45 ชิ้น ตา+แก้ม+ปาก โทน Living Coral สีแห่ง 2019 - CLEO Thailand Online Magazine

45 ชิ้น ตา+แก้ม+ปาก โทน Living Coral สีแห่ง 2019

เรารู้ว่าสาวๆ มีเมคอัพมากแค่ไหน กี่ชิ้นก็ไม่เคยพอหรอก ไม่พอก็อย่าพอ ไหนๆ Pantone ก็ประกาศให้สีส้มอมปะการังเป็นสีแห่งปี 2019 แล้วทั้งที คราวนี้ก็ได้เวลาจัดเต็มกวาดโทนสีนี้เข้าตะกร้าเครื่องสำอางของเราด่วน ก่อนจะเริ่มต้นปีใหม่ ลุคแรกแห่งปีก็ต้องสีนี้สิ!

Benefit Cosmetics

 

Majorette Blush Cream-to-Powder, 1250 บาท
บลัชออนเนื้อครีมสีนี้จะช่วยขับผิวให้ดูสุขภาพดี ระเรื่อเหมือนมีเลือดฝาด ไม่เยิ้มระหว่างวันหรอกนะ เพราะครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้ง ได้ลุคขี้เล่นสนุกๆ ไม่เรื่องมาก

GALifornia, 1350 บาท
บลัชออนสีส้มอมชมพูมีประกายทองทำให้ดูเจิดจ้าท้าแดดแบบสุดๆ เหมือนเป็นผู้หญิงพลังแสงอาทิตย์ แดดมาสิไม่กล้วหรอก ตลับนี้อินสไปร์มาจากนักเล่นกระดานโต้คลื่นแถบแคลิฟอร์เนียเลยนะ

Chachabalm, 820 บาท
ลิปบาล์มที่ชุ่มชื่นริมฝีปาก มีส่วนผสมของ mango butter และ sodium hyaluronate ทาแล้วปากดูน่าจุ๊บขึ้นมาเลย ทาเพิ่มเลเยอร์ได้นะ

 

Chanel


Joues Contrastex สี 76 Frivole
ด้วยเนื้อฝุ่นเอกลักษณ์ของแบรนด์ชาแนล ปัดเพื่อเน้นโครงใบหน้าให้ดูสุขภาพดี บอกเลยว่าเนื้อสัมผัสนุ่มเหมือนไหม จะพกไว้เติมความมั่นใจระหว่างวันก็ได้นะ ตลับสวยหรูดูดี

Rouge Coco Shine สี 69 Flirt, 1300 บาท
หลังจากสำรวจมาแล้วก็พบว่าสีนี้ตรง pantone ที่สุด ลิปสัมผัสเป็นบาล์มที่กลายเป็นเนื้อฟลูอิดตอนที่สัมผัสริมฝีปาก ไม่แมตต์แต่จะได้ประกายแวววาว ดูธรรมชาติ

Bobbi Brown

Shimmer Blush สี Coral, 1350 บาท
ตรงตัวเลยสุดๆ ปัดสีปะการังให้ดูมีประกาย เหมือนกับกำลังสะท้อนขึ้นมาจากใต้ผิวน้ำ นอกจากจะเป็นคนไม่กลัวแดดแล้วยังมีแอคติวิตี้ก็คือการดำน้ำอีกด้วยหรือนี่ สาวคนนี้

Luxe Lip Color สี Pale Coral
นี่คือรุ่น แท่งสีทองแบบวาวนะ เนื้อดีมากกก ชอบที่สุดและโทนนี้ก็คือปะการังส้มอีกเช่นเคย เพราะเราคัดเลือกมาให้แต่สีนี้นี่แหละ เริ่ดมาก ชอบบ๊อบบี้บราวเพราะลิปเนื้อดีและมีให้เลือกเยอะสุดๆ ไปเลย

 

Nars

Liquid Blush สี Torrid, 1250 บาท
ต่อจากสี Orgasm ก็คือ Torrid นี่แหละที่เรารัก เพราะเป็นสีส้มแบบเด็กสาวร่าเริง เมคอัพไม่ขึ้นอยู่กับอายุแล้วจุดนี้ ขึ้นอยู่กับเราเลือกใช้สีมากกว่า และใช้ได้กับทุกสีผิวอย่างนี้ ข้อดีของลิควิดบลัชคือเราค่อยๆ เกลี่ยมันได้ง่ายมากค่ะ

Satin Lipstick สี Niagara, 1090 บาท
ชอบเนื้อซาตินเพราะมันไม่แห้งมากเกินไป และก็ไม่ได้วาวเกินไป อยู่กึ่งกลางกำลังพอดี๊พอดี สีนี้แมตช์เข้ากับบลัช Torrid ได้เริ่ดที่สุดเลยถ้าอยากให้ทั้งหน้าไปด้วยกันได้นะ เราเชื่อว่าวันไหนที่รู้สึกหม่นๆ หยิบแท่งนี้มาใช้ก็จะรู้สึกสดใสขึ้นมา

Audacious Lipstick สี Juliette, 1350 บาท
เหมาะกับคนที่ชอบ texture แน่น สีสดมากก็ควรเลือกรุ่นนี้แหละ เริ่ดไม่มีผิดหวัง แถมปลอกลิปสติกเป็นแม่เหล็กด้วย เปิดปิดสนุกเลยทีนี้

 

MAC Cosmetics

Eye Shadow สี Suspiciously Sweet, 850 บาท
หายากเหมือนกันนะ อายแชโดว์สีนี้ ด้วยความที่เป็นแมคเราเลยค่อนข้างมั่นใจในพิกเมนต์ที่ค่อนข้างละเอียดสีชัดเจน และหลากหลาย

Mineralize Blush สี Naturally Flawless, 1400 บาท
เป็นบลัชเนื้อมิเนอรัล ผสมด้วยแร่ธาตุหลายชนิด ปัดแล้วทำให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติแวววาว ใบหน้ามีมิติ ปัดเพิ่มได้ สีชัด แต่เนื้อจะไม่หนาเกินไป

Creamsheen Lipstick สี Pretty Boy, 880 บาท
เป็นลิปเนื้อแน่นปานกลางทาแล้วได้ลุคธรรมชาติ ไม่โป๊ะเลยล่ะ รู้สึกเบาปาก ลุคกึ่งเงากำลังดี

 

Tom Ford

Soleil Contouring Compact สี Nude Glow, 4200 บาท
ทอมฟอร์ดตั้งใจให้สิ่งนี้เป็นได้ทั้ง ไฮไลท์เตอร์ บลัชออน และเชดดิ้งสำหรับคนผิวขาวหน่อย ได้ลุคช่วงซัมเมอร์ซึ่งเหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆ ไปเลย เนื้อคือดีมาก เนียนละเอียด ปัดลงบนผิวแล้วกลืนไปเหมือนว่าผิววาวขึ้นมาไร้สาเหตุ

Lip Color Sheer สี Sweet Spot, 2000 บาท
เนื้อเชียร์พิกเมนต์จะไม่ได้แน่นมาก แต่จะได้ความแวววาว ผิวสีแทนทาแล้วเกิดเจิดจรัสสุดๆ เนื้อจะกึ่งโปร่งแสง แต่บำรุงเข้มข้นมากกกด้วย วิตามินซีและอี เชียร์บัตเตอร์และน้ำมันธรรมชาติ

 

Illamasqua

Antimatter Lipstick สี Binary
เรื่องความแน่นไว้ใจอิลลามาสก้าเถอะค่ะ คุณผู้ชม เราไม่เคยผิดหวังเลยเวลาทาลิปสติกจากแบรนด์นี้ อันนี้เป็นเนื้อกึ่งแมตต์ ไม่ทำให้ปากแห้งครีมมี่หน่อยๆ คือทาแล้วปาดครั้งเดียวจบเลย ออกจากบ้านได้

 

Yves Saint Laurent

Couture Blush สี 04 Corail Rive Gauche, 2200 บาท
รุ่นนี้จะใช้ผงเม็ดสีเข้มข้นและน้ำ ทำให้แตกต่าง ไร้น้ำหนัก ไม่เป็นคราบแป้ง กลืนไปกับผิวและติดทนมากเลยล่ะ

Rouge Pur Couture สี 14 Corail In Touch, 1500 บาท
หลังจากดูสีจากทุกรุ่นในแบรนด์ YSL แล้วก็พบว่ารุ่นนี้สีนี้ใช่ที่สุด เป็นรุ่นที่ให้ความเบาบาง แวววาว เปล่งประกาย ปากจะดูอิ่มเอิบขึ้นมาอย่างไร้สาเหตุ และได้สีที่ค่อนข้างชัด YSL เขาใช้เทคโนโลยี Back Injection เลยทำให้เนื้อนุ่มและเงากว่าลิปสติกทั่วไป บำรุงปากไปด้วยเลย

 

3CE

Blush Cushion สี Coral
อะไรที่มาในรูปแบบของคุชชั่นใช้ง่ายหมดแหละ สิ่งนี้ก็เช่นกัน แล้วราคาก็ไม่แรงเกินไป เกาหลีวาวๆ กำลังดีเลย

Plumping Lips สี Coral
แวววาวสมใจอยากเลยล่ะรุ่นนี้ น่าจะเป็นรุ่นใหม่จาก 3CE ที่ทาแล้วให้ความรู้สึกเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด (สังเกตสิยิ่งวาวยิ่งเด็ก) เหมือนจะเป็นกลอสที่มาในรูปแบบแท่งละสีก็จะชัดกว่าเป็นจุ่มๆ ด้วยนะ

Velvet Lip Tint สี Icing Coral
อ่ะ แต่ถ้าชอบสีเน้นๆ แน่นๆ ก็ต้องรุ่นนี้ Velvet Lip Tint สีสดขึ้นมาหลายสเต็ปเลยแต่รับรองนะว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Heart Pot Lip สี Coral
แต่ถ้าคุณเป็นคนบ้าแพคเกจจิงสุดๆ ล่ะก็ ตลับนี้คือคำตอบสุดท้าย ใช่ค่ะ! เป็นรูปแบบหัวใจ ทาลงบนปากเหมือนทาลิปบาล์ม แต่เนื้อลิปออกสีนะ ค่อนข้างชัดเลยด้วยล่ะ เราก็ชอบอันนี้เหมือนกัน

 

Becca

Mineral Blush สี Flowerchild, 1400 บาท
เราชอบบลัชและไฮไลท์ของ Becca มาๆ ที่แม้ใช้จนแตกละเอียดยังไม่อยากทิ้งเลย ตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามิน A, E และ C อยู่ด้วยนะ เกลี่ยง่ายติดทนสุดๆ

 

Burberry

Burberry Kisses Sheer สี Coral Pink 265, 1250 บาท
ลิปเนื้อเชียร์ทาแล้วปากฉ่ำน่าจุ๊บเลยล่ะ เม็ดสีแน่น สารบำรุงแน่น ไม่เหนอะหนะ

 

Clinique

Cheek Pop สี Peach Pop, 1000 บาท
สีนี้เป็นสีที่สวยสุดๆ เลยแหละ ถึงแม้ซื้อมาแล้วไม่กล้าจะใช้อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องใช้อยู่ดีเพราะลงแก้มแล้วเกิดมากๆ ค่ะคุณ ติดทนด้วยนะ Cheek Pop เป็นของเหลวเนื้อเนียนจะถูกแปรรูปด้วยการอบอย่างช้าๆ แล้วกลายเป็นแป้ง(และทำเป็นรูปดอกไม้)ขึ้นมา

 

Dior

Diorshow Mono สี 764 Fushion
ไม่น่าเชื่อว่าดิออร์จะมีอายแชโดว์สีจี๊ดขนาดนี้ และก็เป็นเรื่องน่าดีใจ เพราะเราจะได้ตามไปตำสีนี้กันไงล่ะ!

Rouge Blush สี 439 Why Not
ชื่อสีก็เริ่ดแล้วไหมล่ะ ถ้าเห็นสีนี้ที่เคาน์เตอร์ยังไงก็ดึงดูด เพราะมันทำให้รู้สึก positive และก็คิดว่าเหมาะกับทุกผิวนั่นแหละ บลัชของดิออร์จะค่อยๆ กลืนกับผิวแล้วปรับให้เข้ากับผิวของสาวๆ นะ สีชัดเกลี่ยง่ายด้วย

Dior Addict Lipstick สี Coral Vibe
พอได้ลองแล้วเลิฟเลยล่ะ สีแน่นแต่ไม่หนักปากเกินไป ค่อยๆ ทาด้วยพู่กันนะ ปากจะดูสีเป็นธรรมชาติ เหมือนทาหรือไม่ก็ไม่ทา ไม่แน่ใจ แต่ที่รู้คือใครเห็นก็ถูกดึงดูดไปแล้ว

 

Estee Lauder

Pure Color Blush สี Witty Peach, 1800 บาท
บลัชไล่สี สีดูเย้ายวน(ให้ซื้อกลับบ้านไปไล้เล่น) สีฉ่ำ เม็ดสีแน่น มีส่วนผสม antioxidant จากสารสกัดแครนเบอรี่และโกจิเบอรี่ มีเทคโนโลยีออพติกเรืองแสง ทำให้พวกแก้มดูเปล่งประกาย มีมติ

Pure Color Envy Sculpting Lipstick สี Exccentric, 1300 บาท
มีส่วนผสมไข่มุกทำให้ปากดูมีมิติ สีคมชัด และกรดไฮยาลูรอนิคจะทำให้ริมฝีปากเก็บความชุ่มชื้นได้นาน

 

Givenchy

Rouge Interdit Lipstick สี N17, 1600 บาท
แค่ปลอกก็กินขาดแล้วไหมล่ะ ลิปเนื้อซาตินทาปากแล้วติดทน ผสมน้ำมันกุหลาบดำ แอบบำรุงอยู่นะจ๊ะ เม็ดสีสม่ำเสมอ มีส่วนผสมของของเหลวที่ทำจากคริสตัล ช่วยสะท้อนแสงหลากมิติต่างกันไปตามเฉดสีด้วย

Hourglass

Girl Lip Stylo สี Explorer, 1300 บาท
เนื้อครีมแท่งนี้มีความลิปบาล์ม ลิปไลเนอร์ และลิปสติกไว้ด้วยกัน นุ่ม แน่น เนียน!

It Cosmetics

CC+® Radiance Ombre Blush สี Coral Flush, 980 บาท
บลัชสูตรกันน้ำ ให้แก้มโกลว์เป็นธรรมชาติ มี Hydrolyzed Collagen และ Peptides ให้แก้มสวยนาน

Laura Mercier

Velour Extreme Matte Lipstick สี Stylin
เป็นลิปเนื้อแมทผงแป้งที่ปกปิด สีแน่น  ไม่ทำให้ปากแห้งหรือแตก ใช้ง่ายทาเหมือนใช้ดินสอเขียนขอบแต่ขนาดจะหนากว่า ใช้จัดเต็มได้ทุกวัน!

Make Up For Ever

Artist Rouge Light Lipstick สี L302, 950 บาท
ลิปสติกเนื้อครีมที่มีพิกเม้นต์แน่นติดทนนาน ไม่มีไหลเยิ้มออกมานอกริมฝีปากในระหว่างวัน

Mamonde

Creamy Tint Color Balm Intense สี 15 Velvet Coral, 420 บาท
ทาง่าย หมุนใช้ง่ายอีกต่างหาก สูตรนี้จะบางเบา โทนธรรมชาติไม่จัดจ้าน เนื้อมอยซ์เจอร์เสมือนลิปบาล์ม ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นและแลดูสุขภาพดี

Shiseido

LacquerInk Lipshine สี 312 Electro Peach
ลิปกลอสเนื้อแลกเกอร์ ทาให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกหรือเหนียวเหนอะ

InnerGlow CheekPowder สี 06 Alpen Glow
เบาๆ สไตล์ญี่ปุ่น ให้แก้มดูมีสีเลือดฝากเล็กน้อย ไม่ฉูดฉาด แต่แอบแวววาวสีสันกำลังดี

Tarte

Amazonian Clay 12 Hour Blush สี Captivating, 1200 บาท
จากชื่อคือบอกว่าติดทน 12 ชั่วโมง ช่วยดูดซับความมัน และทำให้เมคอัพดูธรรมชาติด้วยนะ ด้านในเป็นลายแม่น้ำ Amazon ด้วย ปัดง่ายพิกเมนต์แน่น

Rainforest of the Sea™ Collection H2O Lip Gloss สี Coral, 900 บาท
ลิปกลอสเนื้อ water-based ที่อุดมด้วยสารบำรุงจากท้องทะเลลึก พร้อมมอบประกายแวววาวให้ริมฝีปากที่มีทั้งประกาย holographic, metallic, cream และ pearlescen

Too Faced

Peach Blur Translucent Smoothing Finishing Powder, 1250 บาท
เห็นเป็นสีแต่จริงๆ เป็นแป้งโปร่งแสงที่อำพรางผิวได้ดี ให้ดูลุคกระจ่างใส มีกลิ่นหอมๆ จากพีชและครีม

Peach Oil Lip Gloss สี Pure Peach, 790 บาท
ลิปกลอสเนื้อซิลค์ กลิ่นพีช ทำให้ปากเนียนสวยอวบอิ่มยาวนาน ด้วย Peach Oil, Coconut Oil และ Vitamin E

The Balm

Instain สี Toile, 850 บาท
บลัชออนเนื้อฝุ่นที่ติดทนนานเหมือนเนื้อครีม เกลี่ยง่าย และให้เม็ดสีที่ชัดเจน สามารถใช้ได้ทั้งแก้ม ตา และปาก ปัดเช้าเย็นฉ่ำ ติดทนนานกว่า 8 ชั่วโมง

Kylie Cosmetics

Blush สี X Rated
ยังไม่เคยลองบลัชของ Kylie แต่แม่คุณขายหมดเร็วมาก แค่จำนวนคนในอเมริกาก็ไม่พอขายแล้วมั้ง ซึ่งต้องถือว่าเป็นหนึ่งแบรนด์ที่คุณภาพไม่แย่ แม้ว่าจะค่อนข้างแพง(ด้วยค่าจัดส่ง) ก็ตามเถอะ

Lip Kit สี Dirty Peach
ด้วยความที่ Kylie ปล่อยสีลิปมาเยอะมาก จะไม่แนะนำก็กระไรอยู่ สีนี้ค่อนข้างจะแมตช์กับธีมเราได้ดีเลยทีเดียว Dirty Peach ทาแล้วจะสว่างๆ หน่อย มั่นๆ ก็ลองจัดไปแต่ถ้าไม่ถูกใจไม่รู้ด้วยนะ ตอนนี้ประเทศไทยยังไม่มีบริษัทไหนเอาเข้ามาซะที ก็เลยต้องพรีออเดอร์กันต่อไป

เอาล่ะจ้า หวังว่าจะหอมปากหอมคอ และถูกใจสาวๆ กันบ้างไม่มาก็น้อย ช่วงคริสต์มาสปีใหม่ทั้งทีก็แชร์ไปเลยหน้าวอลล์เผื่อว่าจะเป็นไกด์ไอเดียให้เพื่อนสาวเพื่อนหนุ่ม บัดดี้ พ่อ แม่ พี่ น้อง เอาไปจัดเช็ตใหญ่เซอร์ไพรซ์เราปลายปีก็ดีไม่ใช่หรอออ 🙂

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE