อัพเดทแฮร์แคร์สุดเริ่ด ใช้แล้วผมนิ๊มนิ่มขั้นสุด

By : Lily Rhapsoly

ใครผมเสีย ผมแห้งกรอบพันกันสุดชีวิต ชี้ฟูจนเสียบุคลิก มาค่ะมา เรามีแฮร์แคร์ดีๆ ที่อยากแนะนำ เลือกสักชิ้นแล้วพุ่งตัวไปอาบน้ำสระผม กลับมาอีกทีผมสวยนุ่มเป็นคนละคนได้เลย

 

L’Oreal Professional Nutrifier Glycerol Nourishing System Silicone-free Melting Masque, 975 บาท\\

 

 

มาส์กบำรุงสูตรเข้มข้นสำหรับสาวผมแห้งและไม่ค่อยมีเวลาบำรุงเท่าไหร่ แค่นวดๆ ตอนที่ผมหมาดๆ แล้วทิ้งไว้ 3-5 นาทีก่อนล้างออก จากผมแห้งๆ สากๆ จะชุ่มชื้นขึ้นเลยด้วยส่วนผสม Glycerol หลังล้างออกจะรู้สึกได้เลยว่าผมนิ่มและลื่นขึ้นเยอะเลย อ้อ! กลิ่นหอมน่ารักดีด้วย ชอบๆ

 

Samourai Woman Champagne Rose Shampoo, 690 บาท

 

 

แบรนด์นี้ เมด อิน เจแปน นะจ๊ะ ส่วนผสมจากเมล็ดองุ่น 2 ชนิดที่มาช่วยซ่อมผมเสียๆ พังๆ แบบสางทีไรผมติดกันเป็นประจุกให้สวยลื่นไม่พันกัน และทำให้ผมเรียบตรงแวววาวด้วย กลิ่นอ่อนๆ ของกุหลาบ และยังเป็นหนึ่งในแชมพูที่ได้รางวัล 10 สุดยอดผลิตภัณฑ์จาก Matsumoto Kiyoshi ของปีนี้มาด้วย

 

Kerastase Discipline Cleansing Conditioner Curl Ideal, 1,590 บาท

 

 

ใครที่ไปดัดผมมา หรือผมหยิก หยักศก มีปัญหาว่าผมชี้ฟูจัดทรงยากน่าเบื่อ หลังสระผมแล้วลองลงด้วยคอนดิชันเนอร์ขวดนี้แล้วทิ้งไว้ 2-3 นาทีจะกรี๊ดเลย คือดีงามมาก ชอบตั้งแต่กลิ่นหอมมีความไฮโซ ส่วนผสมที่อ่อนโยน ไม่มีซัลเฟต ไม่มีซิลิโคน แล้วยังช่วยให้ผมเป็นลอนสวยอยู่ตัวด้วย ไม่กระเซอะกระเซิงแน่นอน

 

L’Oreal Professional Nutrifier Glycerol + Coco Oil Silicone-free Shampoo, 885 บาท

 

 

เป็นแชมพูที่ใช้ส่วนผสมของกลีเซอรอลและโคโคนัทออยล์มาช่วยให้ผมนุ่มนิ่มไม่แห้งกรอบ

 

The Body Shop Banana Truly Nourishing Shampoo+Conditioner, 390 บาท

 

 

กลับมาแล้วกับแชมพูและคอนดิชันเนอร์กลิ่นกล้วยหอมในตำนาน ที่ได้มาจากประเทศเอกวาดอร์ นอกจากผมสวยนุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังได้ช่วยให้ชุมชนจากเอกวาดอร์มีรายได้ด้วย

 

Boots Ingredients Shampoo Coconut & Almond, 100 บาท

 

 

แชมพูใส่แจ๋วส่วนผสมธรรมชาติ ที่ลงตัวมากกับสารสกัดมะพร้าวและอัลมอนด์ ใช้สระได้ทุกวัน เหมาะกับผมธรรมดา-ผมแห้ง กลิ่นแนวหวานละมุนดี

 

MKB Arrange Plus Hair Water

 

 

นี่คือสไตล์ลิ่งสเปรย์สูตรน้ำ ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนและเซราไมด์ อ่อนโยนกับเส้นผม แต่ก็ช่วยให้ผมเรียบลื่นไม่ชี้ฟูและจัดทรงง่ายขึ้นเยอะเลย แล้วยังช่วยให้ผมชุ่มชื้นต่อเนื่องตลอดวันด้วย

 

L’Oreal Elseve Extraordinary Oil La Crème Oil-In-Cream, 349 บาท

 

 

ลีฟออนที่กดปั๊มออกมาจะเป็นเนื้อครีมแต่พอนวดๆ จะกลายเป็นเหมือนเนื้อออยล์บางเบาไม่เหนอะหนะ ไม่ทำให้ผมมันเหนียวเลย ระหว่างวันจะไม่ทำให้ผมเรามันลีบแบนชัวร์ ตัวออยล์ก็สกัดมาแบบเข้มข้นจากดอกไม้ 6 ชนิดด้วย หอมฟุ้งติดผมทั้งวันเลย ใช้หลังสระผมแล้วไม่ต้องล้างออกตอนผมแห้งก็ช่วยให้ผมสวยไม่ชี้ฟู หรือจะลูบที่ผมก่อนไดร์ก็ช่วยกันความร้อนมาทำร้ายผม หรือจะใช้ลูบผมเอาไว้ 10 นาทีก่อนสระผม ก็ช่วยบำรุงชุ่มชื้นลึกไปทั้งเส้นผมและหนังศีรษะได้เลย มีให้เลือกสองสูตรคือสำหรับผมปกติและผมแห้งเสียมาก

 

Thann Advance Protective Hair Serum, 675 บาท

 

 

เป็นเซรั่มที่ใช้ส่วนผสมเข้มข้นจากออยล์หลายชนิดมาช่วยเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของเรา อย่าง ออร์แกนิก อาร์แกน ออยล์ ออร์แกนิก โอลีฟ ออยล์ แล้วยังมีนาโน ชิโสะ และมาคา รูท เอ็กซ์แทร็คส์ ช่วยบำรุงให้ผมแห้งเสียที่โดนทำร้ายทั้งจากความร้อนและเคมีต่างๆ เนื้อเซรั่มแบบครีมแต่บางเบา ใช้บ่อยๆ ผมจะแข็งแรงขึ้น

 

Hanz De Fuko Natural Shampoo

 

 

Hanz De Fuko Natural Shampoo แบรนด์ใหม่จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่ใช้ส่วนผสมออร์แกนิคจากธรรมชาติ ขวดเดียวนี่ใช้ Natural Plant Extracts 16+ และAmino Acids 10+ เยอะขนาดนี้แต่อ่อนโยนและปลอดภัยกับคนที่แพ้อะไรง่ายๆ แล้วยังไม่มี Paraben และ Sulfate ที่อันตรายกับเส้นผมเราด้วย กลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ได้กลิ่นแล้วสดชื่นดีนะ มีเปปเปอร์มินต์ช่วยให้หนังศีรษะเย็นสบาย หลังสระแล้วผมนุ่มด้วย เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่หลายคนได้ลองแล้วชอบมาก หาซื้อได้ที่ Hanz De Fuko