29 Face Oil สำหรับคนที่อากาศร้อนแค่ไหน หน้าก็ไม่หยุดแห้ง!

29 Face Oil สำหรับคนที่อากาศร้อนแค่ไหน หน้าก็ไม่หยุดแห้ง!

น่าสงสัยและน่าแปลกใช่ไหมล่ะ ว่าทำไมคลีโอถึงจะมาแนะนำเอา Face Oil หรือออยล์สำหรับใบหน้าในฤดูที่อากาศร้อนที่สุดในโลกขนาดนี้ เพราะว่าเรื่องจริงมันเกิดขึ้นแล้ว หน้าร้อนนี่แหละ แต่หน้าแห้งไม่หยุด! บ้าจริง และที่บ้ากว่าคือการเอาผลิตภัณฑ์ออยล์มาทาหน้า “อย่างนี้หน้าไม่มันเยิ้มไปเลยหรอคะ”

คนที่ใช้เป็นประจำจะรู้เลยว่ามันเวิร์คซะยิ่งกว่าเวิร์ค คือใช้ออยล์บำรุงใบหน้าก่อนผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะช่วยให้ผิวของสาวๆ ที่วัยใกล้ 30 ได้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง หลังจากที่น้ำมันหล่อเลี้ยงผิวจะน้อยลงไปทุกที ความชุ่มชื้นก็น้อยลง สาเหตุจากการพักผ่อนน้อย เครียด มลภาวะใดๆ มาเพิ่มด้วย

 

ทำไมบางคนหน้ามันอย่างแรง?

เพราะเวลาที่ผิวเราขาดความชุ่มชื้นมากๆ น้ำในผิวลดลง ผิวจะคิดเองแล้วว่าต้องสร้างน้ำมันมาเคลือบผิวป้องกันการระเหยออกของความชุ่มชื้น แทนที่จะให้ผิวสร้างน้ำมันเอง เราเติมออยล์ให้ผิวง่ายกว่า! บาลานซ์นี้จะดีกว่าที่ผิวสร้างน้ำมันมามากเกินไปแล้วทำให้เราหน้ามันเยิ้ม แต่ของแบบนี้ต้องใช้เวลาแก้กันไป และไม่ใช่ออยล์ทุกตัวจะแก้ปัญหาเดียวกันได้ทั้งหมด

ไปดูกันดีกว่าว่าออยล์ที่เราคัดมาแต่ละตัว มีอะไรที่เหมาะกับใครบ้างนะ

 

ELEMIS Superfood Facial Oil, $55 หรือประมาณ 1,650 บาท (ขนาด 15ML)

ออยล์ตัวนี้เหมือนเป็นอาหารเสริมให้ผิวเลย มีสารสกัดจากบร็อคโคลี่ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและโอเมก้า หัวไชเท้า และเมล็ดลินิน เพิ่มความโกลว์ สว่างให้ผิว บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียน ตัวนี้เขาเคลมว่าซึมเข้าผิวเร็วด้วยนะ

 

La Mer The Renewal Oil, 10,200 บาท (ขนาด 30ML)

ราคาอาจจะแรงไปสักหน่อย แต่ไว้ใจลาแมร์เถอะ ตัวนี้เขาผสมน้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth ช่วยให้ผิวเนียนน่าลูบไล้ ที่สำคัญดูกระชับอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ใครมาเห็นก็อยากจะลูบแก้มเบาๆ สักที แนะนำว่าควรใช้ต่อเนื่องนะ ผิวจะได้แข็งแรงและชุ่มชื้น ใช้เช้าและก่อนนอน ครั้งละ 3 หยดก็พอ สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้า ลำคอ และหนังศีรษะหรือผิวส่วนอื่นๆ ก็แห้งก็ได้ (แต่อาจจะต้องหยดมากกว่า 3 หยดแล้วล่ะ)

 

 

Guerlain Abeille Royale Youth Watery Oil, 6,010 บาท (ขนาด 50ML)

ขวดนี้คือชื่อว่าออยล์และเป็นออยล์ด้วยแหละ แต่เบาอย่างกับลูบผิวด้วยน้ำ แต่เป็นน้ำที่ลื่นและชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เขาใช้เทคโนโลยี Black Bee Repair เป็นส่วนผสมจากผลผลิตของผึ้ง 3 สายพันธุ์ และ Guerlain Royal Jelly ใช้เป็นขั้นตอนแรกก่อนลงสกินแคร์ใดๆ เลย ผิวจะดูโกลว์ๆ และรู้สึกกระชับเลย คือแม้ว่าราคาจะไม่เบาแต่ดันเป็นออยล์ที่หลายคนรักนักรักหนา และบอกต่อกันมาว่าคุ้มค่ามากค่ะ

 

L’Occitane Immortelle Divine Youth Face Oil, 4,950 บาท (ขนาด 30ML)

จะขาดเธอไปได้ยังไงล่ะ ถามจริง สาวๆ ต้องใช้ออยล์แล้วนะคะ ริ้วรอยน่ะไม่ได้จะมาตอนอายุ 50 อีกต่อไปแล้ว และออยล์ขวดนี้มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจาก Immortelle ที่ช่วยหยุดผิวที่ดูร่วงโรยเหมือนไม่ได้พักมาเป็นปีได้ดีเลยทีเดียว ที่บ่นว่าผิวล้าน่ะ ดูแลด่วน!

 

Drunk Elephant Virgin Marula Luxury Oil, $72 หรือประมาณ 2,160 บาท (ขนาด 30ML)

แบรนด์นี้เขามีเซรั่มที่ดังมากๆ แต่ออยล์เขาก็ดีงามไม่แพ้กัน ด้วยสารสกัดจาก Marula ไร้น้ำหอมและสารเคมีใดๆ ช่วยทำให้ผิวสดชื่น อิ่มน้ำทันทีที่ใช้จนรู้สึกได้ เหมือนได้ฟื้นฟูผิวด้วยออยล์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี โอเมก้า 6 และ 9 คงความอ่อนเยาว์ในแบบผิวที่ดูสุขภาพดี ไม่แห้งเกินไปและไม่มันเยิ้ม

 

Origins Plantscription Youth-Renewing Face Oil, $55 หรือประมาณ 1,650 บาท (ขนาด 30ML)

จะบางเบาอะไรเบอร์นี้ ในออยล์ของออริจินส์มีส่วนผสมของออยล์กว่า 20 ชนิด และน้ำมันอัลมอนด์ ทานตะวัน กุหลาบ และอาร์แกนออยล์ที่ช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมผิวพังๆ และเป็นเกราะป้องกันมลภาวะต่างๆ ช่วยเราเรื่องริ้วรอยได้อีกด้วยนะ โอ้ยครบ

 

 

Korres Wild Rose Vitamin C Active Brightening Oil, $54 หรือประมาณ 1,620 บาท (ขนาด 30ML)

ถึงจะเป็นออยล์ แต่ผิวมันก็ใช้ได้นะ ขวดนี้เขาเขียนเอาไว้เลยว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิว ด้วยพลังจากไบรเทนนิ่งออยล์ที่อินฟิวส์กับกลีบกุหลาบและวิตามินซี จะช่วยสร้างหน้าใส ในลุคโกลว์ๆ ได้เลย

 

Innisfree Green tea seed oil, 1,590 บาท (ขนาด 30ML)

น้ำมันต่อต้านอนุมูลอิสระความชุ่มชื้นสูงพร้อมเมล็ดชาเขียวออแกนิกจากเกาะเชจูให้ความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงลึกจากภายใน แต่ขวดนี้อาจจะใช้ต่างจากขวดอื่นๆ ก็ตรงที่เขาบอกให้ใช้เป็นสิ่งสุดท้ายหลังลงครีมแล้วเรียบร้อยน่ะสิ

 

Emma Hardie Brilliance Facial Oil, $55 หรือประมาณ 1,650 บาท (ขนาด 30ML)

Emma Hardie เขาทำออยล์ที่ช่วยปรับสมดุลของน้ำมันในผิวอย่างจริงจังสุดๆ ไปเลย ทำให้ผิวนุ่ม กระจ่างและชุ่มชื้นขึ้น ด้วยสิ่งต่างๆ นี้เลยจะทำให้ผิวเราดูเด็ก และโกลว์กระทบแสงอีกด้วยนะ เขาแนะนำว่าถ้าไม่อยากจะลงออยล์ไปเดี่ยวๆ ให้ผสมเข้ากับครีมของเราก็ได้เหมือนกัน

 

Burt’s Bees Complete Nourishment Facial Oil, 1,980 บาท

ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเมื่อปีที่แล้วเพิ่งจะได้รางวัล Cleo Beauty Hall of Fame ไป ขวดนี้เขาใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99.9% เนื้อเบาใช้ได้ทุกวัน(จริงๆ ทุกขวดใช้ได้ทุกวันนะ) แต่ขวดนี้ใช้ทัชอัพหลังออกกำลังกายได้จ้า! และอินสไปร์มาจากเทคนิคบิวตี้ของชาวอียิปต์โบราณ ชาวมายา และอินเดียนแดง คือมีสารสกัดจากเมล็ดโรสฮิป ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สู้ริ้วรอยได้เลย และสารต่อต้านการอักเสบจากวิตามินอี อ่อนโยนและช่วยฟื้นฟูผิวจากริ้วรอยแผลเป็น ทำให้ผิวเนียนชุ่มชื้นอย่างแรง และออยล์ที่ใช้น้ำมันดีจริงๆ เนี่ยจะซึมเข้าผิวเร็ว เพราะอณูจะต้องเล็กมากๆ นั่นเอง

 

Tatcha Gold Camellia Beauty Oil, $95 หรือประมาณ 2,850 บาท (ขนาด 30ML)

Tatcha เขาใช้สารสกัดจากน้ำมันดอกคามีเลียจากญี่ปุ่น ซึ่งในนั้นจะมีสารแอนติออกซิเดนท์ที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ ไหนจะสารสกัดจากชะเอมเทศที่ช่วยปลอบประโลมให้ผิวที่ล้าๆ ค่อยๆ ลุกขึ้นมาสดใส ลดรอยแดงต่างๆ และมีทองคำเปลว 23K ช่วยดูแลผิวเราเรื่องจุดด่างดำ

 

This Works Stress Check Face Oil, €50 หรือประมาณ 2,000 บาท (ขนาด 30ML)

ถ้าสาเหตุของผิวหน้าหลักๆ เลยเพราะความเครียด จะต้องศึกษาขวดนี้ให้ดี เราอาจจะไม่ได้เครียดน้อยลง แต่เราจะแสดงออกทางผิวหน้าน้อยลงแน่ๆ ใช้หลังจากล้างหน้าตอนเช้า ช่วงที่ผิวแห้งมากที่สุด เจ้าขวดนี้จะช่วยปลอบประโลมผิวและทำให้ผิวชุ่มชื้น ด้วยวิตามิน C และ E และ โอเมก้า 3 น่ะ จริงๆ เขาก็ตั้งใจให้ความเครียดทางใจลดลงด้วยกลิ่นของ แพทชูลี ลาเวนเดอร์และคาโมมายด้วยนะ ส่วนผลที่สัมผัสได้เราจะรู้สึกว่าผิวเรานุ่มลื่นขึ้นดีเลยจริงๆ

 

 

Herbivore Lapis Facial Oil, $72 หรือประมาณ 2,160 บาท (ขนาด 50ML)

Lapis เนี่ยมาจากหินเก่าแก่ของอียิปต์ที่มีสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งออยล์ตัวนี้จะช่วยดูแลผิวที่แห้งอย่างแรงได้ดีเลยทีเดียวเชียว ลดรอยแดงต่างๆ บาลานซ์ผิว และผิวที่ไม่ได้แห้งอย่างแรง ก็ใช้ได้! ไปค่ะ ปรับสมดุลผิวกันเถอะ

 

Badger Argan Face Oil, $16.99 หรือประมาณ 510 บาท

ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ขวดนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ให้ผิวใสไร้ริ้วรอยและจุดๆ ต่างๆ ปรับสมดุลผิวให้ชุ่มชื้น โนสารเคมี ผิวแพ้ง่ายหรือรูขุมขนกว้างนั้นไม่ใช่ปัญหาเลย

 

Fresh Seaberry Moisturizing Face Oil, 2,150 บาท (ขนาด 50ML)

ขวดนี้มีสารอาหารผิวเพียบ! ซีเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ซีด คาเมเลียซีด สวีทอัลมอนด์ที่มีสารอาหารและโอเมก้าที่ช่วยให้ผิวดูเด็กลง น้ำหนักออยล์เบามาก ซึมเร็วและทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นเลย

Caudalie Vinosource Overnight Recovery Oil, 2,170 บาท (ขนาด 50ML)

บำรุงผิวตอนนอนกันบ้าง แม้ว่าเราและผิวเราจะหลับอยู่ ก็ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้นและสวยโกลว์ได้ เนื้อออยล์อ่อนโยนกับผิว แพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะว่าขวดนี้ธรรมชาติ 100% ไม่เหนียวเหนอะผิวเพราะซึมเร็วแน่นอน

 

Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Facial Oil, 3,950 บาท (ขนาด 20ML)

เป็นออยล์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพร น้ำมันสกัดจากเมล็ดโสม ดอกคามีเลีย ที่ช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวชุ่มชื้นและเปล่งปลั่ง ค่อยๆ ลดรอยอย่างเป็นธรรมชาติ ซึมเร็ว ผิวสบายไปตลอดทั้งวันเลย

 

Laneige Water Bank Double Layering Oil, 1,450 บาท (ขนาด 50ML)

เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ผสมน้ำและน้ำมันเข้าด้วยกัน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ แบรนด์เกาหลีเขาดูแลผิวเหมือนตลอดปีเป็นฤดูหนาวอยู่แล้ว ใครที่ถึงจะใช้ครีมแต่ผิวก็ยังแห้งอยู่ อย่าละเลยขั้นตอนนี้ไปเด็ดขาด

 

Clarins Lotus Face Treatment Oil, 2,200 บาท (ขนาด 30ML)

นอกจากจะทำขึ้นจากธรรมชาติ 100% แล้ว ยังเป็นออยล์ที่ทำขึ้นมาสำหรับสาวๆ ผิวผสมถึงผิวมันโดยเฉพาะ! น่าตกใจใช่ไหมล่ะ แต่ด้วยสารสกัดจากโรสแมรี่และดอกบัวที่จะช่วยกระชับรูขุมขน ป้องกันผิวไม่ให้แห้ง คืนความชุ่มชื้นทันทีที่ทาลงบนผิวเราว่าสาวผิวมันที่แก้ปัญหาไม่ได้น่าลองนะ ถ้าเวิร์คนี่ติดใจกันแน่นอน

 

Kiehl’s Daily Reviving Concentrate, 2,400 บาท (ขนาด 30ML)

ผิวล้าหรอ? ปลุกขึ้นมาให้แจ่มใส ไม่หมองคล้ำ เขามีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยและน้ำมันสกัดจากพืชสมุนไพรหลายชนิด ใช้เป็นประจำผิวจะมีสุขภาพดีงาม เรียบเนียนตลอดวันเลย เนื้อเบาซึมไว ไม่มีพาราเบนและมิเนอรัลออยล์ โนสิว โนรูขุมขนอุดตันไปเลย

 

Tarte Maracuja Oil, 1,725 บาท (ขนาด 50ML)

เป็น Favorite ของ Beauty Blogger หลายๆ คน ออยล์สารพัดประโยชน์ที่เหมาะกับผิวทุกประเภท ไม่เหนอะหนะแต่งหน้าต่อได้เลย ขวดนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใสครบจบในขวดเดียว วันไหนรีบๆ ทาเจ้าตัวนี้ตัวเดียวก็ไม่มีปัญหา!

 

PiXi RoseQuartz Soothing Oil, $24 หรือประมาณ 720 (ขนาด 118ML)

ออยล์มีประกายทองที่มีวิตามินบี 3 และสารต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นฟูทำให้ผิวชุ่มชื้น ทั้งหน้าและตัว บำรุงผิวให้ดูสว่าง วิตามินอี ใบมัลเบอร์รี่จะช่วยลดริ้วรอยด้วยเหมือนกัน จะใช้เดี่ยวๆ หรือหยดผสมกับมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ประจำวันก็เวิร์คค่ะ

 

Glamglow STARPOTION Liquid Charcoal Clarifying Oil, $54 หรือประมาณ 1,620 บาท (ขนาด 30ML)

เจอกับมลภาวะหนักๆ ต้องตัวนี้เลย อาจจะแปลกใจกับออยล์สีดำจากสารสกัดชาร์โคล แต่มันจะมาช่วยป้องกันผิวจากฝุ่นทั้งหลาย ปรับพื้นผิวให้เรียบเนียนอีกทั้งยังช่วยเรื่องรอยสิว พร้อมป้องกันการเกิดใหม่แบบครบวงจรเลยล่ะ สายดาร์กจัดไปค่ะ!

 

The Buff Clarify + Hydrate Facial Oil, $42 หรือประมาณ 1,260 บาท (ขนาด 120ML)

แค่ตัวเดียวก็พอ เพราะนี่คือที่สุดแล้วของออยล์ที่พร้อมจะคืนความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสกลับสู่ผิว ให้ผิวหน้าสวยๆ ของเราไร้จุดด่างดำ+ริ้วรอย ไม่ใช่แค่นั้นแต่ยังป้องกันการกลับมาของสิวอีกด้วย! เพียงไม่กี่หยดทำได้ขนาดนี้แล้วจะต้องครีมอีกหลายตัวไปทำไมละ (แต่ถ้าสบายใจจะทาเยอะๆ ก็เป็นเรื่องราวดีๆ อยู่แล้วล่ะ)

 

Youth to The People Superberry Hydrate and Glow Oil, $44 หรือประมาณ 1,320 บาท (ขนาด 30ML)

ไม่ค่อยได้ยินชื่อมาก่อน แต่เขาบอกว่าขวดนี้มีสารสกัดจาก Superberry ผลไม้ที่มีแอนติออกซิเดนท์เยอะที่สุด ช่วยในเรื่องความกระชับและลดริ้วรอยก่อนวัย เพิ่มความชุ่มชื้นและกระจ่างใสแบบสุดๆ ด้วยวิตามินซี เหมาะกับสาววัยทำงานที่กำลังหาตัวช่วยหลังทำงานมาเหนื่อยๆ …ถ้าเหนื่อยอยู่ ขอให้รู้ว่ามีตัวช่วยนะ

 

The Ordinary 100% Organic Virgin Chia Seed Oil, $10.30 หรือประมาณ 309 บาท (ขนาด 30ML)

สายธรรมชาติคงจะต้องรู้จักอยู่แล้ว ออยล์ขวดนี้ที่ดูน่าใช้ปลอดภัยกับผิว จะมาปลอบประโลมผิวทันทีที่ใช้ พร้อมคืนความแข็งแรง ชุ่มชื้นและเนียนนุ่ม สาวๆ คนไหนที่กลัวแพ้เขาก็เคลมมาว่าไม่มีทั้งแอลกอฮอล์และซิลีโคนหมดห่วงได้เลยจ้า

 

Truly Organic Purple Rain, $35 หรือประมาณ 1,050 บาท (ขนาด 18ML)

แบรนด์นี้เรารู้สึกตกหลุมรักในแบรนด์ดิ้งมากมาย ถ้าเราเห็นออยล์ชาโคลสีดำไปแล้ว นี่คือออยล์สีม่วงในชื่อสีน่ารักๆ Purple Rain สาวๆ ที่กังวลหนักๆ เรื่องริ้วรอย ใช้สิ่งนี้เพื่อฟื้นฟูผิวกันเถอะ และยังช่วยเรื่องความสม่ำเสมอของสีผิวได้ด้วย โกลว์แบบเฮลธ์ตี้กันไปเลย ไม่หนักผิวแม้แต่น้อย

 

Koru Face Organic Active AVOCADO Oil, 1,100 บาท (ขนาด 15ML)

แนะนำออยล์จากต่างประเทศกันไปเยอะ เราขอเสนออโวคาโดออยล์จากแบรนด์คนไทยที่จะทำให้ผิวของสาวไทยนั้นแข็งแรงต่อสู้กับมลพิษ สำหรับใครที่ผิวแห้งลอกอยู่ก็หมดห่วงได้เลยเพราะออลล์ตัวนี้จะเข้าไปทำให้ผิวชุ่มชื่นทั้งวันไม่มีแห้งอย่างแน่นอน ในอโวคาโดน่ะมี  เบต้าแคโรทีน โปรตีน เลซิติน วิตามินเอ ดี และอี ที่ช่วยทำให้ผิวกลับมานุ่มและป้องกันผิวจากการถูกทำร้ายโดยรังสียูวีจากแสงแดด เพิ่มคอลลาเจนช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดูสุขภาพดี

Aesop Fabulous Face Oil, 1995 บาท (25ML)

เพิ่มความชุ่มชื่นอย่างเห็นได้ชัด มีคุณสมบัติทั้งดีท็อกผิว ปรับสมดุลน้ำเเละน้ำมันในผิวไปในตัวด้วยเพียงการทาครั้งเดียว รู้อย่างนี้เเล้วเเม้วันรีบๆเเต่ทาตัวนี้ตัวเดียวก็มั่นใจได้เลยว่าผิวจะดูสดชื่นสุขภาพดีไปทั้งวัน สำหรับใครที่เป็นผิวเเพ้ง่ายก็ไม่ต้องห่วงเพราะออลล์ตัวนี้นั้นอ่อนโยนสุดๆเหมาะกับผิวสาวไทยที่สุดเเล้วจ้า

HOROSCOPE