อย่าอี๋ตะไคร้! คุณประโยชน์ดีต่อใจ เผื่อใครยังไม่รู้

พอพูดถึงตะไคร้แล้ว หลายๆ คนอาจจะทำหน้าย่นพร้อมกับร้องอี๋ด้วยกลิ่นที่ฉุน แต่คลีโอขอบอกเลยว่าจริงๆ แล้ว สมุนไพรที่มีมาแต่ช้านานชนิดนี้เนี่ยดีต่อใจมากๆ เลยนะ ลบความคิดอี๋ๆ ออกไปแล้วมาอัพเดท 3 สรรพคุณสุดเริ่ดของตะไคร้นี้ซะก่อน ว่าถ้าตะไคร้ถูกสกัดมาเป็นน้ำมันหอมระเหยเมื่อไหร่ จะดีต่อใจได้ซะขนาดไหน!

 

1. กำจัดแบคทีเรียและเชื้อรา – ถ้าใช้กับผิว สรรพคุณเด่นของตะไคร้ข้อแรกเลยก็คือการกำจัดพวกแบคทีเรีย เชื้อโรค และเชื้อราที่สร้างบ้านอยู่บนผิว เพราะฉะนั้นใครที่เป็นพวกโรคผิวหนังเรื้อรังหรือว่าผิวอักเสบ แค่ลองเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของตะไคร้ จะช่วยรักษาอาการให้ดีขึ้นได้

2. ช่วยกระชับรูขุมขน – ผิวที่หย่อนคล้อยต้องพามาเจอตะไคร้อย่างด่วนๆ เลย เพราะนางช่วยเรื่องการกระชับผิวและรูขุมขนแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการบวมและลดน้ำมันส่วนเกินที่ร่างกายผลิตด้วยนะ

3. ช่วยคลายเครียด – กลิ่นฉุนๆ ของตะไคร้ที่บางคนอาจจะไม่ค่อยถูกใจ จริงๆ แล้วช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและเรื่องเครียดๆ ออกไปจากหัวได้ดีเชียวแหละ แถมยังช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

พูดมาถึงจุดนี้แล้ว จะไม่ลองด้วยตัวเองก็ไม่ได้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี คลีโอมีแบรนด์สกินแคร์สัญชาติไทยคุณภาพอินเตอร์ที่จับเอาความดีงามของสมุนไพรบ้านเรามาปรุงเป็นสกินแคร์ แบรนด์ RAMAI นี่เลย กับคอลเลคชั่นที่มีชื่อว่า Herbal Legend ผสมผสานสรรพคุณสุดเริ่ดของกลิ่นตะไคร้ กับกลิ่นผลไม้รวมถึงน้ำผึ้งหายาก โดดเด่นด้วยสารสกัดจากเมล็ดมะรุมเป็นส่วนผสมตั้งต้น ซึ่งเมล็ดมะรุมเนี่ย เป็นสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องการปรับสมดุลให้กับผิว คงความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน และมีสารต้านอนุมูลอิสระในเปอร์เซ็นต์ที่สูงมากๆ ซึ่งช่วยเรื่องการต่อสู้กับริ้วรอยแห่งวัย พูดเลยว่าคุณภาพวัตถุดิบ เค้าคัดมาแล้วว่าดีจริงๆ  พอเราได้ลองใช้แล้วก็เลิฟสุดๆ ไปเลย 5 ไอเทมห้ามพลาดมีตามนี้จ้า

  • Herbal Legend Shower Gel (ราคา 690 บาท) เจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมของสารสกัดเมล็ดมะรุม ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและมลพิษ และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นไปในตัว แถมสารสกัด Protein Complex ที่ช่วยทำให้ผิวนุ่มและเปล่งปลั่ง
  • Herbal Legend Soap (ราคา 390 บาท) สบู่ก้อนที่ผสมคุณค่าของว่านหางจระเข้ ตะไคร้ และพฤกษานานาชนิด กลิ่นหอมเฟรชๆ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วและฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดีสุดๆ
  • Herbal Legend Body Lotion (ราคา 790 บาท) ขวดนี้เต็มไปด้วยคุณค่าจากสารสกัดหลายอย่างมากๆ ทั้งเมล็ดมะรุมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น มีสารแอนติออกซิแดนต์ช่วยต้านริ้วรอย บวกกับสารสกัดโปรตีนจากพืช 3 ประเภท และเคราติน เพิ่มความแข็งแรงกับผิวด้วย
  • Herbal Legend Hand Cream (ราคา 490 บาท) ครีมบำรุงมือที่ผสมเอาสารสกัดจากธรรมชาติถึง 8 อย่างเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งจากเมล็ดมะรุม สารสกัดโปรตีนจากพืช 3 ชนิด และ สารเคราติน ที่อุดมไปด้วย วิตามิน อี, วิตามิน บีคอมเพล็กซ์ และโอเมก้า 6 ช่วยทำให้บำรุงเล็บและมือให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และเสริมสร้างผิว ให้แข็งแรงด้วย
  • Herbal Legend Massage Oil (ราคา 1,090 บาท) น้ำมันอโรมาสำหรับนวดตัว มีทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นแหล่งรวมวิตามิน ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วย หอมกลิ่นอโรมา ผ่อนคลายมากๆ

พูดได้เต็มปากเลยว่า RAMAI คือโปรดักท์ที่เกิดจากความดีงามของสมุนไพรไทยล้วนๆ เมดอินไทยแลนด์ 100% แถมสรรพคุณก็ช่วยบำรุงผิวได้ดีเว่อร์ๆ ต้องลองแล้วแหละ อัพเดทรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อสินค้าได้ที่ www.ramaiproducts.com หรือ www.facebook.com/ramaiproducts