เซย์กู๊ดบายเจ้าสิวตัวร้าย พร้อมเซย์ฮัลโหลคุณนายหน้าใส

เอ้า!! สาวคลีโอคนไหนเคยเป็นสิวบ้าง เกือบร้อยทั้งร้อยก็ต้องยกมือกันระนาวแน่นอนนนน เพราะสิวกับความสาวความสวยเนี่ยมันมักจะเป็นคู่กัดกันตลอด และยิ่งสาวไทยนะ เป็นสิวกันง่ายมาก เพราะอะไรน่ะหรอ ก็ดูอากาศบ้านเราสิคะ ออกข้างนอกแป๊บเดียว เจอแดด เจอฝุ่นหน้าเหนียว อุดตันเป็นสิว และเจ้าสิวเนี่ยไม่ธรรมดาด้วยนะคะ ถึงจะยุบหายไป แต่ก็จะวนกลับมาได้ตลอดเวลา ยิ่งกว่าเจ้าหนี้ตามเคาะประตูบ้านอีกแหนะ อยากเปลี่ยนสิวให้เป็นผู้ชายบ้าง หัวกระไดจะได้ไม่แห้ง

ในตลาด ร้านขายยาเราก็เห็นยาแต้มสิว ยาลดสิวหลากหลายยี่ห้อ บางตัวใช้ปุ๊บก็ยุบปั๊บ แต่ปัญหาที่ตามมาคือการทิ้งรอยดำ และทำให้ผิวเราดูหมองคล้ำ เพราะเนื่องจากมีสารที่รุนแรง ระคายเคืองผิว สิวกลับมาเห่ออีก แบบนี้ก็ไม่เวิร์คเลยจริงไหมคะ

แต่วันนี้สาวคลีโอไม่ต้องกังวลเรื่องสิว และผลข้างเคียงที่เกิดจากยาสิวอีกต่อไป  เพราะ Cleo ขอแนะนำ Item เด็ดๆ พร้อมวิธีดูแลสิว ตั้งแต่การทำความสะอาดผิวหน้ายันบำรุง สำหรับผิวเป็นสิว  เรียกได้ว่าเตรียมยกมือโบกมือบ๊ายบายเจ้าสิวตัวร้ายได้เลย!!!

  • ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง : เทรนด์ใหม่!! Cleansing Water สาวแพ้ง่าย หน้าสิวเตรียมกรี๊ด !

เพราะคนเป็นสิว ขั้นตอนล้างเครื่องสำอางที่ไม่ควรละเลย Cleo ขอแนะนำให้การทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วย Cleansing Water สูตร เพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะ Cleansing water พวกนี้ จะมี Micro-Micellar ส่วนผสมที่ขจัดคราบเครื่องสำอางฝังลึก และมีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างเช่น  Arginine ที่ช่วยฟื้นบำรุงการระคายเคืองใต้ชั้นผิว  ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของสิวที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน  ดังนั้น สะอาดอย่างเดียวไม่พอ  ต้องช่วยดูแลสิวด้วย ใช้ง่ายๆ เพียงแค่บีบ cleansing water ให้ชุ่มสำลีและเช็ดออกให้สะอาดก่อนขั้นตอนล้างหน้าเท่านั้นเองค่า

p2

p3

MUST HAVE ITEM: Eucerin Acne&Make up cleansing water

  • ซับหน้า : เปลี่ยนจากผ้าขนหนู มาเป็นทิชชู่นุ่มๆ

สาวๆ Cleo หลายๆ คนน่าจะยังใช้ผ้าขนหนูซับหน้าอยู่ ซึ่งรู้ไหมคะว่า การใช้ผ้าขนหนูซ้ำๆ กันหลายวันติด จะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคเลยละค่า วันนี้ขอแนะนำการซับหน้าโดยการใช้ทิชชู่ ให้เลือกใช้ทิชชู่สำหรับผิวหน้าเนื้อดีๆ นุ่มๆ  เอาไว้ซับน้ำจากการล้างซัก 2-3 แผ่นเบาๆ  แล้วทิ้ง จะดียิ่งขึ้น หากสามารถเลือกกล่องทิชชู่ที่ปิดสนิทได้  จะเป็นการป้องกันฝุ่นได้ดีค่ะ หรือหากหาไม่ได้  แนะนำให้ดึงแผ่นแรกทิ้งไป  เมื่อวางกล่องทิชชู่ไว้ในที่ที่มีฝุ่นเยอะค่ะ

p6

MUST HAVE ITEM : กระดาษเช็ดหน้า Kleenex

  • บำรุงผิวและกันแดด : ไม่ต้องเร่งรีบ จบทุกขั้นตอนด้วยการบำรุงพร้อมกันแดด

คนเป็นสิวมักจะกลัวการทาครีมบำรุง และครีมกันแดด เพราะคิดว่าจะไปอุดตัน ทำให้ยิ่งเกิดสิว อยากบอกว่าให้ลองเปลี่ยนความคิดตรงนี้นะค้า เพราะผิวก็เหมือนกับท้องของเรา ต้องการสารอาหารมาบำรุง ไม่ให้หิวค่ะ หากหลีกเลี่ยงการทาครีมบำรุง นอกจากสิวจะไม่หายแล้ว  ปัญหาผิวอื่นๆ อาจตามมาให้ปวดหัวแน่นอนค่ะ   สิ่งสำคัญทีต้อง concern คือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา ที่เป็นสิวโดยเฉพาะ  และจะดีมากหากเลือกตัวทีคุณสมบัติการดูแลครบในขวดเดียว ทั้งลดสิวไม่ให้มาเป็นซ้ำ และยังแก้รอยสิวได้ แถมมีSPF 30 ด้วย ตอบโจทย์สำหรับผิวเป็นสิวได้เป็นอย่างดีค่ะ

อ๊ะๆ ทำหน้างงกันว่ามีด้วยเหรอ Cleo อยากแนะนำคือ Eucerin Acne Day Mat whitening เพราะตัวนี้ คลีโอลองแล้ว เนื้อบางเบามาก แม้จะใส่ส่วนผสมหลากหลาย ทั้ง Licochalcone ที่ช่วยลดสิวตั้งแต่เชื้อสิว p. Acnes ต้นกำเนิดของสิว พร้อม Natural White Active ที่ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสแต่ปลอดภัยสำหรับคนเป็นสิว คุณสมบัติครบครันขนาดนี้ แต่เนื้อดีมาก ก็ไม่รู้สึกหนักหน้าเลย แถมเป็นเมคอัพเบสได้ดีด้วยนะคะ

p5

p4

MUST HAVE ITEM  :  Eucerin Acne Day Mat whitening

  • Touch Up ระหว่างวัน : ซับผิวก่อน แล้วเติมแต่พอดี

ลองนึกภาพหน้าเหนียวๆ ที่เกิดจากความมันระหว่างวัน และต้องมาถูกทับถมด้วยเครื่องสำอางที่เติมหลังจากเพิ่งไปทานข้าวกลางวันมา  แค่คิดสิวก็ผุด ขนลุกไปหมดเลยค่ะ ดังนั้นก่อนการเติมแป้ง อยากให้สาวๆ เช็คผิวของตัวเองก่อนว่าควรเติมแป้งหรือยังนะ วิธีเช็คผิวทำได้โดยการใช้หลังมือที่สะอาด แตะบริเวณข้างแก้มเบาๆ  หากมีความมันติดมือออกมาเป็นวาวๆ ให้ใช้แผ่นฟิล์มซับมัน  ซับออกก่อนทุกครั้งและแนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นที่มีส่วนผสมของ Silica เพื่อช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน เทออกเล็กน้อย เอาพัฟกดให้แป้งออกมา แล้วเอาฟัฟมาตีๆ ที่หลังมือให้แป้งกระจายตัวเพื่อไม่ให้แป้งอยู่บนผิวมากเกินไป จนกลายเป็นน้องบัวลอยนะค้า

p8

p9

MUST HAVE ITEM:  แป้ง Laura Mercier Translucent และกระดาษซับมัน Clean & Clear Oil Control Film

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ กับวิธีการ และ Must have item ที่แนะนำไป แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่จะหยุดวงจรสิวได้ นั้นคือการใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของเราค่ะ ยิ่งคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ที่ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวจะเหมาะที่สุด หรือของสาวที่ผิวไม่มีปัญหา ก็ต้องดูแลผิวของตัวเองเช่นนะคะ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว เพราะไม่เช่นนั้นปัญหาสิวก็อาจจะกลับมาหาเราได้อีกค่ะ

p10

สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิว หรือแม้ไม่มีปัญหา คลีโอก็แนะนำ ลองพกไอเท็มพวกนี้ไว้ได้นะคะ กันไว้ก่อนดีกว่าต้องแก้ภายหลัง

สิวหาย ไม่เป็นซ้ำๆซากๆ  กลายเป็นคุณนายหน้าใส ดีต่อใจ #ชีวิตแฮปปี้