clarifying Cleansing Oil, 1,650 บาท

cleansing x cleanser

คลีนซิ่งออยล์ที่ผสมผสานสมุนไพร 3 ชนิดเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยขจัดคราบเมคอัพกันน้ำ และสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ  จุดเด่นคือ สามารถขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง  PM 2.5 หรือฝุ่นที่อนุภาคเล็กกว่านั้นได้ และปกป้องผิวจากมลภาวะสาเหตุของความหมองคล้ำ และยังคืนความชุ่มชื้นและมีกลิ่นหอมเติมความสดชื่นให้กับผิวหน้า

Mizumi Sooth Cleansing Water, 319 บาท

แบรนด์น้องใหม่ไฟแรงจากญี่ปุ่น คือมันดีงามมาก น้ำคลีนซิ่งมีความนุ่มลื่นเวลาสัมผัสกับใบหน้า ช่วยไม่ให้สำสีบาดหน้า ลดแรงเสียดสี ล้างเมคอัพและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด สูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม สีและพาราเบน ผิวหน้าแพ้เห่อหมดกังวล

 

Eucerin Dermo Purifyer Acne & Make-up Cleansing Water, 650 บาท

เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสิวอุดตัน  ผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นสูตรสิวโดยเฉพาะ  สำหรับคนผิวมันและผิวผสม สามารถช่วยลดเลือนรอยจากสิวได้ ล้างเมคอัพและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ปราศจากแอลกอฮอล์

 

Bifesta Cleansing Lotion Acne Care, 290 บาท

คลีนซิ่งโลชั่นสูตรน้ำในดวงใจของใครหลายคน อ่อนโยนต่อผิวหน้าไม่ทำให้แสบผิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว ลดอาการอักเสบ พร้อมสารบำรุงเติมความชุ่มชื่นแก่ผิว เช็ดเครื่องสำอางออกง่าย ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

 

Biore Perfect Cleaning Water Acne Care, 229 บาท

 

เรื่องล้างเมคอัพต้องให้ Biore อยู่แล้ว และสำหรับช่วงสู่ฝุ่นมลภาวะนี้ ขอยกให้สูตร Acne Care ที่ได้ผสมระหว่าง Micellar Water และน้ำเกลือเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยลดแบคทีเรียต้อนเหตุของสิว ค่า PH ทำให้ไม่เกิดการละคายเคือง ปราศจากแอลกอฮอล์ สี น้ำหอม อ่อนโยนเป็นมิตรกับผิวสุดๆไปเลยจ้า

 

Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water, 349 บาท

สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย Sensitive เป็นพิเศษ หน้าเห่อ แพ้ฝุ่นเป็นผดผื่น ลดการอักเสบของผิว ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ผิวหน้าไม่แห้งตึงและคงความชุ่มชื่น สามารถใช้ทำความสะอาดได้ทั้งหน้าและเมคอัพที่ดวงตา

 

ล้างหน้าสะอาดด้วยCleanser

 

THREE Clearing Foam, 1,600 บาท

โฟมล้างหน้าจาก THREE โด่งดังมากอยู่เนื่องด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ และพิเศษสุดตรงที่ ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้จากฝุ่น หรือเกสรดอกไม้ ลดผื่นแดง การอักเสบของผิวได้ดี  ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM2.5 ได้สะอาดหมดจด

 

Cetaphil gentle skin cleanser, 225 บาท

โฟมล้างสูตรไม่มีฟองของ Cetaphil เปรียบเสมือนยาสามัญประจำบ้านของสาวเป็นสิวผิวแพ้ง่าย เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะไม่แพ้และไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวอย่างแน่นอน ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง สูตรอ่อนโยน และเนื่องจากหน้าของเราแพ้อยู่แล้วยิ่งไม่ควรใช้อะไรที่ sensitive ต่อผิว

 

Acne-aid gentle cleanser, 179 บาท

 

โฟมล้างหน้าที่คนเป็นสิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายมากๆ ต้องมีติดบ้านอีกหนึ่งตัวที่เป็น all time faverite สำหรับช่วงที่เป็นสิวหรือหน้าแพ้เห่อ และสูตรนี้อ่อนโยนมากๆ  สาวผิวแห้งเหมาะมากๆ ผิวไม่แห้งตึง ลดสิว ช่วยให้สิวแห้งไวกว่าปกติ

 

Innisfree Bija, 360 บาท

ต้องยอมรับเลยว่าช่วงนี้ผลิตภัณท์จาก Innisfree มาแรงมาก และแรงสุดในไลน์รักษาสิว คือโฟมล้างหน้าเนื้อเนียนตัวนี้เลย กลิ่นสดชื่น ปลอบประโลมผิวได้ดี ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดอาการอักเสบของสิว สิวผด หรือแม้แต่ช่วยระงับสิวที่จะเกินขึ้นใหม่

 

Shokubutsu Daily Detox & Anti Acne, 139 บาท

ตำนานอยู่แล้วกับโฟมล้างหน้าของ Shokubutsu และรุ่นนี้พิเศษกว่าเดิมตรงคำว่า Daily Detox & Anti Acne ประนึงว่าเราดีทอกซ์ผิวเองได้ง่ายๆ ช่วยเอาฝุ่นและสิ่งสกปรกจากมลภาวะออกจากผิวหน้า ลดการสะสมของแบคทีเรีย ไม่เกินการระคายเคือง และช่วยลดความมันส่วนเกิน และป้องกันสิวด้วยสารสกัดจาก Shimofori Bamboo

 

 

ในช่วงนี้เราควรต้องระวังมากๆ เพราะผิวหน้าจะอ่อนแอกว่าปกติ เนื่องจากฝุ่นและมลภาวะในอากาศ ควรดูแลผิวหน้าให้สะอาดและใช้ผลิตทำความสะอาดผิวที่เหมาะกับผิวหน้า จะช่วยป้องกันสิวและผดผื่นได้ดียิ่งขึ้น

 

เขียนโดย : KongkwanPnk

HOROSCOPE