C’est Chic แบบปารีเซียง ต้องเป็นสาว Rose Girl เทรนด์ที่ทำให้ทุกอย่างเป็นสี RoseGold!


ปี 2017 เป็นปีแห่งสีชมพูเลยจริงๆ เพราะมองไปทางไหนแพนโทนหวานมุ้งมิ้งก็เทคโอเวอร์ไปเสียหมด ทั้งวงการแฟชั่น บิวตี้ และดีไซน์ แต่ถ้าจะชมพูๆอย่างเดียวก็คงไม่น่าเบื่อไปนิด ลองเจอเฉดสีที่เค้าว่ากันว่า เปลี่ยนผู้หญิงให้มีพลัง อย่างสีชมพูกุหลาบเจือทอง หรือ RoseGold ซึ่งตอบโจทย์ความโก้หรูและร่วมสมัยอย่างเข้าที ทำให้ทุกอย่างที่เป็นสี Rosegold แบบนี้ได้รับความนิยมจากสาวๆเป็นพิเศษ  เรียกได้ว่าเป็น color of the year กันเลยทีเดียว แต่การที่สาวๆจะ carry สีสุดอินเทรนด์นี้ ให้เวิคก็ต้องพิถีพิถันหน่อยนะ จะได้จัดการกับสีโรสโกลด์ได้อยู่หมัดตั้งแต่หัวจรดเท้า

DO : เรียบหรูด้วยแอคเซสซอรี่จิ๋ว

ไม่มีอะไรจะฮอตเท่าแหวนเล็กๆเรียบๆสีโรสโกลด์ หรือต่างหูคู่จิ๋วสีโรสโกลด์อีกแล้ว เพราะกฎของการใส่สีนี้มีอยู่แค่ ถ้าไม่จัดหนักก็ต้องน้อยแต่มาก เนื่องจากตัวสีโรสโกลด์มีคาแร็กเตอร์จัด ใส่ให้มินิมัลแต่สะดุดตาได้ เลือกแหวนเรียบเก๋ที่ใช้การดีไซน์แปลกใหม่ ต่างหูมุกที่โชว์สีโรสโกลด์ให้สุด หรือพินเล็กๆเป็นสีโรสโกลด์ก็สวยเก๋มีสไตล์

DO : คีย์พีซสีเข้มตัดกับโรสโกลด์

ถ้าอยากสวมเสื้อผ้าสีโรสโกลด์ สาวๆ Rose Girl ก็ต้องเลือกชิ้นที่สามารถแมทช์เข้ากับชิ้นอื่นๆได้ อย่างกระโปรงสีโรสโกลด์กับท่อนบนที่เป็นสีทึม สีเข้ม และสีเรียบ จะทำให้สีชมพูทองวิ้งๆโดดเด่นเข้าไปอีก หรือจะเป็นแจ็กเก็ตสีโรสโกลด์ที่เราชอบมาก! เป็นชิ้นที่ใช้เบรกความจำเจของทุกอย่าง เช่น ถ้าสวมชุดเสื้อยืดกับยีนส์ทะมัดทะแมง แล้วสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีโรสโกลด์ จะดูปังขึ้นมาทันที เลือกทรงบอมเบอร์ก็ได้ หรือเบลเซอร์ผ้าซาตินก็จะหวานๆหน่อย แต่ดูขี้เล่นซุกซนDO : รองเท้าโรสโกลด์แห่งเทพนิยาย

ตัวเลือกที่จะทำให้สาว Rose Girl สวมใส่สีโรสโกลด์ได้อย่างมือโปร จัดรองเท้าดีๆเฉดสีนี้มาเลยคู่หนึ่ง จะผ้าใบ ส้นสูง แฟลต หรือรองเท้าทรงแตะเปลือยหน้าเท้าก็ได้ เพราะสีโรสโกลด์จะทำให้เราสวยประหนึ่งใส่รองเท้าแก้ว ยิ่งถ้าเป็นโรสโกลด์เมทัลลิคด้วยแล้ว เป๊ะปังทรงพลังสุดๆ จับคู่กับชุดเดรสสวยพอดีตัว หรือเพลย์สูทสีนู้ดที่ดูเย้ายวนเบาๆ

DO : ลิปสติกสีโรสโกลด์ก็ได้นะ

ก็ขนาดไคลี่ เจนเนอร์ ยังทำลิปคิทสีโรสโกลด์ ออกมาวางขายเลย เราจะพลาดได้ยังไง ต้องลองลิปสติกสีชมพูทองกันดูซักครั้ง ถ้ากลัวว่าจะพังมากกว่าปัง ให้เลือกทาแค่ตรงกลางๆริมฝีปาก แล้วค่อยเบลนด์เข้ากับสีชมพูกุหลาบก็ได้ จะทำให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น แล้วใช้เมคอัพสีน้ำตาลที่ให้ลุคธรรมชาติ อาจจะใช้อายแชโดว์สีโรสโกลด์ด้วยก็ได้นะ แต่พยายามเลือกจุดเด่นแค่ 1-2 จุดบนใบหน้า ไม่งั้นจะแย่งซีนกันเองมากเกินไป

DO : กลิ่นหอมๆก็สำคัญไม่แพ้กัน

แต่งตัวแต่งหน้ามาครบแล้ว แต่ขาดความหอมแบบโรสโกลด์ก็คงเหมือนขาดอะไรไป เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ความหอมชิ้นใดชิ้นหนึ่งที่เป็นกลิ่นกุหลาบ เช่น แตะน้ำหอมกลิ่นกุหลาบตรงบริเวณคอและข้อมือ จะทำให้เราดูเป็นสาว Rose Girl ตัวจริง หรือครีมบำรุงผิวกลิ่นกุหลาบจางๆที่จะทำให้ความหอมติดตัวเราไปทั้งวัน แต่ถ้าจะให้เก๋กว่านั้น ก็ให้เสื้อผ้าเราหอมจากกลิ่นกุหลาบไปด้วยเลย   จนกลายเป็นกลิ่นประจำตัวสาวๆไปโดยปริยาย

อยากเป็นสาว Rose Girl ที่หอมกุหลาบที่สุด

ขนเสื้อผ้าตัวโปรดในตู้มาลงถังซักสิคะ! แล้วใช้ Luxe rose กลิ่นใหม่จาก คอลเลคชั่นของ Comfort Luxury nature  กับความหอมตราตรึงล้ำค่าราวกับอยู่ใจกลางสวนกุหลาบฝรั่งเศส ทำให้เสื้อผ้าหอมยาวนานยิ่งกว่าน้ำหอม เจือด้วยกลิ่น Top note ของ กลิ่นหอมรื่นรมย์ของกุหลาบฝรั่งเศส  ออเรนจ์บลอสซั่ม แพร์ และกรีนลีฟส์  mix ด้วย Middle note แบบหอมละมุมด้วยกลิ่นมะลิกับฮันนี่ซัคเคิล และกลิ่นสุดท้ายด้วย base noteของซีดาร์วู้ดและมัสก์ที่อบอุ่น ความหอมเบอร์แรงประหนึ่งเดินอยู่ในสวน กุหลาบที่ฝรั่งเศส จะปลุกพลังเฟมินิสต์ในตัวสาวๆให้สดใส กลายเป็นสาว Rose Girl ที่ทั้งหอม ทั้งอินเทรนด์ ดูดีมีแอตติจูตขนาดนี้ พร้อมจะออกไปใช้ชีวิตในโลกกว้างอย่างมีสไตล์