ปีใหม่นี้คิดจะเดินทางขาดไม่ได้เลย 5 Beauty Items ที่ น้องฉัตร แนะนำ!!!!! - CLEO Thailand Online Magazine

ปีใหม่นี้คิดจะเดินทางขาดไม่ได้เลย 5 Beauty Items ที่ น้องฉัตร แนะนำ!!!!!

ปีใหม่นี้คิดจะเดินทางขาดไม่ได้เลย 5 Beauty Items ที่ น้องฉัตร แนะนำ!!!!!

เราได้มีโอกาสได้นั่งชิทแชทเรื่องบิวตี้กับ “น้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ” สุดยอดเมคอัพอาร์ติสท์ของประเทศไทย สำหรับสาวๆ ที่กำลังจะออกเดินทางน้องฉัตรแนะนำ 5 Beauty Items ที่สาวๆ ควรพกไปแต่งสวย แถมแนะนำวิธีใช้ให้ด้วยนะ!!

 

  1. ครีมกันแดด ต้องเป็นแบบทาแล้วหน้าไม่ลอย เวลาใช้ครีมก็ต้องบีบออกมาประมาณ 1 ข้อนิ้ว เป็นปริมาณที่พอดีกับการทาทั้งใบหน้า ที่สำคัญต้องทาคอและหลังคอด้วยนะ!!
  2. แป้งผสมรองพื้น เพราะง่ายและสะดวกในการพกพา เวลาทาแป้งน้องฉัตรบอกให้ค่อยๆ “แท๊ป” ตรงจุดที่มีปัญหาก่อนเพื่อปกปิด แล้วค่อยทาแป้งทั้งหน้าบางๆ ให้ดูสมูธ เสร็จแล้วก็แท๊ปแป้งตรงจุดที่มีปัญหาอีกครั้ง อีกเคล็ดลับจากน้องฉัตรคือถ้าอยากให้หน้าดูมีมิติให้ใช้แป้งสองสี กลางหน้าทาแป้งสีสว่าง และกรอบหน้าทาด้วยแป้งสีเข้ม
  3. ลิปสติก ที่สามารถทาได้ทั้งปากและแก้ม ทำให้หน้าดูมีสีสันมากขึ้น ให้พกไป 2 เฉด อมส้มกับอมชมพู
  4. ดินสอเขียนคิ้ว คิ้วคือมงกุฏของหน้า มันจึงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากๆ ให้ใช้แปรงปัดจัดแต่งทรงคิ้วและใช้ดินสอเขียนให้ดูเข้ารูป
  5. อายไลเนอร์ ควรเป็นแบบกันน้ำ สำหรับวันเบาๆ น้องฉัตรแนะนำให้เขียนใต้ขนตา ให้ดูเป็น “อินเนอร์ตาใน” สำหรับวันไหนอยากได้ตาคมๆ ก็เขียนบนขนตาโดยเขียนให้ชิดขนตาเข้าไว้!!

 

Perfect Look for Vacation!!

น้องฉัตรแนะนำให้แต่งหน้าลุคธรรมชาติ “everday look” เพราะเวลาไปเที่ยวจะแต่งหน้าเยอะๆ ไปอาจจะดูไม่เหมาะ แต่ถ้าวันไหนเกิดอยากเปรี้ยวก็แค่เติมปาก เพราะจุดสำคัญที่ทำให้สาวๆ ดูแต่งหน้าเข้มหรืออ่อนได้ก็คือสีลิปสติก  ถ้าทาลิปสติกเข้ม หน้าก็จะดูเปรี้ยวขึ้น แต่ถ้าต้องการความหวานใสก็ทาสีอ่อนๆ หรือลิปกลอสก็พอ

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE