อัพเดท 7 เเฮร์โปรดักท์สุดดีงาม ที่ทำให้เราตกหลุมรัก ‘ผม’

เลิกนอยด์ไปเลยเวลาผมร่วงหรือแข็งทื่อ ชี้ฟูยังกับไม้กวาด เพราะเราคัดมาเพื่อสาวผมอ่อนแอโดยเฉพาะ ลองหันมาบำรุงดูแลให้จริงจังสิ โมเม้นที่เราเดินไปไหนแล้วสะบัดผมได้อย่างมั่นใจ มันดีมากๆ เลยนะ เผลอๆ อาจมีหนุ่มแอบปลื้มไม่รู้ตัว

 

1. Shiseido The Hair Care Future Sublime Shampoo, 1,050 บาท

ช่วงที่ผมอ่อนแอ ขาดความยืดหยุ่น ลองใช้แล้วเวิร์คมาก สะอาด เบาสบายผม แต่ไม่แห้งนะ มันจะชุ่มชื้นเพราะมี Rosehip Oil มาเคลือบเส้นผมอีกที ผมดูมีวอลุ่มขึ้นและไม่เปราะขาดง่ายเหมือนเมื่อก่อน และด้วยเทคโนโลยี Aging-Care จะช่วยบิ้วเส้นผม หนังศีรษะที่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ให้กับมาแข็งแรงได้ตรงจุด

 

2. Kerastase Specifique Sensidote Dermo-Calm Masque, 1,790 บาท

มาร์กบำรุงเส้นผม สำหรับหนังศีรษะที่บอบบาง แพ้ง่าย ตัวนี้มีส่วนผสมของ Mentha Piperita Extract ที่ช่วยให้หนังศีรษะผ่อนคลาย เหมือนได้ทำสปาทรีสเม้นผมอยุ่ที่บ้าน ผมจะนุ่มๆ แบบมีวอลลุ่มแต่ไม่ลีบแบน ในวันที่ผมโดนทำร้ายหนักๆ มา มาร์กทิ้งไว้สักพัก ชีวิตดีขึ้นเลย

 

3. Ma Cherie Hair Oil EX, 290 บาท

แบรนด์นี้กลิ่นหอมโดดเด่นมาก จาก Champagne Honey Gelee และ Floral Fruity เป็นออยล์แบบไม่ต้องล้างออก หลังสระทุกครั้งใช้ขวดนี้เลย จากผมที่แห้งเสียสะสมด้วยการไดร์หรือหนีบโดยไม่ได้ปกป้องเส้นผมก่อน จะกลับมานุ่ม มีน้ำหนัก จัดทรงได้ง่ายขึ้นเยอะ

4. Alteya Organic Bulgarian Rose Water, 680 บาท

น้ำกุหลาบบริสุทธ์ 100% กลั่นด้วยไอน้ำจากดอก Rosa Damascena หนึ่งในกุหลาบที่กลิ่นหอมที่สุดในโลก ช่วยปรับสมดุลให้ผมกลับมาแข็งแรง หนังศีรษะอักเสบ บวมแดงก็รักษาได้หมด อ่อนโยนมากสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและเส้นผมเลยนะ

 

5. L’Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Eclat Imperial, 159 บาท

ใช้ออยล์ลูบๆที่เส้นผมทุกเช้า-ก่อนนอน ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรง เรียบลื่นไม่พันกัน ด้วยเนื้อออยล์ที่บางเบาจะซึมเข้าเส้นผมเร็ว ไม่ตัองกลัวเหนียวเหนอะหนะผม มีกลิ่นหอมของน้ำมันดอกกุหลาบด้วย ใช้แล้วผมดูสุขภาพดี

 

6. Milbon Day Charm UV Mist SPF50+ PA++++ Garden Aroma, 550 บาท

อีกตัวการที่ทำให้สีผมลอก แห้งเสีย คือแดดนี่ล่ะ ดูแลผิวแล้ว ผมก็ต้องไม่ลืม ตัวนี้เลยเสปรย์บำรุงเส้นผมมีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดได้ดี แม้ผมทำสีก็ดูแลได้หมดจด สะบัดผมทีไร หอมกลิ่นอโรม่าสดชื่นดี

 

7. L’orea Paris Magic Retouch, 379 บาท

สเปรย์ปกปิดผมขาวขวดนี้ ปลื้มมาก เม็ดสีติดทน ปกปิดได้ธรรมชาติ สำหรับสาวที่ผมบาง หัวเหม่ง หรือเริ่มมีผมขาวขึ้นเร็ว จะเปลี่ยนสีผมทั้งทีก็ต้องย้อมทั้งผม แต่ถ้ามีขวดนี้ สเปรย์ลงบนผมที่แห้ง ให้ห่างจากผมนิดนึง ฉีดปุ๊บสวยปั๊บเลย ใช้เวลาไม่นานด้วย มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี ดำ น้ำตาล และน้ำตาลเข้ม