2 พี่น้องที่มี Passion แรงเกินตัว “กล้าดีเอาน้ำมันมาทำสกินแคร์” และเป็นเจ้าของธุรกิจก่อนอายุ 30!!!

พลอย และพิมพ์อาจไม่ได้เริ่มต้นชีวิตวัยสาวที่สวยหรูนัก ไม่ได้มีต้นทุนอะไรมากมาย ไม่ได้มีครอบครัวที่ทำธุรกิจรอมาให้ แต่ด้วยแพชชั่นความรักในสกินแคร์ และอยากให้ผู้หญิงที่มีปัญหาผิว มีความสุขกับตัวเองขึ้นของเธอ บวกกับแรงขับหนักมากจากสภาวะครอบครัว ทำให้เธอทั้งสองมาถึงจุดที่เชื่อว่า “เราทำให้ทุกสิ่งเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดีได้ ขอแค่มีความเชื่อ อย่าเพิ่งเลิกล้ม และทำต่อไปให้สุด” และเธอทำได้จริงๆ

เรารู้จักพลอยและพิมพ์จากแบรนด์บิวตี้ที่ชื่อ Amira Argan Oil 100% พอดีตอนนั้นชอบอาร์กาน ออยล์มาก แล้วไปเจอกับแบรนด์นี้เข้า เอ๊ะ! คนไทยทำเหรอ แต่ออยล์มาจากโมร็อคโคนี่นา ก็เลยลองสั่งออนไลน์มาใช้ ใช้ไปแค่ 3 วัน ผิวจากรูขุมขนห่างๆ แล้วมีรอยสิวๆ ยังไม่ค่อยจะหาย กรี๊ดมาก รูขุมขนเล็กลงได้ไงเนี่ย รอยสิวก็ดูเลือนลงด้วย เลยไปหาข้อมูลแบรนด์เพิ่มขึ้น แล้วเจอกับสาวน้อยสองคนนี้ เกิดความถูกชะตา อยากรู้จักเธอขึ้นมา แล้วพอได้คุยกับเธอเท่านั้นล่ะ โห! เข้าใจแล้วว่าทำไม Amira ถึงมีแฟนคลับเยอะ ก็เพราะเธอแพชชั่นมาเต็มกันขนาดนี้!

“ถ้าหนูเจอใครผิวหน้ามีปัญหามากๆ หนูจะบอกเค้าเลยว่า ขอช่วยรักษาหน้าให้ได้มั้ย”

พลอยเล่าเรื่องผู้หญิงหลายๆ คนที่เธออยากรักษาหน้าให้พวกเธอกัน และพลอยได้ทำอย่างนั้นจริงๆ เธอดูแลผู้หญิงแต่ละคนอย่างใกล้ชิด และใจเย็น อย่างมีสาวคนหนึ่งผิวหน้าเป็นสิวอักเสบทั้งหน้า รักษาที่ไหนมาก็ไม่หาย คือเธอเคยผิวดีมากๆ มาก่อน แล้วไปใช้เมคอัพ ใช้สารเคมีเข้าไปเยอะ ทุกสิ่งเข้าไป เลยไปอุดตันอยู่ในผิวของเธอ อยู่มาวันหนึ่งทุกอย่างก็ปะทุขึ้นมาหมด จากสาวไม่เคยเป็นสิว กลับมาเป็นสิวอักเสบเต็มหน้า ไปหาหมอ หมอก็อาจให้สเตียรอยด์มา หายไป แล้วก็กลับมาเป็นใหม่อยู่ดี พลอยเลยขอให้เธอลองเชื่อพลอย แล้วใช้ Amira Argan Oil 100% ของเธอดู

ภายใน 1 อาทิตย์จะเห็นผลเลยว่าสิบเริ่มยุบ

พิมพ์เล่าต่อว่า พิมพ์ขอให้เธออดทนใช้ต่อให้ได้นะ เพราะหลักการของ Amira Argan Oil 100% คือ พลังธรรมชาติในออยล์ ที่มีสารโอเมก้าสาม หก และเก้า ทั้งสามตัวทำหน้าที่รวมกัน อย่างโอเมก้าสามจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย โอเมก้าหกช่วยเพิ่มคอลลาเจน และโอเมก้าเก้า เป็นตัวที่สมบูรณ์ที่สุด จะไปทำหน้าที่ช่วยทั้งสาม และหก หลักการทั้งหมดพอใช้กับผิว คือจะรวมตัวกันไปผลักทุกสิ่งที่สะสมอยู่ในผิวออกมา เอาสารเคมีที่อุดตันอยู่ผลัดออกมาหมด พิมพ์บอกตอนแรกๆ ที่ใช้อาจมีหน้าเห่อออกมาเฮือกหนึ่ง ตอนนี้ล่ะต้องอดทนจริงๆ เลย คือน้ำมันอาร์กานหนึ่งหยดมีไลโนเลนิค แอซิด กรดไขมันดีมากถึง 34.95% ด้วย ก็เลยทั้งผลักสารเคมีทุกอย่างออกมา และจะไปปรับโครงสร้างผิวชั้นในให้เรา ผิวที่พังๆ จะค่อยๆ กลับมาปกติได้จริง น้องผู้หญิงคนนี้ที่พิมพ์ กับพลอยให้เธอลองใช้ สิวบนหน้าเธอเริ่มยุบเมื่อผ่านไป 1 อาทิตย์ พลอยบอกว่า “เธอดีใจมากๆ เลยค่ะ บอกพลอยว่า ไม่คิดว่าจะหายได้เลย”  คนที่ใช้จะเห็นได้ชัดมากว่าหน้าตัวเองดีขึ้น หลังจากนั้นพลอยกับพิมพ์ ก็แนะนำให้สาวๆ ที่เป็นสิวเยอะๆ ใช้อีกหลายคน จนเกิดเป็นความรู้สึกเต็มตื้นจากหัวใจเธอว่า “ถ้าเจอใครผิวไม่ดี แล้วทำยังไงก็ไม่หาย พลอยขอส่ง Amira ไปรักษาให้เลยค่ะ” พลอยบอกว่า ขอ 1 เดือน ทุกคนจะได้ผิวใหม่กลับไปเลย

เธอค้นพบอาร์กาน ออยล์นี้ได้ยังไง?

คำถามต่อมาที่เราถามเธอคือ แล้วพลอย กับพิมพ์ไปตามหาเจออาร์กาน ออยล์ ร้อยเปอร์เซ็นต์นี้ได้ยังไงนะ พลอยเป็นคนเล่าเรื่องนี้ให้ฟังว่า “ตอนนั้นเป็นแอร์โฮสเตสอยู่ แล้วต้องบินไปโมร็อคโค มีเพื่อนฝากซื้ออาร์กาน ออยล์ไปใช้ตลอด ฝากจนเราลองซื้อไปใช้บ้างซิ แล้วไปเจอเพื่อนที่เป็นสาวโมร็อคโค เธอแนะนำออยล์ของแท้ตัวหนึ่งให้ลองใช้ เพราะอาร์กาน ออยล์มีของปลอมเยอะมากๆ ต้องดูให้ดีจริงๆ ก็เลยลองใช้ ลองไป 2 คืน เห็นผลเลย คืนแรกหน้านุ่มขึ้นมาก พอคืนที่สอง ผดที่ชอบเป็นก็เริ่มหาย คือพอเป็นแอร์ต้องบินหนักๆ ผิวจะแห้งมาก นอนไม่พอ หน้าก็เลยชอบเป็นผด มาใช้อันนี้แล้วผิวดีขึ้นมาก” พลอยเลยหันขวับมาที่อาร์กาน ออยล์แล้วไอเดียก็เกิดเลย

ลิตา เตชผาติพงศ์ FB : lita techapartiphong

ชอบบิวตี้มาตั้งแต่เด็ก อยากทำแบรนด์ของตัวเองมานานแล้ว

เพราะฝันหนึ่งในชีวิตของพลอยก็คือ “อยากมีสกินแคร์ของตัวเองตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ” แล้วพิมพ์น้องสาวพลอยถนัดทำกราฟิก ทำแนวแบรนดิ้ง พลอยก็เลยคิดว่า เราสองคนมาทำแบรนด์กันเลยแล้วกัน ความโชคเข้าข้างพลอยหนักมากก็คือว่า เป็นที่รู้กันว่าไม่ใช่ง่ายๆ ที่จะหาอาร์กาน ออยล์ของแท้ ส่วนใหญ่ที่มีมาขายจะเป็นออยล์เนื้อหนัก ใช้ๆ ไปแล้วมีกลิ่น ไม่บริสุทธิ์พอสำหรับผิวหน้า พลอยเลยลงมือเซิร์จอย่างหนัก แล้วเธอก็ไปเจอซอร์ซของเธอ เป็นผู้โดยสารชั้นเฟิร์สท์คลาสส์ที่เธอดูแลนี่เอง คุยๆ ไปถึงรู้ว่าเขาส่งออกอาร์กาน ออยล์บริสุทธิ์ พลอยขอคอนแท็คท์ แล้วสั่งซื้อของเธอมาลองใช้ทันที

ทุนก้อนแรก เป็นเงินเก็บของตัวเองทั้งหมด

พลอยสั่งออร์เดอร์แรกมาลองใช้ เริ่มจากเงินลงทุนแสนกว่าบาทของเธอ ความยากของอาร์กาน ออยล์คือ เป็นน้ำมันที่ค่อนข้างแพง เพราะเม็ดอาร์กาน 30 กิโล สกัดเป็นน้ำมันมาได้ 1 ลิตรเท่านั้น วิธีการเก็บเกี่ยวก็ไม่ใช่ง่ายๆ อาร์กาน ทรี ถือเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ เก็บได้เฉพาะผู้หญิง และต้องรอให้ลูกอาร์กานตกลงมาถึงจะเก็บได้ วีธีเก็บคือต้องให้แพะนี่ล่ะปีนขึ้นไปกินเม็ดอาร์กาน แล้วมันจะร่วงๆ ลงมา ถึงเก็บได้ ของ Amira พลอยกับพิมพ์ใช้วิธีสกัดเย็น สกัดออกมา เพื่อจะได้ไม่เสียคุณค่าใดๆ เลย พอได้น้ำมันมาแล้ว พิมพ์ก็ดีไซน์ทุกอย่าง ลองขวดที่ใช่ที่สุด ต้องเป็นขวดสีชา ที่มีหัวปั๊ม อากาศจะได้ไม่เข้าไปทำปฏิกิริยา คุณภาพจะได้เป๊ะจริงๆ

ขนิษฐา เตชผาติพงศ์ FB : kht techapartiphong

เริ่มขายครั้งแรกในไอจี มาดังตอนที่มีคนมารีวิวให้

ได้โปรดัคท์ ได้แพคเกจจิ้งที่ใช่แล้ว พลอยกับพิมก็เปิดไอจีขายเลย พลอยบอกว่า “ไม่เคยเล่นไอจีเลยค่ะ แต่ก็ลงเลยแล้วกัน ลงไปสามสี่วันได้ลูกค้าทักมา ดีใจมากๆ จำได้เลยว่าชื่อพี่สุ พี่เค้าก็ไม่เคยเล่นไอจีเหมือนกัน ตอนนั้นขายได้ 1 ขวด 1,200 บาท โชคดีพี่เค้ากล้าซื้อเราทันทีเลยเหมือนกัน” หลังจากนั้นก็ขายกันไปเรื่อยๆ พิมพ์บอกว่า “เดือนแรกๆ ได้สองหมื่นบาทค่ะ แต่ที่มาพีคคือหนูติดต่อไปที่คนที่ทำรีวิวในจีบัน ส่งไปให้เขาใช้ เขาก็หายไปเป็นเดือนๆ เลย แล้วกลับมาอีกที รีวิวให้เราจัดเต็มมาก ยอดมาจากตรงนั้นเลยค่ะ”คือเขาบอกว่าใช้แล้วรอยสิวที่หน้าหายชัดเจนมาก ตื่นขึ้นมาอีกทียอดเข้ามีอินบ๊อกซ์เป็นร้อยเลย เลยรู้สึกว่าเรามาถูกทางแล้วล่ะ

น้ำมันอาร์กานขวดนี้ล่ะ ทำให้ใช้หนี้ให้พ่อได้หมด

เรื่องพลอยกับพิมมาพีคจัดตอนที่เราถามไปเรื่อยๆ จนมาเจอว่าแรงขับแรกเลย ที่แรงที่สุดในชีวิตของพี่น้องสองคนนี้ ไม่ใช่ว่าเธอแค่ชอบบิวตี้เท่านั้น หรือแค่อยากขายของออนไลน์นะ แต่ความจริงคือ “พลอยมารู้ตัวว่าพ่อไม่มีเงินเลย ตอนที่พลอยเรียนอยู่ปี 1 กำลังจะต้องจ่ายค่าเทอม มาบอกพ่อ พ่อบอกว่า ไม่มีเงินแล้ว” ความจริงมาปะทะพลอยและพิมพ์แบบไม่ทันตั้งตัว พลอยนี่ล่ะเข้มแข็งต่อ เธอจูงมือพิมพ์ และน้องชายคนกลางไปที่โรงเรียน บอกคุณครูว่าขอผ่อนผันค่าเทอมได้มั้ย จนไปเรื่อยๆ เธอคิดว่าผ่อนต่อไปไม่ได้แล้ว น้องต้องย้ายโรงเรียนถึงจะรอด พลอยจัดการเรื่องน้องเรียบร้อย ก็มาที่ตัวเอง พลอยได้ค่าเทอมจากป้าช่วยส่งให้ เรียนให้จบ แล้วรีบไปทำงานเลย งานแรกทำที่เอเจนซี่โฆษณา สักพักก็คิดว่าต้องหาเงินมาช่วยพ่อใช้หนี้แล้ว พลอยเลยไปเป็นแอร์ สายการบินนี้ให้กู้เงินจากธนาคารของประเทศเขาได้ พลอยบอกว่า “หนูกู้เต็มแม็กซ์ 3 ล้านบาท แล้วโอนให้พ่อหมดเลยค่ะ”

ทำของแนวเกาหลีขายช่วยพ่อเพิ่ม

พิมพ์เองก็คิดช่วยพ่อ เธอทำของแนวเกาหลีขายตั้งแต่มอ.1 รวมเงินทั้งหมดที่เธอเอาให้พ่อก็ห้าแสนกว่าบาท แล้วพิมพ์ก็เข้ามหาวิทยาลัย เรียนเกี่ยวกับดีไซน์ที่เธอชอบ พลอยทำงานที่สายการบินต่อ โบนัสก้อนแรกที่เธอได้ สิ่งที่พลอยทำก็คือ “หนูโอนทุกบาทที่ได้ให้พิมพ์ค่ะ พิมพ์เพิ่งเข้ามหาวิทยาลัย ต้องจ่ายค่าหอ ค่าอะไรอีกหลายอย่าง เรียกว่าหนูได้เงินมา ก็ย้ายเข้าไปให้น้องเลย” หลังจากนั้นพลอยเลยรับหน้าที่ดูแลหนี้พ่อ และค่าใช้จ่ายของน้องๆ มาตลอด จนกระทั่งเธอมาเจอกับอาร์กาน ออยล์นี่ล่ะ พลอย และพิมพ์เลยจับมือกันสร้าง Amira Argan Oil 100% ออกมา

ถ้าพ่อไม่เป็นหนี้ ก็คงไม่มีวันนี้

เรื่องของพ่อไม่ทำให้พลอย และพิมพ์ท้อแม้แต่นิดเดียว พลอยทำงานแล้วจัดการเคลียร์หนี้พ่อ 6 ล้านบาทจนหมด เธอยังได้พาพ่อ แม่ และครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศอีก จนพ่อของเธอพูดว่า “ชาตินี้พ่อไม่คิดจริงๆ ว่าจะได้มาเหยียบตรงนี้ พ่อรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝัน” จากสาวน้อยที่เคยมีคนขับรถ มีพี่เลี้ยง มาถึงวันที่ไม่มีอะไรเลย แล้วสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเองตั้งแต่อายุยี่สิบต้นๆ เธอยังสร้างมาด้วยความรัก ด้วยความอยากเห็นผู้หญิงทุกคนผิวดี จะได้มีความสุขกันอีก ประโยคที่เราแทบจะไม่เคยได้ยินจากเจ้าของแบรนด์คนไหน แต่พลอยพูดกับเราก็คือ “คนที่มีปัญหาผิวมาก หนูขอส่งให้ใช้ เราจะดูแลเขาเอง หนูจัดให้เขาใช้ประจำทุกวัน จนตอนนี้หน้าเขาหายแล้ว”

Amira ให้ธรรมชาติ ดูแล ผิวธรรมชาติ

สมแล้วกับที่พอเราถามว่า แล้ว Amira แปลว่าอะไรเหรอ? พลอยกับพิมพ์บอกว่า “แปลว่า เจ้าหญิง” หมายความต่อว่า “เราเป็นแบรนด์ออร์กานิคสัญชาติไทย คอนเซ็ปต์เราคือ Spirit “HEALTHY SKIN FROM INSIDE OUT” คือให้ธรรมชาติ ดูแลผิวธรรมชาติ” ไม่กี่ปีที่พลอยและพิมพ์ดูแลผิวผู้หญิงมา เธอเข้าไปอยู่ในใจของลูกค้าเธอ แฟนเพจของ Amira Thailand มีคนไลค์เกือบ 8 หมื่นไลค์ และยอดขายของเธอจากเดือนละหมื่นนิดๆ มาเป็นแสนนิดๆ และเธอทำยอดได้เป็นหลักล้านแล้ว พลอยกับพิมพ์บอกว่า “จะขอพัฒนาแบรนด์ไปเรื่อยๆ” เธอซีเรียสกับเรื่องคุณภาพมาก และถ้าอะไรดีกับผิวผู้หญิง เธอจะเข้าไปหา และผลิตออกมาให้ได้ Amira มี Argan Milk อาร์แกนที่เนื้อเป็นน้ำนมด้วย เหมือนเป็นเซรั่มช่วยปกป้องผิว ที่พลอยกับพิมพ์มั่นใจมากว่า ออร์กานิค แบรนด์แบรนด์นี้ของเธอ เป็นธรรมชาติแท้ๆ เก็บ และเลือกอย่างปราณีตมาจากปลายนิ้วของผู้หญิงด้วยกัน ก็เพื่อจะให้ธรรมชาติ เข้าไปดูแลธรรมชาติผิวเราได้ดีที่สุดนี่เอง

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมผลิตภัณฑ์ Amira หรือขอรับคำปรึกษาสภาพผิวกับคุณพลอยได้ที่ Facebook Amira thailand และ Instagram Amira_thailand