12 Powder lipstick เบลอปากให้ละมุนสวยด้วยเนื้อลิปแบบแป้ง

12 Powder lipstick เบลอปากให้ละมุนสวยด้วยเนื้อลิปแบบแป้ง

พอเปิดมาว่าจะแนะนำ Powder Lipstick หลายคนอาจจะงงเพราะคุ้นเคยกับลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ค่อนข้างแห้งที่ปกปิดริมฝีปากเนียนกริบมากกว่า แต่กับลิปเนื้อแมตต์ธรรมดาพอผ่านเวลาไปอยู่ดีๆ ปากก็แห้งแตกไปซะอย่างนั้น แต่ขึ้นชื่อว่าเครื่องสำอาง นวัตกรรมใหม่ๆ ก็เข้ามาในชีวิตเราอีกแล้ว

 

Powder Lipstick เป็นผง? เป็นแท่ง? หรือเป็นแป้งอัดแข็งกันแน่?

มาทำความรู้จักกับ Powder Liptick ก่อนซึ่งถูกแล้วแหละมันควรมาในรูปแบบของผง แต่ทำไมผงจะอัดแข็งในตลับหรืออัดเป็นแท่งไม่ได้ ลองสังเกตที่เนื้อของมันดูว่าจะเบา! แล้วก็เนียนกับริมฝีปาก ไม่มีร่วงกราวจากปากอย่างที่เข้าใจนะ มันแค่เป็นเนื้อแป้งทำให้ปากเราดูละมุนสวย สีเบลอๆ ไม่ได้กริบที่ขอบปากอย่างเมื่อก่อน เหมือนไม่ได้ตั้งใจจะทา ทาดีๆ ระวังมีคนเผลอจ้องอยากจะลองสัมผัสนะจ๊ะ

 

Laura Mercier Velour Lip Powder Collection, 990 บาท

หน้าตาเหมือนพาเลตต์อายแชโดว์แต่จริงๆ แล้วเป็นลิปพาวเดอร์เนื้อครีม 3 เฉดสี ที่มากับ Base Balm บำรุงให้ปากชุ่มชื้นก่อนจะลงสีไล่สามเฉดสีได้เหมือนลิควิดลิปเลยล่ะ แต่สีชัดสัมผัสเรียบเนียน ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเนื้อลิปเป็นเนื้อเมทัลลิก เก๋ๆ รับซัมเมอร์ได้ดีจริงๆ

 

Urban Decay Lo-Fi Lip Mousse, 900 บาท

เห็นมาเป็นตลับอย่างนี้ไม่ใช่ว่าเป็นอายแชโดว์อย่างที่เข้าใจ แต่ Lo-Fi Lip Mousse เป็นทั้งเลิปเนื้อมูสแต่พิกเมนต์กำมะหยี่ที่ดังมากในฝั่งอเมริกาและยุโรป แล้วใช้เป็นอายแชโดว์และบรัชออนเนื้อครีมได้ด้วย! สีเดียวจบครบทั้งหน้า ไม่ต้องพกอะไรติดตัวไปเยอะเลย มีทั้งหมด 8 เฉดสี เบา กันน้ำและสามารถสร้างเลเยอร์ได้ เขาเคลมมาว่าผลิตภัณฑ์นี้ไม่ทดลองกับสัตว์นะ

 

MAC Powder Kiss Lipstick, 880 บาท

แมคเป็นแบรนด์ลิปสติกที่มีเนื้อลิปหลากหลายมากกกกกกกก แม้แต่เป็นรูปแบบแท่งลิปสติกธรรมดาแต่ว่ามีทุกเนื้อ! ล่าสุดคือ Powder Kiss คือทาง่าย รู้สึกชุ่มชื้น ติดทน และปากก็เบาสบาย เทกซ์เจอร์เนื้อฝุ่นฟุ้งเหมือนมีฟิลเตอร์เบลอร่องปาก อย่างกับมองผ่านกล้องแหนะ! (คือไปลองมาแล้วที่เคาน์เตอร์) ปากดูนุ่มนาลอ่ะแหละ จากแบรนด์ MAC มีทั้งหมด 16 เฉดสีชนะเลิศ

 

Chanel Rouge Allure Liquid Powder, $30

Chanel ไม่เคยทำให้เราผิดหวังอยู่แล้ว ลิคลิคลิปรุ่นนี้เป็นน้ำเนื้อแมตต์ที่เหมือนแป้งติดทนบนปากอย่างยาวนาน มีน้ำมันใสบริสุทธิ์ช่วยกระจายเม็ดสีได้ดี เกลี่ยง่าย สีชัด ปากดูนุ่มนวลเบาสบายมากๆ เลยล่ะ เหมือนมีแค่ฟิล์มบางๆ เคลือบเอาไว้ แปรงเขาก็ช่วยทำให้ทาได้ง่ายเหลือเกิน อยากทาเบาๆ ก็ได้หรืออยากได้สีชัดๆ ก็เลเยอร์ได้!

 

Lime Crime Plushies Liquid Lipstick, 663 บาท

จริงๆ แล้วมันก็คือลิควิดลิปสติกอ่ะแหละ แต่ว่าได้เนื้อกำมะหยี่เบาๆ เหมือนแป้งบนปากเมื่อเนื้อเริ่มแห้งแล้ว ใครชอบสีชัดๆ นี่ดีมากเลย ดูแต่งหน้าสวยแต่ไม่ได้ตั้งใจมากเหมือนไม่แคร์ความสวย แต่ก็สวยอ่ะแหละ

 

Shiseido Modern Matte Powder Lipstick, $26

นี่ก็เป็นอีกแท่งที่เรารัก เพราะเนื้อชัดมากและทาง่ายมาก เกลี่ยเบาๆ บนปากสีก็ออกชัดแล้วไม่ต้องกดแรงเลยล่ะ เอาเป็นว่ากับชิเซโด้ไม่ต้องพูดเยอะแล้ว ใครๆ ก็รู้ว่าดีงาม แถมมีสีให้เลือกแบบถล่มทลายค่ะ

 

Clinique Pop Lip Shadow Cushion Matte Lip Powder, 940 บาท

คุณพระคุณเจ้า เราจะพลาดสิ่งนี้ไปได้ยังไงหรอ หลายสีใน Sephora ขายหมดไปแล้วต้องรอกันหน่อย ซึ่งรุ่นนี้ใช้ง่ายดายเหลือเกิน แค่แตะๆ ฟองน้ำลงบนปากแล้วก็แต่งแต้มตามความพอใจ แนะนำว่าไม่ต้องให้เนียนกริบ แค่เหมือนฝุ่นๆ ปากเบลอก็พอ อ่ะเสร็จแล้วก็สวย รับรองค่ะว่าไม่มีจับตัวเป็นก้อนระหว่างวันเด็ดขาด

 

Sephora Collection Lip Powder, $12

เนื้อเบาแต่คอลเลคชั่นนี้มีความเมทัลลิกผสมอยู่ มีเม็ดสีประกายมุกที่จับแสงแล้วปากดูวาวๆ เคลือบริมฝีปากให้ชุ่มชื้น พิกเมนต์ค่อนข้างชัดและแปรงเกลี่ยง่าย เลเยอร์ได้ ไร้พาราเบน

 

Colourpop Blur Lux Lipstick, $7

กรีดร้องตรงที่ ราคาถูก แล้วยังน่ารักอีกต่างหาก สังเกตดูดีๆ จะเห็นว่ารอบแท่งลิปสติกปั๊มลายดาว ซื้อยกเซ็ตก็ได้ประมาณ ร้อยกว่าเหรียญ ให้เนื้อสัมผัสเป็นแบบกำมะหยี่ ทาแบบเบลอๆ ไม่ได้ต้องใจ เซ็กซี่ใสๆ ขี้เล่น (ซื้อยกเซ็ตไปเลยเหอะน่ารักขนาดนี้เรายังอยากได้)

 

Maybelline Color Sensational Powder Matte Lipstick, 279 บาท

รุ่นนี้เม็ดสีชัดมากถึง 2 เท่า จากรุ่นเนื้อแมตต์ แต่กลายเป็นเนื้อแมตต์แบบแป้ง ทาปุ๊บเนียนปั๊บไม่มีตกรุ่งหรือขุยๆ เพราะเขาแอบบอกมาว่ามีสารสกัดจากฮันนี้เนกทาร์ทำให้ปากชุ่มชื่น มีให้เลือกถึง 15 สี 4 โทน สาวเจนี่คอนเฟิร์มมาว่าอย่าพลาดค่ะ

 

Stellar Stardust Lip Powder Palette, $28

พาเลตต์จะคล้ายอายแชโดว์แต่มีพิกเมนต์แน่นมากกกค่ะคุณ ทนทานและเฉดสีก็สวยงาม เหมาะกับทุกโทนสีผิว ทาได้หลายแบบ สีเดียว ผสมสี หรือไล่เฉดได้หมด มีสองพาเลตต์ให้เลือกเล่น ทาเบลอๆ ไล่สีจะทำให้ปากดูมีมิติแต่ใช้ฝีมือหน่อยนะ พรางร่องปากด้วยประกายเมทัลิกเคลือบกำมะหยี่แบบสามมิติ ใครอยากให้ปากดูเงางามใช้ลิปกลอสลงชั้นบนสุดเบาๆ ก็จะดูขี้เล่นสุดๆ ไปเลย

 

NYX Powder Puff Lippie Lip Cream, 295 บาท

เนื้อลิปจะค่อนข้างกึ่งครีม กึ่งแมตต์ ไล่โทนทั้งหมด 8 สี นู้ดอันเดอร์โทนชมพูไปจนถึงชมพูสุดแซ่บ ครีเอทลุคให้ปากน่าจุ๊บ แพคเกจเป็นหลอดทาง่ายแค่บีบให้เนื้อลิปสติกออกมาที่หัวฟองน้ำ ทาแบบไล่สีก็จะดูธรรมชาติแต่ถ้าอยากปังต้องเน้นพิกเมนต์สีให้เฟียซสุดๆ

 

HOROSCOPE