ผู้หญิง 75% เป็นเชื้อราที่จุดซ่อนเร้น! รีบป้องกันตัวเองด้วย 3 วิธีนี้

39843612 - beautiful girl in the field of yellow flowers is wearing flying white wedding dress

รู้มั้ยว่า Yeast Infection หรือโรคเชื้อราที่จุดซ่อนเร้นที่เราเคยๆ ได้ยินกันมาเนี่ย ไม่ใช่คนอื่นคนไกลเลย แต่เพื่อนรักเพื่อนร้ายที่พร้อมจะมาเยี่ยมเยียนได้เสมอ จากสถิติที่หมอเฉพาะทางให้มา ผู้หญิงกว่า 75% เคยมีประวัติของการเป็นโรคนี้ และมากกว่า 70% ของประชากรผู้หญิงทั่วโลกจะต้องเป็นโรคนี้อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต คำถามคือแล้วจะป้องกันตัวเองได้ยังไง เรามี 3 วิธีง่ายๆ มาแชร์ให้สาวๆ ได้รู้กัน

รู้จักกับ Yeast Infection

ก่อนจะไปถึงสเต็ปป้องกัน เราขอขยายความเกี่ยวกับเจ้าโรคนี้ซะหน่อย Yeast Infection คือภาวะที่มีเชื้อราโตและแพ่กระจายอยู่ในช่องคลอดเนื่องจากสูญเสียความเป็นกรด ทำให้น้องจิ๊มีกลิ่น และถ้ารุนแรงกว่านั้นคือมีอาการตกขาว คัน และแสบช่องคลอด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โรคนี้สามารถป้องกันได้ด้วยวิธีนี้เลย

1 | กินอาหารที่ดีต่อน้องสาว

ถึงจะยังไม่มีงานวิจัยที่ซัพพอร์ตความเชื่อนี้แบบ 100% แต่การกินโยเกิร์ตซึ่งมีจุลินทรีย์โพรไบโอติกก็ยังถูกเชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยป้องกัน Yeast Infection ได้อย่างดี อ้างอิงกลับไปที่รีเสิร์ชจากแลบในประเทศอิตาลี จากการทดสอบให้สาวๆ ที่เป็นโรคนี้เรื้อรัง กินโยเกิร์ตเป็นเวลานานติดต่อกัน 5 อาทิตย์ ผลที่ได้คือเปอร์เซ็นต์การติดเชื้อที่ลดลงถึง 87% เชียวนะ ต้องเป็นพลังของโยเกิร์ตแน่ๆ

2 | เลือกกางเกงชั้นในที่หายใจได้

ความอับชื้นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดเชื้อราในช่องคลอด เพราะฉะนั้นพยายามเลี่ยงการใส่กางเกงที่รัดจนกักเหงื่อเอาไว้ทั้งวัน หรือถ้าให้ดี พยายามเลือกกางเกงชั้นในที่ทำจากผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อความสบายของน้องสาวแหละเนอะ

3 | บาลานซ์ค่า pH ด้วยการทำความสะอาด

เหมือนที่เราต้องอาบน้ำทุกวัน จุดซ่อนเร้นก็ต้องได้รับการขัดสีฉวีวรรณเช่นกันเพื่อช่วยป้องกันการเกิดเชื้อ ข้อพึงระวังอย่างเดียวก็คือต้องเลือกโปรดักท์ที่อ่อนโยน ไม่ได้มีค่าความเป็นกรดหรือเป็นด่างจนเกินไป เพื่อความสะอาดหมดจดและสดชื่นของน้องจิ๊มิอ่ะเนอะ และตามระเบียบว่าพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว เราจะไม่มีไอเทมเด็ดดวงมาแนะนำเลย ก็เป็นไปได้!

CLEO Pick: Saugella

น้ำยาอนามัยแบรนด์นี้เลยที่เราเพิ่งได้รู้จักแล้วก็ปลื้มหนักมาก มีทั้งหมด 5 สูตรด้วยกัน ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงในช่วงอายุต่างๆ โดยเฉพาะ เรื่องความอ่อนโยนก็วางใจได้ เพราะว่าเค้ามีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนผสม ปกป้องแบบอ่อนโยนแถมช่วยรีเฟรชจุดสำคัญของสาวๆ ให้สะอาดด้วย

Saugella Dermoliquid – สูตรนี้มี pH 3.5 สำหรับใช้ได้ทุกวัน เช้าและเย็น มีสารสกัดจากใบของต้นเสจ ช่วยลดการสะสมของเชื้อ และแอนติ อ็อกซิเด๊นท์

Saugella Attiva – สูตรนี้มีค่า pH 3.5 เหมือนกัน เหมาะสำหรับสาวๆ แอคทีฟที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ ว่าที่คุณแม่ คุณแม่มือใหม่ที่เพิ่งคลอด และคนที่เป็นช่วงนั้นของเดือน มีสารสกัดของใบไทม์และใบเสจ ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อได้แบบสตรองมากขึ้น

Saugella Poligyn – สูตรนี้มีค่า pH 7 เป็นความเป็นกลาง สูตรนี้สำหรับรุ่นคุณแม่ที่หมดประจำเดือนไปแล้ว มีสารสกัดของคาโมมายล์และใบไทม์ ช่วยลดอาการแห้ง ระคายเคือง ช่วยปรับสมดุลและช่วยลดการสะสมของเชื้อไปในตัวด้วย

Saugella Idraserum – สูตรนี้มีค่า pH 4.5 ด้วยสารสกัดของน้ำนม ข้าวโอ๊ต ดอกดาวเรือง และใบเสจ สูตรนี้เลยเหมาะกับคนที่มีผิวบองบาง แพ้ง่าย และแห้งเป็นพิเศษ เพราะเค้าอ่อนโยนมากๆ ช่วยบำรุงและปกป้องไปในเวลาเดียวกัน

Saugella Girl – สูตรนี้มีค่า pH 4.5 ตามชื่อรุ่นเลย สูตรนี้ออกแบบมาสำหรับเด็กผู้หญิงตั้งแต่อายุ 3 ขวบไปจนถึงเด็กสาวที่ยังไม่มีประจำเดือน อ่อนโยนสุดๆ ด้วยสารสกัดจากดอกดาวเรืองและดอกมาลโลว์

เพราะจุดเล็กๆ ก็ต้องการการดูแลไม่แพ้ส่วนอื่นของร่างกาย ปกป้องจุดซ่อนเร้นแบบอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติที่สุดด้วย Saugella

หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เกตและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป รายละเอียดเพิ่มเติมเช็คได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/saugella/

Website : http://www.saugellathailand.com/